VNREBATES

Ngân hàng Bundesbank – Đức: Lạm phát sẽ lên hai con số trong vài tháng tới

19.09.2022, 21:27 1 phút đọc

Trong báo cáo hàng tháng của mình, Bundesbank đang cực kỳ lo ngại về giá nhiên liệu trong tương lai gần cũng như khả năng sản lượng sẽ sụt giảm, và lạm phát hay giá cả hàng hóa có khả năng tăng cao hơn trong 06 tháng sắp tới…

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

lạm phát

Bundesbank

Trong báo cáo hàng tháng, ngân hàng Bundesbank cho biết “ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Đức đang rơi vào suy thoái”. Báo cáo cũng nói thêm “lạm phát cao và sự không chắc chắn liên quan đến việc cung cấp năng lượng và chi phí của nó không chỉ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sử dụng nhiều điện và khí đốt, hoạt động kinh doanh và đầu tư xuất khẩu, mà còn ảnh hưởng đến tiêu dùng tư nhân và các nhà cung cấp dịch vụ phụ thuộc vào năng lượng.”

Tình hình cung cấp khí đốt được dự báo sẽ “cực kỳ căng thẳng trong tháng tới”. Đối với Q4 và Q1, các nhà kinh tế dự đoán “sản lượng kinh tế sẽ sụt giảm đáng kể” và triển vọng là “cực kỳ không chắc chắn”.

Về lạm phát, Bundesbank cho biết gói cứu trợ tài khóa sẽ chỉ được phản ánh vào giá tiêu dùng vào đầu năm sau. “Điểm mấu chốt là tỷ lệ lạm phát sẽ lên mức hai con số trong vài tháng tới”.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Bundesbank

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.