VNREBATES

 4 Cách đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng Dbay Exchange

31.08.2022, 13:51 7 phút đọc

Khám phá định nghĩa và tìm ra phương pháp đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng sàn Dbay Exchange cùng bài viết dưới đây

Có thể bạn chưa biết! Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những cách giúp nhà đầu tư quản lý vốn và sinh lời hiệu quả nhất trên thị trường nay. Khám phá định nghĩa và tìm ra phương pháp đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng sàn Dbay Exchange cùng bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng Dbay Exchange

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Đa dạng hóa dạng hóa danh mục đầu tư cùng Dbay Exchange

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là việc bỏ vốn đầu tư vào các loại chứng khoán hay cổ phiếu dựa trên những tỷ lệ khác nhau. Đây là bước xây dựng một cơ cấu tài sản hợp lý để phân tán rủi ro, nâng cao tỷ suất lợi nhuận mang lại hiệu quả tối ưu. Nói một cách đơn giản dễ hiểu “Không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ mà phải chia đều ra các giỏ”. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả cho các nhà đầu tư dài lâu.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng như thế nào?

Đa dạng hóa danh mục đầu tư với một nhà đầu tư chuyên nghiệp không còn là khái niệm quá xa lạ nữa. Tuy nhiên với một người mới bước chân vào đầu tư thì đây là một câu hỏi đáng để suy ngẫm. Có rất nhiều lý do không nên tập trung vào một mảng/sản phẩm/dịch vụ để mang lại hiệu quả tối ưu mà lại cần phải đa dạng hóa.

Khi đầu tư vào bất kể sản phẩm nào, việc đa dạng hóa có thể giúp giảm thiểu rủi ro và sự biến động trong danh mục đầu tư. Chiến lược này có khả năng làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng nếu các khoản đầu tư của bạn bị ảnh hưởng bởi sự bất thường của thị trường. Có thể nói lợi ích đầu tên của việc đa dạng hoá là giải pháp được thiết kế để giúp giảm sự rủi ro trong quá trình đầu tư của bạn theo thời gian.

Bên cạnh đó, đa dạng hoá danh mục đầu tư có tác dụng cân bằng rủi ro và lợi nhuận tiềm năng trong danh mục đầu tư hiệu quả. Đừng bao giờ nghĩ, đầu tư quá nhiều sản phẩm sẽ khó sinh lời nhanh nữa, hãy nghĩ rằng chậm mà chắc, còn hơn là mất trắng.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả cùng Dbay Exchange

Dbay Exchange được thành lập để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư toàn cầu – Nhà cung cấp dịch vụ Giao dịch tài sản kỹ thuật số và giao dịch quản lý tài sản an toàn, đáng tin cậy cho hang triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia.

Nếu bạn thật sự là một nhà đầu tư mới hay bạn là một trong những nhà đầu tư ưa thích đầu tư tiền mã hóa thì Dbay Exchange là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tiền kỹ thuật số hiện nay, đang trở thành xu hướng phát triển và đầu tư trên thế giới. Những tiềm năng vượt trội mà tiền mã hóa mang lại, hứa hẹn một tương lai tươi sàn và đầy tiền tài.

Dbay Exchange

Những lý do bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình

Dbay Exchange cam kết an toàn, hiệu quả và sáng tạo trên hành trình đầu tư tiền mã hóa. Với nỗ lực không ngừng tìm cách cải tiến để đạt được sự hài lòng nhất của khách hàng, đến với sàn này nhà đầu tư có thể sở hữu các sản phẩm tiền mã hóa sau: 

  • Bitcoin (BTC)
  • Bitcoin Cash (BCH)
  • Ethereum (ETH)
  • Litecoin (LTC
  • EOS.IO
  • Polkadot (DOT)
  • Chainlink (LINK)
  • Bitcoin SV (BSV)

Hiện nay, các nhà đầu tư có thể thấy đã có gần 600 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới, với mục đích chính là phục vụ cho nhà đầu tư giao dịch Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền ảo khác một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Sàn giao dịch tiền mã hóa ra đời hàng loạt như khẳng định được sức mạnh của đồng tiền số đang dần chiếm ưu thế.

Vậy làm sao để lựa chọn được một sàn uy tín – chất lượng và bảo mật cao trong mọi khâu giao dịch? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhà đầu tư chọn sàn Dbay Exchange – Top 10 những sàn giao dịch tiền ảo hiện nay.

Đọc thêm bài viết về Dbay Exchange: DBay Exchange – Sàn giao dịch tiền ảo Uy tín và Chất lượng 2022

Lưu ý gì khi tham gia thị trường đầu tư tiền mã hóa

Cập nhật giá cả biến động như thế nào 

Tiền điện tử rất dễ biến động và chịu ảnh hưởng của thị trường. Lý do bởi nhiều người đầu cơ, cường điệu giá, bán phá giá hoặc không có sự giám sát theo quy định nên lịch sử giá cả lên xuống thất thường.

Dbay Exchange

Dbay Exchange -Lưu ý nhà đầu tư cần biết

Tổng cung và luân chuyển của sản phẩm

Tổng cung của một đồng coin là đại diện cho số lượng tiền tối đa có thể dùng để khai thác hoặc tham gia vào thị trường. Trong khi nguồn cung luân chuyển lại thể hiện số lượng tiền hiện tại trên thị trường. 

Đây là những số liệu cực kỳ quan trọng dùng để đánh giá giá trị của một dự án tiền điện tử do nguyên tắc cơ bản của cung cầu, lượng cung tiền có ảnh hưởng lớn đến giá của coin. Hiện tại, tổng nguồn cung của Bitcoin chỉ là 21 triệu coin và đây cũng chính là yếu tố chính thúc đẩy giá của nó tăng lên. Có thể hiểu rằng, nguồn cung ít khi nhu cầu cao cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Hoạt động của nhà phát triển như thế nào? 

Các dự án có vốn mạnh đều có sự tham gia của các nhà phát triển uy tín, có kinh nghiệm. Nếu bạn am hiểu về coding, công nghệ, một cách đơn giản là bạn có thể lên GitHub để tìm hiểu các dự án mà mình quan tâm. 

Hoạt động của cộng đồng ra sao

Khi đầu tư vào tiền điện tử bạn nên biết một dự án có cộng đồng mạnh cũng quan trọng như hoạt động của các nhà phát triển. Nếu cộng đồng càng lớn và càng có nhiều người tham gia thì giá trị coin càng cao.

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.