VNREBATES

Cổ phiếu thế giới tăng theo giá dầu, Phố Wall phục hồi trở lại

06.05.2020, 08:18 3 phút đọc

Các nền kinh tế lớn thế giới đang dần gỡ bỏ các lệnh phong tỏa trước đó để mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhờ đó, giá cổ phiếu thế giới đang có dấu hiệu hồi phục trở lại theo sự phục hồi của giá dầu.

Cổ phiếu thế giới phục hồi theo giá dầu

Cổ phiếu thế giới phục hồi theo giá dầu

Cổ phiếu châu Âu đã tăng vào thứ năm tuần trước, bám sát mức tăng ở châu Á và phố Wall khi giá dầu tăng vọt trở lại.

Các động thái mở cửa lại các nền kinh tế vốn đã bị đình trệ trong công cuộc phòng chống lây lan đại dịch virus corona đã giúp tăng giá dầu tăng trở lại, điển hình là giá dầu benchmark của Hoa Kỳ tăng 9,7%.

Giá cổ phiếu cũng tăng đồng loạt tại Paris, London và Hồng Kông. Trong khi đó các thị trường Tokyo, Thượng Hải và Seoul đã đóng cửa để nghỉ lễ.

Nhiều quốc gia châu Âu đã chứng kiến những tín hiệu cho thấy dich viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới giảm dần trong bối cảnh các biện pháp cách ly xã hội và phong tỏa nghiêm ngặt đang dần được các quốc gia nới lỏng, một số hạn chế để xác định liệu số bệnh nhân nhiễm virus có bắt đầu tăng trở lại hay không. Ở châu Á, Trung Quốc và Hàn Quốc đang dần khôi phục các sự kiện công cộng sau nhiều tháng nỗ lực ngăn chặn.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đang thực hiện các bước tạm dừng nhằm dỡ bỏ một số hạn chế, vốn được đặt ra trước đó trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, bất chấp việc nước này có hàng ngàn ca nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày.

“Muốn bi quan cũng khó vì trong vài tuần tới, các lệnh phong tỏa sẽ dần được gỡ bỏ”, Stephen Innes của AxiCorp viết trong một bài bình luận.

Chỉ số DAX của Đức đã tăng 1,7% lên 10.643,76 điểm, trong khi chỉ số CAC 40 tại Paris tăng 2% lên 4.45,47 điểm. Chỉ số FTSE 100 của Anh đã tăng 1,2 phần trăm lên 5,820,09 điểm. Phố Wall đã sẵn sàng để mở rộng lợi nhuận, với số hợp đồng tương lai tại S&P 500 tăng 0,8% và các hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,9%.

Các động thái hướng tới việc khởi động lại các nền kinh tế bị đình trệ do các biện pháp phong tỏa trước đó đã làm tăng hy vọng phục hồi nhu cầu về dầu cũng như các mặt hàng khác. Giá dầu thô đã giảm mạnh vào tháng trước khi cuộc chiến giá cả giữa Nga và các nhà sản xuất dầu khác tiếp tục khiến thị trường biến động. Đã có thời điểm, giá dầu thô benchmark của Hoa Kỳ đã có giá thấp đến mức các nhà sản xuất sẽ phải trả thêm tiền cho khách hàng để lấy dầu đi.

Giá dầu thô benchmark của Hoa Kỳ đã tăng thêm 1,98 USD đạt 22,37 USD / thùng trong giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Mức giá này đã tăng 61 cent vào thứ Hai lên 29,05 USD. Giá dầu thô của Hoa Kỳ có giá khởi điểm đầu năm ở mức khoảng 60 USD / thùng. Sự suy giảm của giá dầu đang đè bẹp nhiều nhà sản xuất Mỹ.

Dầu thô Brent theo tiêu chuẩn cho giá quốc tế đã tăng 1,85 USD đến 28,78 USD / thùng.

“Có thể nói năng lượng đang dần chiếm vị thế trở lại trên các sàn, mối quan hệ cung / cầu đang bắt đầu thay đổi theo hướng tích cực hơn, “, Chris Weston của Pepperstone cho biết trong một báo cáo.

“Lợi nhuận đã chuyển sang hợp đồng tương lai tháng 7 đối với dầu thô Mỹ”, Weston nói. Trong khi đó, hợp đồng dầu benckmark hiện tại sẽ được giao hàng vào tháng sáu.

Giá dầu thô Brent cũng đang được vực dậy và mức 30 USD là mục tiêu rõ ràng “, ông cho biết.

Trong giao dịch cổ phiếu, Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 1,1% lên 23.868,66 điểm khi chính phủ cho biết sẽ nới lỏng một số biện pháp cách ly xã hội và cho phép một số doanh nghiệp như phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và thẩm mỹ viện mở lại. Đồng thời họ cũng cho phép nới lỏng số lượng người được phép tại các cuộc tụ họp công cộng lên tối đa tám người.
Tại Úc, S&P/ASX 200 đã tăng 1,6% lên 5.407.10 điểm khi ngân hàng trung ương giữ lãi suất chuẩn ở mức thấp kỷ lục 0,25%.

Theo [Indiatoday]

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.