VNREBATES

Đánh giá dữ liệu lạm phát của The Commerzbank: EUR khó hồi phục!

31.08.2022, 15:21 2 phút đọc

Theo The Commerzbank, tỷ lệ lạm phát của EUR trong tháng 8 có dấu hiệu cho thấy nó có thể giảm nhẹ xuống mức 8.8% nhờ giá xăng và dầu sưởi giảm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đỉnh điểm lạm phát đã qua đi! Xu hướng tăng giá cơ bản có thể sẽ tăng trở lại trong tháng 9

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Eurostat sẽ phát hành dữ liệu Chỉ số hài hòa về Giá tiêu dùng (HICP) và chỉ số CPI của châu Âu cho tháng 8 vào 16:00 chiều nay. Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng có thể định hình các quyết định lãi suất của NHTW Châu Âu (ECB) vào tháng 9.

Hiện tại, các cuộc tranh luận về mức tăng 75bps hay 50bps vẫn đang rất sôi nổi, vậy chúng ta nên kỳ vọng gì đối với dữ liệu này và nó có thể tác động đến thị trường như thế nào? Mời anh em cùng tham khảo các đánh giá từ The Commerzbank sau đây:

Đánh giá của The Commerzbank

Theo The Commerzbank: “Trong tháng Bảy, tỷ lệ lạm phát trong khu vực đồng euro đạt 8.9%, mức cao nhất kể từ khi liên minh tiền tệ được thành lập. Đối với tháng 8, có dấu hiệu cho thấy nó có thể giảm nhẹ xuống mức 8.8% nhờ giá xăng và dầu sưởi giảm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đỉnh điểm lạm phát đã qua đi! Xu hướng tăng giá cơ bản có thể sẽ tăng trở lại trong tháng 9.”

Tỷ lệ lạm phát lõi có khả năng tăng từ 4.0% lên 4.3%. Tỷ lệ lạm phát lương thực cũng có thể đã tăng đáng kể lên hơn 10%. Và trong tháng 9 tới, tỷ lệ lạm phát có thể đánh dấu mức cao mới mọi thời đại. Giá xăng sau đó có khả năng sẽ có một bước tăng vọt nữa vào tháng 10 khi nhiều công ty tiện ích ở Đức lần đầu tiên tính phụ phí khí đốt. Điều này có thể đẩy tỷ lệ lạm phát trong khu vực đồng euro lên trên 10%.

Bối cảnh và kỳ vọng chung

Đối với tháng 8, chỉ số HICP được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn một chút lên mức 9.0% hàng năm, với chỉ số lõi cũng có khả năng tăng cao lên mức 4.1%. Trên cơ sở hàng tháng, HICP chung được dự kiến ở mức 1.1%, tăng 0.1% so với tháng trước trong khi chỉ số lõi có thể lên mức 0.4%, tăng mạnh so với mức -0.2% trước đó.

Phản ứng của thị trường

Hiện tại, EURUSD đang đi sideway khu vực 1.00500 – 0.99900 để chờ đợi tin tức chiều nay cũng như dữ liệu về lạm phát.

Chúng ta nên đứng ngoài thị trường để tiếp tục theo dõi về triển vọng trung hạn của đồng EUR trong tương lai.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.