VNREBATES

Atom coin là gì? Đầu tư vào atom coin có sinh lời không?

14.02.2020, 14:35 4 phút đọc

Chính thức dậy sóng từ đầu tháng 3 năm nay, dự án Atom coin của Mainet Cosmos đã làm mưa làm gió không ít trong ngành crypto thế giới. Tham vọng của dự án có thể nói là ấn tượng. Họ đang thực hiện các bước cần thiết để kết nối các thành phần khác nhau như Tendermint và IBC. Việc các nhà phát triển chấp nhận Tendermint Core sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của mạng. Cũng như nhận được các đồng tiền phổ biến khác được gắn vào hệ sinh thái.

atom-coin-là-gì

Đây là dự án vẫn còn non trẻ và còn rất nhiều mặt đường trên lộ trình của Cosmos Network. Và mục tiêu cuối cùng của Cosmos Network là muốn tạo ra một mạng lưới Internet trên Blockchain. Nhìn chung, mục tiêu của Cosmos khá cao cả và có thể là một ý tưởng quan trọng để phát triển blockchain sang một tầm cao mới.

Atom coin là gì?

ATOM coin là một loại token của Cosmos Hub.

Riêng Cosmos Hub là một hệ sinh thái tập trung vào khả năng mở rộng và khả năng sử dụng các giải pháp blockchain. Các sản phẩm core của nó là sự đồng thuận Tendermint, SDK Cosmos và Interblockchain Communication (IBC), được xây dựng nhằm cho phép “Internet of Blockchains”.

atom-coin-là-gì

Đồng ATOM được phát hành sau khi Cosmos Network Mainnet ngày 13/03/2019. Như vậy đồng ATOM có thể coi như đồng Coin chạy trên nền tảng Blockchain của Cosmos.

Như mình đã nhắc ở trên, Cosmos Hub là Public Blockchain đầu tiên trong mạng lưới của Cosmos Network “Internet of Blockchains”.

Khi mạng lưới này mở rộng, sẽ có nhiều Blockchain khác xây dựng trên mạng lưới, mỗi Blockchain đó lại có Token riêng của họ.

Thông tin căn bản của Atom coin

atom-coin-là-gì

Tổng quan về Atom coin và các trường hợp sử dụng

ATOM Coin  được sử dụng làm token công việc (work token), theo đó người dùng có thể đặt cọc ATOM của họ hoặc ủy quyền ATOM của họ cho các validators, những bên đang tham gia xác thực.

  • Dựa trên việc chia sẻ token tổng hợp được ủy quyền cho một trình xác nhận nhất định, mỗi trình xác nhận sẽ có một “chia sẻ biểu quyết” tỷ lệ chuyển thành các cơ hội tương ứng để xác thực các khối trên mạng và kiếm được phần thưởng khối đi kèm, giống như trong các hệ thống Proof-of-Work nơi tỷ lệ hashrate xác định khả năng tương đối của việc tìm khối tiếp theo.
  • Trình xác nhận sau đó trả lại phần thưởng khối tương xứng trở lại cho các đại biểu, bên có liên kết với token đóng góp vào việc chia sẻ biểu quyết tổng hợp của trình xác nhận. Giống như một nhóm trong các mạng PoW, các trình xác nhận phải trả phí cho công việc tổng hợp chia sẻ biểu quyết.
  • Thuế mạng (network tax) sẽ dành cho nhóm dự trữ, nhằm sử dụng để tăng tính bảo mật trên Mạng Cosmos.
  • Trình xác nhận cạnh tranh không chỉ về phí, mà còn cả thời gian hoạt động. Ở thời điểm bắt đầu, chỉ có 100 vị trí trình xác nhận sẽ khả dụng khi khởi chạy mainnet trong năm đầu tiên (tăng lên 300 trong 10 năm tiếp theo), và do đó, các trình xác nhận chứng minh thời gian hoạt động cao được chọn làm trình xác nhận nguồn gốc. Để duy trì hoạt động, họ phải duy trì thời gian hoạt động cao hoặc có nguy cơ không tăng token được ủy quyền và “bỏ tù” trạng thái trình xác nhận của họ.

Tỷ lệ lạm phát mạng bị giới hạn, tối thiểu là 7% và tối đa là 20%; phần thưởng khối được điều chỉnh để đạt được tỷ lệ tham gia đặt cược mạng mục tiêu là 2/3 (66,66%). Tất cả các mã thông báo được đặt cược cần 21 ngày để “unbond”, nhằm để các nhà đầu tư không thể bán token của họ ngay sau khi đặt cọc.

Token Cosmos cũng được sử dụng cho quản trị trên chuỗi; ví dụ: chủ sở hữu token gần đây đã bỏ phiếu cho đề xuất cho phép chuyển token.

Dự án cũng có thể phát hành hoặc airdrop một token thứ cấp được gọi là Photon. Token này vẫn chưa được hoàn thành kể từ thời điểm viết. Các Photon về lâu dài sẽ được tạo ra bởi các trình xác nhận và các nhà sản xuất để xử lý giao dịch của họ. Các chi tiết cụ thể của Photon sẽ được xác định thông qua quản trị on-chain

Mua bán giao dịch Atom coin ở đâu?

atom-coin-là-gì

Hiện tại ATOM đang được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Trader có thể mua bán, giao dịch ATOM token ở các sàn quen thuộc như sàn Binance, sàn Huobi, OKEx, Bibox, Gate.io,…

Trong đó, sàn Binance là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng ATOM lớn nhất (khoảng 80%). Ở trên sàn Binance trader có thể mua, bán số lượng lớn ATOM, với mức giá ưng ý nhất của mình, và phí giao dịch trên đó cũng rất rẻ.

Lưu trữ ATOM Coin ở đâu?

atom-coin-là-gì

Các ví di động và web dưới đây cho phép bạn lưu trữ và chuyển ATOM Coin.

Atomic Wallet – Android, Linux, macOS, Windows

Cobo – Android, iOS

Cosmostation – Android, iOS

Huobi Wallet – Android, iOS

imToken – Android, iOS

Lunagram – Android, iOS

Lunie – Web

Math Wallet – Android, iOS, Web

Rainbow Wallet – Android, iOS

Qbao Wallet – Android, iOS

Trust Wallet – Android, iOS

Wetez – Android, iOS

Đầu tư vào atom coin có sinh lời không?

Cũng tương tự như bao token khác, khả năng sinh lợi nhuận của nó sẽ phụ thuộc rất nhiều và kiến thức và bản lĩnh của trader trong thị trường. Ngoài yếu tố an toàn thì nhìn chung Atom coin là một token khá tiềm năng dù còn non trẻ trong ngành. Tuy vậy, với những thông tin tổng quan như trên thì hy vọng trader có thể đưa ra quyết định quan trọng nhất là có nên tiếp cận loại token này trong thời điểm hiện tại không, còn sinh lời lại là một câu chuyện khác

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo: Vnrebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.