VNREBATES

Vụ cựu CSGT bắt cóc trẻ em: Do nợ 7 tỷ vì tiền ảo

29.12.2023, 19:54 4 phút đọc

Cách đây không lâu, một vụ bắt cóc trẻ em để tống tiền đã gây xôn xao dư luận khi mà đối tượng là một cựu Cảnh sát giao thông. Trong phiên tòa mới nhất, bị cáo đã khai nhận rằng động cơ dẫn đến việc bắt cóc tống tiền là do đã đầu tư tiền ảo thua lỗ, và nợ nần lên đến 7 tỷ.

Xem thêm:

Làm liều vì thua lỗ tiền ảo

Sáng 29/12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đức Trung (31 tuổi, cựu Cảnh sát giao thông, trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tại tòa, bị cáo khai ngày 13/8 đã đi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để trộm cắp tài sản. Nguyên nhân là do bị cáo đã vay nợ của nhiều người, bắt đầu từ năm 2019. Đến khoảng thời gian trên không còn khả năng trả nợ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Dưới đây là trích dẫn một số câu hỏi đáp của tòa và bị cáo:

Tòa hỏi: – Tổng số tiền mà bị cáo nợ là bao nhiêu?

Bị cáo trả lời: Tổng số tiền nợ khoảng 6-7 tỷ đồng.

– Bị cáo đầu tư kinh doanh hay đánh bạc mà nợ số tiền như vậy?

– Bị cáo đầu tư tiền ảo. Khi bị thúc ép, bị cáo nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ.

Theo lời khai của Trung, chiều 13/8, khi xuống Hà Nội đã đi nhiều nơi, xác định địa điểm ở quận Long Biên để thực hiện hành vi trộm cắp vì nghĩ đây là khu đô thị lớn, nhiều nhà có điều kiện.

Song khi xuống đến Hà Nội bị cáo không trộm cắp được gì nên đến khoảng 18h quay về nhà.

Sáng hôm sau (14/8), Trung tiếp tục quay lại Hà Nội nhưng không trộm được gì nên nảy sinh ý định bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Để thực hiện hành vi, bị cáo ra chợ ở quận Long Biên mua găng tay, dây thun…

Chiều cùng ngày, khi quay trở lại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên), bị cáo gặp bé trai 7 tuổi đang đạp xe tại tuyến đường nội khu, xác định đây là đối tượng cần nhắm đến.

“Bị cáo mở cửa ô tô, hỏi cháu bé “nhà anh Tuấn ở đâu” để đánh lạc hướng. Khi cháu bé dừng xe, bị cáo kéo cháu lên xe và trói tay nhằm bắt cóc”, Trung thuật lại.

Hình ảnh bị cáo Trung tại phiên tòa

Sau khi bắt cóc được cháu bé, bị cáo hỏi về hoàn cảnh kinh tế gia đình và số điện thoại của người thân thì cháu P. đọc số điện thoại của mẹ.

Khi liên hệ với chị H. (mẹ cháu P.), Trung thông báo cháu P. bị bắt cóc và đòi tiền chuộc 15 tỷ đồng.

Đồng thời, bị cáo dặn chị H. không được báo công an, nếu không sẽ không được gặp lại được con.

HĐXX nhắc lại lời khai của Trung tại cơ quan điều tra khi trên ô tô đã đe dọa cháu P.: “Nếu không ngoan chú cho ăn đạn”.

Trung phủ nhận lời khai này và nói chỉ đưa khẩu súng lên rồi hỏi cháu bé: “Có biết đây là cái gì không, nếu không ngoan thì không được về với gia đình”.

Trung tiếp tục khai, trên đường chờ chị H. chuẩn bị tiền, hắn điều khiển ô tô di chuyển nhiều nơi như Sóc Sơn, đường đê Long Biên… để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Sau đó, bị cáo hướng dẫn chị H. đi đến cầu Thanh Trì và xuống khu Công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam) để giao tiền, nhận con.

Xuống đến Hà Nam, chị H. liên tục yêu cầu phải được gặp cháu P. mới chuyển tiền.

Bị cáo khai nhận động cơ thực hiện hành vi phạm tội do thua lỗ tiền ảo

Khi dừng lại ở khu Công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam), chị H. để túi tiền cách ô tô của Trung khoảng 20-30m. Sau đó, Trung tiến lại lấy túi tiền và thả cháu P.

Khi cầm túi tiền, bị cáo không mở ra xem mà cầm thẳng lên ô tô và bỏ trốn. Xe di chuyển được vài trăm mét, bị cáo bị cảnh sát chặn bắt.

Thời điểm bị bắt, bị cáo chấp hành việc bắt giữ. Tuy nhiên, trong lúc từ trên xe xuống, khẩu súng bị rơi xuống đất phát nổ khiến một cảnh sát bị thương”, Trung khai.

Về nguồn gốc của khẩu súng, cựu Cảnh sát giao thông cho biết mua trên mạng từ năm 2021, mặc dù biết hành vi này là trái pháp luật. Bị cáo khẳng định đây là khẩu súng bắn đạn cao su.

Viện Kiểm sát đọc bản luận tội

Sau khi nghị án, HĐXX Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Trung 20 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Như vậy lại thêm một vụ việc nữa nhắc nhở chúng ta rằng, tuyệt đối không nên đầu tư tiền ảo hay bất cứ sản phẩm tài chính nào một cách mù quáng. Các bạn nên tìm hiểu kiến thức đầu tư thật kỹ lưỡng để tránh việc thua lỗ nối tiếp thua lỗ, từ đó tránh được các hệ lụy không mong muốn xảy ra.

Nguồn: Dân trí

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.