VNREBATES

Anh phong tỏa toàn quốc, GBPUSD bị áp lực

04.11.2020, 08:40 2 phút đọc

Đồng bảng Anh đã chạm mức 1,2855 USD trong phiên giao dịch hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 10, sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố phong tỏa toàn quốc một tháng, bắt đầu vào thứ Năm tuần sau.

Đồng bảng Anh đã chạm mức 1,2855 USD trong phiên giao dịch hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 10, sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố phong tỏa toàn quốc một tháng, bắt đầu vào thứ Năm tuần sau. Việc này diễn ra sau khi tổng số ca nhiễm được xác nhận ở Anh vượt qua 1 triệu và số ca mới trung bình hàng ngày trong tuần trước chạm mức 20.000. Bộ trưởng Nội các cấp cao Michael Gove cho biết việc phong tỏa kéo dài một tháng và có thể được kéo dài hơn nữa khi Anh phải vật lộn để ngăn chặn đợt đại dịch COVID-19 thứ hai, trong khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết ông hy vọng việc lockdown sẽ được dỡ bỏ vào tháng 12. Trong một diễn biến tích cực hơn, các nhà đàm phán từ Anh và EU được cho là đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận về ngư nghiệp.

GBPUSD - bất chấp phản ứng tiêu cực ban đầu, cặp đôi này đã xóa được hầu hết sự sụt giảm ban đầu. Giá đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ tại 1.2855 và hiện đang kiểm tra đường SMA 50 (đường màu xanh lá cây). Nếu phe mua cố gắng vượt lên trên mức này thì xu hướng tăng hướng đến ngưỡng kháng cự 1.30 có thể tăng tốc. Tuy nhiên, nếu phe bán cố gắng giành lại quyền kiểm soát và phá vỡ mức 1,2855 đã nói ở trên, thì động thái giảm có thể được mở rộng hướng đến mức 1,2754. Nguồn: xStation5

GBPUSD – bất chấp phản ứng tiêu cực ban đầu, cặp đôi này đã xóa được hầu hết sự sụt giảm ban đầu. Giá đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ tại 1.2855 và hiện đang kiểm tra đường SMA 50 (đường màu xanh lá cây). Nếu phe mua cố gắng vượt lên trên mức này thì xu hướng tăng hướng đến ngưỡng kháng cự 1.30 có thể tăng tốc. Tuy nhiên, nếu phe bán cố gắng giành lại quyền kiểm soát và phá vỡ mức 1,2855 đã nói ở trên, thì động thái giảm có thể được mở rộng hướng đến mức 1,2754. Nguồn: xStation5

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.