ADP: Báo cáo việc làm tháng 8 Hoa Kỳ giảm sâu so với mức dự kiến. Đô la Mỹ bị ảnh hưởng như thế nào?

31.08.2022, 21:25 2 phút đọc

Báo cáo dữ liệu việc làm tư nhân tại Hoa Kỳ giảm đã gây ra những tác động lên đồng DXY nhưng không đáng kể.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Theo dữ liệu do công ty Xử lý Dữ liệu Tự động (ADP) công bố hôm nay cho thấy số việc làm trong khu vực tư nhân trong tháng 8 đã đạt mức 132,000 việc làm. Đây là một con số thấp hơn nhiều so với sự kỳ vọng là 300,000 việc làm.

Cụ thể hơn, việc làm sản xuất hàng hoá tăng 23 nghìn, cung cấp dịch vụ tăng 110 nghìn. Theo quy mô các công ty, các doanh nghiệp nhỏ đã tạo ra thêm 25 nghìn việc làm. Tiền lương chi trả hàng năm cũng đã tăng lên mức 7,6%.

Dữ liệu việc làm trong khu vực tư nhân tại Hoa Kỳ

Theo nhà kinh tế thị trường Nela Richardson, ADP đã cho biết:

 “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy sự thay đổi về tốc độ tuyển dụng thận trọng hơn, có thể là khi các công ty cố gắng giải mã các tín hiệu xung đột của nền kinh tế.”

 “Chúng ta có thể đang ở một điểm uốn, từ việc tăng lương cao ngất ngưởng trở thành một điều gì đó bình thường hơn.”

Phản ứng của DXY

Với phản ứng ban đầu, DXY đã giảm xuống mức 108,85 và vẫn đang giữ ở mức độ ổn định cho thấy tỷ giá DXY không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ADP.

Anh em có thể thấy trên biểu đồ một trend giảm rõ rệt, nhưng đây là trend giảm trên khung M5 nên xó thể chỉ là sự điều chỉnh nhẹ chứ không thể hiện xu hướng thật sự của DXY.

DXY đang có một trend giảm nhẹ

Trước đó, DXY đã có đà tăng vào hôm thứ Ba và lấy lại vùng trên 109,00, sau đó ngay lập tức tăng lên mức 109,47. Các chỉ báo kỹ thuật của DXY cho chúng ta thấy nó đang trong giai đoạn củng cố khi giới hạn mức thấp ở vùng 107,60. Trong khi đó, vùng hỗ trợ 6 tháng đang ở quanh mốc 105,50.

Nhìn chung, DXY vẫn đang giữ được trend tăng, và chúng ta cần chờ dữ liệu Nonfarm chính thức được công bố sau 2 ngày nữa để xem xét phản ứng của đồng USD cũng như xu hướng dài hạn.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: forexfactory

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật