VNREBATES

Góc nhìn Bitcoin theo Wyckoff: Chờ cú sập!

06.11.2023, 06:59 2 phút đọc

Như bài phân tích 31/10, Bitcoin vẫn đang trong vùng phân phối và đang ở pha B của giai đoạn phân phối theo Wyckoff. Sự kiện FED giữ nguyên lãi suất không tạo thêm được cú hích nào đáng kể mà lại tạo nên một hành động giá quan trọng cho Bitcoin trong giai đoạn này. Hưng phấn theo tin tức Bitcoin ETF đã hết. “Mua tin đồn, bán tin tức” đã xảy ra.

Xem thêm:

Trong 2 tuần trước, giá Bitcoin đã cố gắng kiểm nghiệm vùng giá 36000 và tích luỹ trong vùng từ 33000 đến 36000 đến giờ. Cuối tuần trước chúng ta cũng chứng kiến hành động chuyển một lượng lớn Bitcoin lên sàn giao dịch của các cá voi, điều này báo hiệu sẽ có biến động giá lớn trong các tuần tới, rất có thể là hành động chốt lời của các tay to.

Tuần tới chúng ta cũng chờ đón bài phát biểu của chủ tịch FED Powell và các thành viên khác nữa. Nhiều khả năng cộng hưởng 2 sự kiện trên, giá Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh để có những hành động giá đáng chú ý trước khi bước vào tháng cuối cùng của năm.

Chúng ta cùng đến với một vài nhận định phân tích kỹ thuật theo Wyckoff cặp BTCUSDT ngày 06/11:

Timeframe H1 (đồ thị cặp BTCUSDT trên Binance):

Hình 1: Giờ là lúc chờ cú sập của Bitcoin (nguồn: Tradingview)

Các sự kiện đã diễn ra trong giai đoạn phân phối:

– Giá đã hình thành xong các pha A, B, C và đang trong pha D của giai đoạn phân phối theo mô hình Wyckoff.

– Tại pha D, giá đã kiểm tra lại cạnh trên của trading range với 2 sự kiện LPSY. Giá tăng lên nhưng khối lượng lại giảm, chứng tỏ sự yếu ớt của nguồn cầu. Giờ chỉ cần tay to hay phe gấu quyết tâm đạp xuống thì giá sẽ giảm mạnh.

– Kế hoạch khả dĩ: tiếp tục bán thêm ngay sau khi giá test biên trên của trading range hoặc tạo các LPSY mới. Chờ đợi giá phá biên dưới của trading range để tạo SOW cuối cùng trong pha D, lúc đó hoàn toàn có thể chốt bớt vị thế và kéo điểm dừng lỗ của các vị thế còn lại về điểm vào, vừa bảo toàn cho các vị thế vừa tiếp tục chờ những nhịp giảm sau đó để chốt thêm lời.

Trên đây là toàn bộ nhận định về Bitcoin trong thời điểm hiện tại theo góc nhìn Wyckoff tại thời điểm ngày 02/11/2023. Để hiểu hơn về phương pháp phân tích này, bạn có thể liên hệ với Support của VnRebates để được hỗ trợ đăng ký thành viên và nhận MIỄN PHÍ Khóa học Wyckoff 2.0 nhé.

Safe trading!

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.