VNREBATES

Bị vu khống phát hành tiền điện tử để gọi vốn – “Bà trùm” hoa hậu Miss Universe khởi kiện đòi bồi thường 42 triệu USD

14.12.2023, 15:38 4 phút đọc

Từ khi tiền điện tử trở thành khái niệm phổ biến và được bàn tán khắp nơi, thì chúng ta cũng không ít lần nghe được những vụ việc người nổi tiếng PR cho các dự án crypto để “lùa gà”. Trong số những vụ việc đó thì sự thật có, nhưng cũng có những câu chuyện chỉ dừng lại ở lời đồn, khiến cho người trong cuộc không khỏi bức xúc. Vụ việc của Hoa hậu Thái Lan – chủ sở hữu của Miss Universe dưới đây là một ví dụ.

Hoa hậu chủ sở hữu Miss Universe quyết “khô máu” vì bị vu khống gọi vốn đầu tư bằng tiền điện tử

Ngày 9/12, chuyên trang sắc đẹp Thai Sashes đưa tin nữ tỷ phú Anne Jakrakutatip – chủ sở hữu Miss Universe nộp đơn kiện tập đoàn TCG Social Media Group ra tòa, đòi bồi thường số tiền 1,5 tỷ Baht (khoảng hơn 42 triệu USD).

Anne Jakrakutatip - chủ sở hữu Miss Universe nộp đơn kiện TCG Social Media Group ra tòa, đòi bồi thường số tiền 1,5 tỷ Baht (khoảng hơn 42 triệu USD).

Anne Jakrakutatip – chủ sở hữu Miss Universe nộp đơn kiện TCG Social Media Group ra tòa, đòi bồi thường số tiền 1,5 tỷ Baht (khoảng hơn 42 triệu USD).

Trước đó vào ngày 26/9, tờ Thailand Times có bài viết cho biết nữ tỷ phú Anne Jakrakutatip – chủ sở hữu Miss Universe bị TCG Social Media Group kiện và đòi bồi thường một tỷ Baht vì đưa thông tin sai lệch liên quan vụ việc phát hành tiền điện tử Hoa hậu Hoàn vũ.

Theo đó, TCG Social Media Group cho biết kế hoạch phát hành tiền ảo Miss Universe Coin đã được chính bà Anne Jakrajutatip – đại diện của tập đoàn JKN Global Group ký kết với TCG Social Media Group vào ngày 30/6.

TCG Social Media Group khẳng định hai bên đã cùng nhau thống nhất tạo ra các đồng tiền Crypto dưới dạng tiền điện tử và sử dụng hợp pháp với tên gọi Miss Universe Coin hoặc MUCoin.

Hai bên đã có buổi họp để cùng nhau lên kế hoạch tổ chức sự kiện và TCG Social Media Group có bằng chứng về cuộc gặp, cũng như những giấy tờ để thông tin về tiến độ công việc.

Tuy nhiên sau đó, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đăng tải thông cáo, cảnh báo việc xuất hiện đồng coin mang tên Miss Universe trên thị trường và có dấu hiệu lừa đảo. Phía bà Anne khẳng định hiện tại không có tiền điện tử của Hoa hậu Hoàn vũ trên thị trường và những sản phẩm này không liên quan đến quá trình bầu chọn hoặc bỏ phiếu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Sau khi đệ đơn kiện TCG Social Media Group, bà Anne cũng lên tiếng trên trang cá nhân. Bà Anne viết: “Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 đã kết thúc một cách xuất sắc, nhưng giờ đây màn trình diễn trong kinh doanh của tôi mới thực sự bắt đầu.

Đừng chơi tôi, tôi sẽ chơi lại bạn. Đó chỉ là vấn đề thời gian. Tôi có thể có một số khoảnh khắc dễ bị tổn thương mà đôi khi tất cả chúng ta đều gặp phải trong đời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép lợi dụng tôi và hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà tôi lãnh đạo”.

Bà Anne cũng nhắn nhủ: “Những lời nói dối của bạn, những hành động bất hợp pháp cả trước và sau, tất cả hành vi không trung thực sẽ được đưa ra vụ kiện chính thức”.

Bà chủ Hoa hậu Hoàn vũ còn không ngần ngại khẳng định: “Tôi tiếc phải nói rằng bạn đã đụng phải một người phụ nữ chuyển giới. Tôi sinh ra đã khác biệt và tôi có sức mạnh, khả năng phục hồi và tư duy chiến lược cao. Hẹn gặp lại ở phòng xử án”.

Thời gian gần đây, tập đoàn JKN của bà Anne liên tục gặp sóng gió về tài chính. Ngày 8/11, bà Anne Jakrakutatip đã nộp đơn xin gia hạn trả nợ lên Tòa án Phá sản Thái Lan. Đây là lần thứ hai bà Anne yêu cầu gia hạn trả nợ sau thông tin bị vỡ nợ hồi tháng 9.

Dù công ty của bà Anne gặp khó khăn, nữ tỷ phú vẫn cam kết tổ chức thành công Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Cuộc thi sau đó đã diễn ra tốt đẹp tại quốc gia Trung Mỹ El Salvador với chiến thắng của người đẹp Nicaragua.

Mặc dù đây là sự việc diễn ra tại Thái Lan, nhưng cũng gợi cho chúng ta nhớ lại nhưng drama khác đã từng dính đến những cái tên nổi tiếng trong nước. Đồng thời, đây cũng như một lời nhắc nhở rằng anh em đầu tư crypto nói riêng và đầu tư tài chính nói riêng thì nên dựa vào kiến thức, kinh nghiệm từ bản thân chứ không nên nghe theo những lời mời chào, quảng cáo từ bất cứ ai.

Xem thêm:

Nguồn: Tiền Phong

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.