VNREBATES

Nguồn tiền trên thế giới quay lại với tiền điện tử – ONEBID

15.05.2024, 16:41 2 phút đọc

Liên minh Châu Âu đang xem xét khả năng đưa tiền điện tử vào thị trường đầu tư trị giá 12 nghìn tỷ euro, điều này có thể thay đổi hoàn toàn vị thế hiện tại của các loại tiền điện tử hàng đầu và đưa giá của chúng lên một tầm cao mới. Tác động như vậy lên thị trường có thể mạnh hơn nhiều so với tác động của các quỹ ETF giao ngay của Hoa Kỳ.

Nguồn tiền từ khắp nới trên thế giới đã quay trở lại với tiền điện tử

Nguồn vốn từ khắp thế giới đổ vào tiền điện tử

Nguồn vốn từ khắp thế giới đổ vào tiền điện tử

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đang tích cực tham vấn với các chuyên gia trong ngành về việc đưa tài sản tiền điện tử vào các sản phẩm đầu tư như Cam kết đầu tư tập thể vào Chứng khoán có thể chuyển nhượng (UCITS). Động thái này có thể cung cấp cho tiền điện tử quyền truy cập vào một thị trường vượt trội so với các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay. Chuyên gia quản lý tài chính Sean Tuffy lưu ý rằng nếu ESMA đưa ra quyết định tích cực thì đó sẽ là “bước cuối cùng trong việc áp dụng tài sản tiền điện tử ở châu Âu” và có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành.

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và Hồng Kông chấp thuận quỹ ETF Bitcoin trong năm nay, điều này nhấn mạnh sự tham gia của những người tham gia tài chính truyền thống vào thị trường tiền điện tử, ở Mỹ, các quỹ do các công ty như BlackRock và Grayscale quản lý, mỗi quỹ đã kiếm được khoảng 18 tỷ USD kể từ tháng 1, động lực chính của cuộc biểu tình bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2024.

Việc truy cập vào UCITS có thể mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử vì các khoản đầu tư của UCITS bao gồm nhiều loại quỹ khác nhau được phân bổ dựa trên hồ sơ rủi ro và tài sản. Andrea Pantaleo, luật sư chuyên về quy định và kiện tụng tiền điện tử tại DLA Piper, cho biết điều này đặc biệt có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản của thị trường vì đầu tư vào tài sản tiền điện tử không yêu cầu phê duyệt mới mỗi lần.

ESMA đang kêu gọi ngành và các chuyên gia tham gia thảo luận trước ngày 7 tháng 8, nêu bật tác động tiềm tàng lên thị trường có thể vượt quá tác động của các quỹ ETF của Hoa Kỳ.

Các nhà giao dịch, hãy chuẩn bị cho những thay đổi và theo dõi ONEBID để tránh bỏ lỡ các cơ hội trên thị trường.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.