VNREBATES

Nhận định thị trường cùng ONEBID: Nợ công Mỹ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư

10.05.2024, 13:25 2 phút đọc

Phân tích thực hiện bởi chuyên gia thị trường của ONEBID, là nhận định cá nhân và chỉ mang tính chất tham khảo. Diễn biến của thị trường tại thời điểm hiện tại có thể khác với thời điểm bài viết được xuất bản.

Nợ công Mỹ – lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư

Nhận định thị trường cùng ONEBID: Nợ công mỹ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư

Nợ công Mỹ đang mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư

Chi phí trả nợ của Mỹ tiếp tục tăng phi mã. Theo dự báo, số tiền này có thể tăng lên 1,7 nghìn tỷ USD vào tháng 4 năm 2025. Chi phí trả nợ liên bang của Hoa Kỳ hiện chiếm kỷ lục ~ 12% chi tiêu của chính phủ. Nhưng cho dù điều đó nghe có vẻ đáng sợ đến đâu và cho dù nền kinh tế Mỹ có được dự đoán về một cuộc khủng hoảng đến mức nào đi chăng nữa thì điều này cũng sẽ không xảy ra. Ngược lại, những sự kiện như vậy mở ra những cơ hội ổn định và đáng tin cậy để đầu tư vào các công cụ tài chính.

Lãi suất tăng trong hai năm qua đã mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư trái phiếu, những người đang tìm cách không chỉ bảo toàn mà còn tăng trưởng vốn trong khi vượt xa lạm phát. Trong khi các nhà đầu tư được hưởng lợi, chính phủ Mỹ đang ghi nhận các khoản thanh toán lãi kỷ lục cho khoản nợ của mình, đạt 34 nghìn tỷ USD.

Trên thực tế, vào tháng 3, Kho bạc Hoa Kỳ đã phải trả khoảng 89 tỷ USD chi phí lãi vay cho khoản nợ tồn đọng, tương đương khoảng 2 triệu USD/phút, theo Bloomberg.

Các khoản thanh toán lãi này dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần vì chính phủ không thể kiềm chế nhu cầu tiêu tiền và Cục Dự trữ Liên bang có rất ít dấu hiệu sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Theo St. Louis Fed, chi phí lãi vay của chính phủ liên bang dự kiến ​​sẽ vượt quá 1 nghìn tỷ USD trong năm nay, một kỷ lục mọi thời đại và gần gấp đôi số tiền họ phải trả cho chi phí lãi vay trước khi Fed bắt đầu tăng lãi suất mạnh mẽ.

Kho bạc Hoa Kỳ đã phải trả khoảng 234 tỷ USD chi phí lãi vay trong ba tháng đầu tiên vào thời điểm này năm ngoái.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm là khoảng 4,50%, đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên lãi suất bằng 0, trong đó các nhà đầu tư buộc phải chấp nhận ngày càng nhiều rủi ro để có được lợi nhuận kha khá, cho dù thông qua cổ phiếu chia cổ tức hay cổ phiếu rủi ro hơn.

Các nhà đầu tư giờ đây có thể mong đợi lợi nhuận ổn định mà không có nguy cơ mất vốn thông qua Kho bạc Hoa Kỳ và họ dường như rất vui mừng về điều đó, bằng chứng là số tiền khổng lồ 6 nghìn tỷ USD hiện đang được nắm giữ trong các quỹ thị trường tiền tệ.

Truy cập https://www.onebidasset.com/ để tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.