VNREBATES

Jim Cramer – Đội trưởng đội anti bitcoin quay xe gọi Bitcoin là một “kỳ quan công nghệ”

04.01.2024, 16:18 3 phút đọc

Chuyên gia đầu tư tài chính Jim Cramer của hãng tin CNBC, người được cho là “đội trưởng đội anti Bitcoin” mới đây đã đảo chiều quan điểm, gọi Bitcoin là một kỳ quan công nghệ và cho rằng Bitcoin không thể nào bị tiêu diệt.

Xem thêm:

Jim Cramer – đội trưởng đội anti bitcoin đảo chiều quan điểm gọi “Bitcoin là một kỳ quan công nghệ”

Đầu tiên hãy cùng ngược thời gian trở về quá khứ, cụ thể là vào ngày 5 tháng 12 năm 2022 – khi Bitcoin đang giao dịch với giá 17.150 đô la – Jim Cramer kêu gọi các nhà đầu tư bán tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử của họ bất kể chi phí như thế nào, đồng thời nói rằng “không bao giờ là quá muộn để bán một vị thế tồi tệ”.

Jim Cramer đội trưởng đội anti bitcoin đảo chiều quan điểm gọi "Bitcoin là một kỳ quan công nghệ"

Jim Cramer đội trưởng đội anti bitcoin đảo chiều quan điểm gọi “Bitcoin là một kỳ quan công nghệ”.

Và ngay thời khắc Bitcoin vừa vượt ngưỡng 45.000 USD trong kỳ vọng sẽ xuất hiện ETF Bitcoin spot đang ngày càng dâng cao, Jim Cramer người dẫn chương trình đầu tư “Mad Money” của nhà đài CNBC, đã thay đổi lập trường của mình đối với Bitcoin (BTC) trong một chương trình ông tham dự gần đây.

Chia sẻ quan điểm với David Faber, triệu phú Jim cho biết:

“Chúng ta không thể tiêu diệt nó. Bitcoin là một kỳ quan công nghệ và tôi nghĩ đã đến lúc mọi người cần ý thức về sự tồn tại của nó. Dù sao đi nữa, những người đầu cơ BTC đã đúng.”

Trong cuộc trò chuyện, Cramer đã nhắc đến một nhân vật nổi tiếng khác cũng luôn hoài nghi về Bitcoin, đó là Charlie Munger – cánh tay phải của huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa qua đời vào cuối tháng 11/2023. Không chỉ thừa nhận những đánh giá trước đây về Bitcoin là sai lầm, mà Jim còn cho rằng Charlie đã quá mù quáng và cứng nhắc với góc nhìn của mình.

Bình luận mới nhất của Cramer trái ngược với chính nhận định của bản thân ông vào tháng 10 năm ngoái, thời điểm diễn ra phiên tòa của Sam Bankman-Fried, nhân vật tai tiếng đứng sau cú sập FTX. Lúc bấy giờ, Jim Cramer vẫn giữ vững lập trường tiên quyết nghĩ Bitcoin sẽ giảm mạnh. Jim Cramer còn bán đi phần lớn khoản nắm giữ Bitcoin của mình vào năm 2021, ngay thời khắc diễn ra cuộc đàn áp toàn diện ở Trung Quốc.

Những dự đoán của Jim Cramer, cùng với lập trường lúc yêu lúc ghét tiền điện tử, đã trở thành một meme phổ biến trong cộng đồng đầu tư trong vài năm qua, với nhiều người chỉ ra khả năng kỳ lạ của ông là đưa ra những quyết định sai lầm vào những thời điểm quan trọng.

Vào tháng 8 năm 2022, một trader tiền điện tử tuyên bố đã tăng gấp đôi quy mô danh mục đầu tư của mình chỉ bằng cách giao dịch theo hướng ngược lại với những gì Jim Cramer khuyến nghị.

Hai tháng sau, vào ngày 6 tháng 10, một quỹ đầu tư đã nộp đơn xin “cramer ETF nghịch đảo” – một công cụ tài chính được thiết kế để trả về kết quả trên các giao dịch “gần như trái ngược với kết quả của các khoản đầu tư được nhân vật truyền hình Jim Cramer đề xuất”.

Nguồn: Coin68

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.