VNREBATES

Chứng khoán phố Wall tìm kiếm sự khởi sắc trong khi các cổ phiếu rủi ro retest ngưỡng thấp 

07.04.2020, 08:19 4 phút đọc

Thị trường chứng khoán đã có dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, các nhà phân tích đầu tư ở Phố Wall vẫn cảnh báo rủi ro rằng thị trường có thể sẽ retest tại ngưỡng thấp trong thời gian sắp tới do tình trạng virus corona lây lan trên diện rộng và gây tác động xấu đến nền kinh tế.

các nhà phân tích đầu tư ở Phố Wall cảnh báo rằng thị trường có thể sẽ retest những điểm Low mới trong thời gian sắp tới

các nhà phân tích đầu tư ở Phố Wall cảnh báo rằng thị trường có thể sẽ retest ngưỡng thấp trong thời gian sắp tới

Thị trường chứng khoán đã có dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, các nhà phân tích đầu tư ở Phố Wall vẫn cảnh báo rủi ro rằng thị trường có thể sẽ retest ngưỡng thấp trong thời gian sắp tới do tình trạng virus corona lây lan trên diện rộng và gây tác động xấu đến nền kinh tế.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm hơn 1,5% vào thứ Sáu mới đây khi virus corona đột ngột chấm dứt chuỗi tăng trưởng việc làm kỷ lục của Hoa Kỳ. S&P 500 (SPX) đóng cửa ở mức 2.488,65 điểm, sau khi hồi phục khoảng 13% từ ngưỡng thấp giao dịch trong ngày vào cuối tháng 3. Dẫu vậy, nó vẫn giảm hơn 26% so với ngưỡng cao kỷ lục giữa tháng Hai.

Thị trường đã xuất hiện một số dấu hiệu ổn định khi các nhà đầu tư phân tách được một loạt các tín hiệu báo hiệu về quỹ đạo của thị trường trong vài tuần tới đây.

Những tín hiệu giảm bớt sự biến động và cải thiện thanh khoản của các thị trường thu nhập cố định là dấu hiệu cho thấy hệ quả xấu của công cuộc bán tháo có thể sắp kết thúc. Tâm lý nhà đầu tư, thường được xem là một chỉ số đối lập, là một tín hiệu chỉ ra sự quay vòng cuối cùng của chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn hỗn loạn và khó quay lại ngưỡng cao.

Tổng Y sĩ của Mỹ – Jerome Adams đã cảnh báo trên Fox News Sunday rằng “đây sẽ là tuần khó khăn và u buồn nhất.”

Tuy nhiên, tình hình có một số dấu hiệu tích cực. Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết số người chết đã giảm nhẹ so với ngày trước đó. Dẫu vậy, ông này cũng cảnh báo rằng hiện vẫn chưa rõ liệu cuộc khủng hoảng ở bang này đã đến lúc đảo chiều hay chưa.

Michael Hewson – Công ty thương mại trực tuyến CMC Markets phát biểu rằng rằng tương lai của Mỹ có thể đã bắt đầu từ ngày Chủ nhật, khi mà “tỷ lệ tử vong ở NY” và một số nơi khác sụt giảm. Các hợp đồng giao sau của Mỹ đã tăng hơn 1% ngay sau khi thị trường mở cửa vào Chủ nhật.

Dưới đây là một số quan điểm của một số nhà phân tích và đầu tư trong vài ngày qua:

  • Julian Emanuel – nhà môi giới kinh doanh BTIG của Mỹ cho biết trong một ghi chú nghiên cứu vào Chủ nhật rằng nếu lịch sử lặp lại, ông hy vọng rằng “Ngưỡng thấp tháng 3 sẽ retest lại vào tháng 4, nguyên do là vì tin tức xấu về sức khỏe cộng đồng và kinh tế có thể sẽ đạt đỉnh parabol vào thời gian này. “

Emanuel cho rằng một phần nguyên nhân có thể khiến chứng khoán chạm đáy trong những ngày tới là việc nhận thức về thời điểm nền kinh tế mở cửa trở lại không phải là cuối tháng Tư mà là cuối tháng Năm.

Emanuel nói thêm rằng cổ phiếu thường chạm đáy “khi những tin tức tràn đầy bất lợi, hy vọng ít ỏi và cảm xúc bị khuếch đại” và nhìn theo quan điểm dưới góc độ những nhà đầu tư thì “chúng tôi muốn chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm đó và có thể nó sẽ đến vào tháng Tư.”

Emanuel đã chỉ ra một “hiện tượng hiếm thấy của phòng ngừa rủi ro hệ thống” đó là việc chỉ số S&P 500 VIX  – chỉ số dùng để đo lường sự biến động, hiện đang ở trên Nasdaq 100 VIX. Hiện tượng này “thường xảy ra vào thời điểm căng thẳng của thị trường.”

  • Whitney Tilson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Empire Financial Research, một nhà xuất bản bản tin đầu tư, người trước đây đã điều hành quỹ phòng hộ Kase Capital, cho biết trong một email vào Chủ nhật rằng ông tin rằng Thành phố New York “đã ngăn chặn được sự lây lan nhanh chóng của virus vào ngày 19 tháng 3”, “Và số lượng các ca nhiễm mới được phát hiện đang suy giảm”. Tilson cho rằng dữ liệu mà NYC Health đang công bố về các ca nhiễm mới đã đưa ra một bức tranh tươi sáng hơn.
  • Christopher Wood của Jefferies đã viết trong một ghi chú nghiên cứu vào ngày thứ Sáu rằng họ vẫn đang mong đợi, ít nhất là “ngưỡng thấp trên S&P500 sẽ retest”, cũng như là retest ngưỡng thấp của lãi suất trái phiếu 10 năm và dự báo nó sẽ trùng với đợt tăng giá mới của đồng đô la Mỹ.
  • Wood viết rằng “thị trường châu Âu đang đi vào đỉnh điểm của tin xấu. Cùng lúc đó thị trường Anh và Mỹ rơi vào vòng xoáy mạnh mẽ của dịch corona do các biện pháp phong tỏa trước đó đã thất bại”. “Luồng tin tức này trong ngắn hạn sẽ khiến thị trường không thu hút được các nhà đầu tư cũng là điều dễ hiểu.”

Tuy nhiên, Woods cũng cho biết “khi việc đạt đỉnh đó xảy ra, nó sẽ tạo ra một sự đảo chiều tốt cho giao dịch.”

Theo [Investing]

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.