VNREBATES

13/06 Bitcoin lao dốc – Celsius tạm ngưng các hoạt động của khách hàng

14.06.2022, 09:42 2 phút đọc

Bitcoin đã kéo dài đà giảm trước thông báo của Celsius và giảm hơn 6% xuống mức thấp nhất là 24.888 USD, mức thấp nhất trong 18 tháng.

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network sẽ tạm dừng việc rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”, công ty cho biết vào thứ Hai, trong một dấu hiệu mới nhất về áp lực trong ngành công nghiệp tiền điện tử .

Bitcoin đã kéo dài đà giảm trước thông báo của Celsius và giảm hơn 6% xuống mức thấp nhất là 24.888 USD, mức thấp nhất trong 18 tháng. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, giảm hơn 8% xuống 1.303 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

celsius

Celsius Network Công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất hiện nay

“Chúng tôi đang thực hiện hành động cần thiết để ổn định thanh khoản và duy trì hoạt động tđồng thời thực hiện các bước để giữ gìn và bảo vệ tài sản của nhà đầu tư” công ty  cho biết  trong một bài đăng trên blog.

“Hơn nữa, khách hàng sẽ tiếp tục tích lũy lãi suất trong thời gian tạm dừng phù hợp với cam kết của chúng tôi với khách hàng.” Celsius Network, đã huy động được 750 triệu đô la tiền tài trợ vào cuối năm ngoái, là một người công ty tương đối quan trọng trong lĩnh vực cho vay tiền điện tử.

Celsius cung cấp các sản phẩm có lãi suất cho những khách hàng gửi tiền điện tử của họ vào công t, dồng thời cho vay tiền điện tử để kiếm lợi nhuận. Tính đến ngày 17 tháng 5, công ty đã xử lý các khoản vay trị giá 8,2 tỷ đô la và có tài sản 11,8 tỷ đô la. Vào  tháng 8 năm ngoái, Celsius cho biết  họ có tài sản hơn 20 tỷ USD.

Trong khi cho vay tiền điện tử ngày càng trở thành ngành kinh doanh lớn, lĩnh vực này đã bị giám sát theo quy định, đặc biệt là ở Mỹ. Thị trường tiền điện tử đã phải chịu áp lực trong những tháng gần đây, cùng với các tài sản rủi ro khác khi mà lãi suất tăng trên khắp thế giới và lạm phát lập đỉnh cao kỷ lục 40 năm.

Sự kiện của TerraUSD và LUNA cũng góp phần vào sự sụp đổ hiện tại củ tiền điện tử khi mà lòng tin của nhà đầu tư bị xói mòn. Sự sụt giảm của stablecoin TerraUSD vào tháng trước đã phá vỡ tỷ giá đồng đô la neo với nó và sụp đổ về giá trị, làm rung chuyển ngành công nghiệp tiền điện tử. Thị trường tiền số hiện tại đang trong giai đoạn nhạy cảm và hỗn loạn hơn bao giờ hết.

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.