VNREBATES

Ủy ban chứng khoán Nhà nước cảnh báo hành vi giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo trên thị trường.

17.12.2023, 10:26 1 phút đọc

Gần đây, liên tục xuất hiện tình trạng các tổ chức, cá nhân mạo danh công ty chứng khoán nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã chính thức đưa ra cảnh báo về tình trạng này, cùng với danh sách chi tiết các đơn vị có dấu hiệu giả mạo.

Nhiều tổ chứ, cá nhân giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo trên thị trường

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo hiện có một số cá nhân và tổ chức mạo danh Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Ngày 14/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo cho biết hiện trên thị trường chứng khoán xuất hiện các hành vi giả mạo công ty chứng khoán và người hành nghề chứng khoán để lừa đảo trên thị trường.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho biết đã chuyển thông tin này đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý. (Ảnh: Vietnam+)

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho biết đã chuyển thông tin này đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý. (Ảnh: Vietnam+)

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã nhận được thông tin của Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam về hành vi của một số cá nhân, tổ chức mạo danh công ty này để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư, thông qua các website/ứng dụng/fanpage/kênh Youtube.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lưu ý các nhà đầu tư khi truy cập vào một số địa chỉ mạng xã hội

  • https://home.kisvnm.com/11
  • https://www.kis.vni.com/4
  • https://www.kis.vni.com/3
  • https://home.kisvni.com/12
  • https://home.kisvna.com/11
  • https://home.kisvna.com/9.

Bên cạnh đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định không cấp Chứng chỉ hành nghề Phân tích tài chính số 001900/PTTC, mang tên Ngô Văn Thành, sinh ngày 16/9/1979 và số 002176/QLQ ngày 27/5/2015, mang tên Nguyễn Trọng Đình Tâm, sinh ngày 20/9/1985.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho biết đã chuyển thông tin này đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý.

Xem thêm:

Nguồn: Viet Nam Plus

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.