VNREBATES

OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu ở mức 100k bpd – WTI sẽ phản ứng ra sao?

05.09.2022, 21:49 1 phút đọc

OPEC quyết định cắt giảm sản lượng dầu, dù mức cắt giảm không lớn nhưng điều này sẽ khiến WTI phản ứng theo xu hướng tăng.

Trong cuộc họp JMMC, OPEC+ cho biết họ sẽ hướng tới lựa chọn giảm sản lượng dầu xuống 100k bpd.

Đây sẽ là tín hiệu cho một xu hướng tăng giá dầu mà các bạn nên chú ý. Dầu thô WTI vừa đạt mức cao 90,10 USD trong ngày và hiện tại đã tăng hơn 3 %. Việc cắt giảm 100k bpd không phải sự siết chặt quá mạnh mẽ, nhưng đây sẽ là một tín hiệu quan trọng cho chúng ta thấy OPEC+ sẽ không chấp nhận để cho giá dầu giảm.

WTI đã tăng lên mức $3 cao nhất trong ngày sau quyết định của OPEC (Nguồn: VnRebates)

Đây là một mức giảm không quá đáng kể, khi chỉ là 100.000 nghìn thùng dầu mỗi ngày trong một thị trường 100 triệu thùng / ngày, thế nhưng nó cho chúng ta thấy được OPEC+ đang quyết tâm muốn giữ giá sàn gần 100 USD / thùng đối với dầu Brent.

Trên biểu đồ ngày của WTI, chúng ta có thể thấy rõ đã có thêm những đường hỗ trợ từ 85/86 nhưng phe bò đang có vẻ vẫn chưa hài lòng về tầm giá trong khoảng này.

WTI đã thiết lập vùng hỗ trợ ở mức 85/86 (Nguồn: VnRebates)

Cuộc họp sắp tới của OPEC được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 10. Đây cũng sẽ là một cuộc họp vô cùng quan trọng và sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến Mỹ, một quốc gia đang có nguồn dự trữ ở mức thấp.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Forexlive

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.