VNREBATES

3 chiến lược chinh phục thị trường Vàng

04.12.2020, 15:00 5 phút đọc

Vàng ngày càng trở nên phổ biến trong giới đầu tư khi các ngân hàng trung ương in tiền ồ ạt khiến cho tiền tệ của các nước ngày càng trở nên mất giá. Có nhiều cách đầu tư Vàng. Dưới đây, XTB chia sẻ đến nhà đầu tư 3 chiến lược giao dịch Vàng CFD hiệu quả đã được chứng minh.

Vàng ngày càng trở nên phổ biến trong giới đầu tư khi các ngân hàng trung ương in tiền ồ ạt khiến cho tiền tệ của các nước ngày càng trở nên mất giá. Có nhiều cách đầu tư Vàng. Dưới đây, XTB chia sẻ đến nhà đầu tư 3 chiến lược giao dịch Vàng CFD hiệu quả đã được chứng minh.

  1. Giao dịch theo xu hướng với đường trung bình động

Ngắn hạn – Khung thời gian từ H1 đến D1

Đối với các nhà giao dịch, việc theo dõi xu hướng là điều rất quan trọng. Giao dịch ngược xu hướng thường là chiến lược kém thông minh và đặc biệt nguy hiểm khi sử dụng đòn bẩy. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải tìm ra xu hướng trên thị trường để đi theo. Có nhiều cách để tìm ra xu hướng nhưng riêng với Vàng và Bạc, công cụ đường trung bình động sẽ hỗ trợ rất tốt. Tại sao? Bởi vì các thị trường này thường giao dịch theo phong cách tuyến tính khá rõ ràng (khác với xu hướng của tiền tệ thường không rõ ràng).

Để thực hiện chiến lược này là bạn mở lệnh lúc giá chạm đáy và đi theo xu hướng lâu nhất có thể. Chốt lời khi xu hướng bị phá vỡ. Hãy xem ví dụ dưới đây:

XTB sẽ sử dụng đường trung bình động theo các mốc thời gian 50, 75 và 150. Để đường trung bình động xuất hiện trên biểu đồ, bạn hãy nhấp vào nút f (x) ở bên trái và gõ “LWMA”. Trong cài đặt, thay đổi "Thời gian" thành 50 và bạn đã có đường trung bình động đầu tiên. Làm tương tự với các mốc thời gian 75, 150 và đừng quên chọn màu sắc khác nhau để tăng độ nhận diện.

XTB sẽ sử dụng đường trung bình động theo các mốc thời gian 50, 75 và 150. Để đường trung bình động xuất hiện trên biểu đồ, bạn hãy nhấp vào nút f (x) ở bên trái và gõ “LWMA”. Trong cài đặt, thay đổi “Thời gian” thành 50 và bạn đã có đường trung bình động đầu tiên. Làm tương tự với các mốc thời gian 75, 150 và đừng quên chọn màu sắc khác nhau để tăng độ nhận diện.

Giao dịch theo xu hướng như thế nào?

Trong biểu đồ, bạn có thể thấy xu hướng đi lên – giá đang tăng và trên mức trung bình. Bất cứ khi nào giá chạm mức trung bình động 50 và vẫn ở trên mức trung bình 75, bạn nên đặt lệnh Buy (Mua) Các ô màu đỏ là cắt lỗ – đặt chúng dưới mức trung bình 150. Khi xu hướng dịch chuyển, hãy chủ động di chuyển mức cắt lỗ lên theo thời gian. Nếu bạn đi theo xu hướng đủ lâu thì đây sẽ là mức “chốt lời” của bạn (giá đầu ra sẽ cao hơn nhiều so với giá vào).

  1. Định vị COT

Trung hạn – Khung thời gian từ H4 đến W1

Nhấp vào f (x) và nhập “COT” – không thay đổi bất kỳ điều gì trong cài đặt. Bạn sẽ thấy chỉ báo ở phần dưới của biểu đồ. Nếu đường màu xanh lá cây nằm trong vùng màu xám phía trên, nghĩa là các nhà đầu cơ tài chính đang quá lạc quan vào Vàng và bạn nên đặt Buy. Ngược lại, nếu đường này nằm ở phần dưới của biểu đồ, bạn nên đặt Sell vì các nhà đầu cơ tài chính quá bi quan.

COT nên được kết hợp với các công cụ khác. Hãy nhìn vào biểu đồ: chúng tôi có cài sẵn một kênh giá ở đó. Khi giá ở giới hạn trên của kênh giá VÀ COT bị Buy quá mức (đường màu xanh lá cây trong vùng màu xám phía trên) thì đã đến lúc đặt Sell - bạn nên tiếp tục giao dịch cho đến khi giá di chuyển xuống phần dưới của kênh giá.

COT nên được kết hợp với các công cụ khác. Hãy nhìn vào biểu đồ: chúng tôi có cài sẵn một kênh giá ở đó. Khi giá ở giới hạn trên của kênh giá VÀ COT bị Buy quá mức (đường màu xanh lá cây trong vùng màu xám phía trên) thì đã đến lúc đặt Sell – bạn nên tiếp tục giao dịch cho đến khi giá di chuyển xuống phần dưới của kênh giá.

  1. Xu hướng theo thời vụ

Dài hạn – Khung thời gian từ D1 đến MN

Nhấp vào f (x) và nhập “Sea” để cài đặt chỉ báo thời vụ ở phần dưới của biểu đồ. Chỉ báo gợi ý hướng di chuyển của tỷ giá dựa theo thông tin trong cùng thời điểm thuộc các năm trước đó. Cũng giống như chỉ báo COT, chỉ báo Sea sẽ hỗ trợ các quyết định của bạn. Nếu cùng kỳ các năm trước, tỷ giá tăng, bạn nên tìm kiếm cơ hội để đặt Buy.

Hãy nhìn vào biểu đồ – ở đây chỉ báo cho thấy giá sẽ tăng. Bạn đang tìm kiếm cơ hội tốt để vào lệnh Buy – nó có thể là đường trung bình động 150 ngày (đường màu xanh) hoặc hỗ trợ ngang (hình chữ nhật màu đỏ). Bạn nên giữ lệnh cho đến khi Chỉ báo thời vụ đưa ra xu hướng khác.

Hiện nay, nhà đầu tư có thể giao dịch Vàng không tốn phí qua đêm khi giao dịch dài hạn với mã sản phẩm GOLD.FUT. Với sản phẩm mới này, nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược XTB đã phân tích ở trên và tiết kiệm phí qua đêm lên đến hàng nghìn đô cho mỗi lot Vàng giao dịch.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.