VNREBATES

ChainLink (LINK) là gì? Tỷ giá hiện tại của ChainLink coin

29.10.2022, 17:10 10 phút đọc

Bên cạnh những đồng tiền điện tử đình đám như ETH, Bitcoin, Luna, … đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm thì những dự án mới cũng có rất nhiều tiềm năng mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Chain link là một trong số đó. Vậy Chain Link (LINK) là gì? Tỷ giá hiện tại của ChainLink coin ra sao? Hãy cùng VnRebates tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

#Kiến_thức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

ChainLink là gì?

Trước khi tìm hiểu về Chainlink coin, chúng ta sẽ đến với việc tìm hiểu khái niệm Chainlinh là gì.

Chainlink (Link) là một mạng lưới Decentralized Oracle (DO). Đây là một mạng lưới trung gian dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum. Với sứ mệnh sẽ trở thành trung gian giữa các Smart contract và các nguồn dữ liệu bên ngoài hệ thống. 

Để hiểu đơn giản thì (Link) đóng vai trò như cầu nối trung chuyển thông tin dữ liệu từ thế giới thực vào Blockchain và ngược lại.

Đội ngũ sáng lập ChainLink là ai?

Được ra đời vào tháng 6/2007, Chain Link là sản phẩm của công ty công nghệ SmartContract dưới sự dẫn dắt bởi Sergey Nazarov (CEO) và Steve Ellis (CTO).

Sergey Nazarov (CEO) là một doanh nhân có tiếng trong giới đầu tư tài chính với tư cách là người sáng lập ra dự án Smart Contract, Secure Asset Exchange và CryptoMail – một dự án email phi tập trung rất thành công. Trước khi trở thành nhà đồng sáng lập SmartContract.

Steve Ellis (CTO) CTO của dự án từng là kỹ sư phần mềm tại Pivotal Labs và Secure Asset Exchange với kinh nghiệm 5 năm trong việc phát triển các dự án liên quan đến Blockchain.

Xem thêm: 

Chân dung các đội ngũ vận hành ChainLink

Chân dung các đội ngũ vận hành ChainLink (Nguồn Internet)

ChainLink giải quyết vấn đề gì?

Có 2 vấn đề mà ChainLink có thể giải quyết cho người dùng.

Vấn đề về kết nối (Connectivity) của Smart Contract

Vì lí do bảo mật, Smart Contract không có khả năng tương tác với bất kỳ nguồn dữ liệu nào phía bên ngoài Blockchain và ngược lại dẫn đến rất nhiều khó khăn cho người dùng.

Vấn đề về các Oracle tập trung

Dù vượt trội trong việc cung cấp các thông tin có giá trị, nhưng Oracle lại sở hữu hạn chế là không thể tiếp cận được với các sự kiện trong thế giới thực. Điều này khiến cho việc phát triển các hợp đồng thông minh với nhiều chức năng đa dạng hơn và cải tiến hệ thống sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với truyền thống.

Cách ChainLink giải quyết vấn đề

Để xử lý các vấn đề trên, Chain Link đã được xây dựng cách thức hoạt động xoay quanh chức năng chính là tạo cầu nối giữa các tài nguyên “trong” và “ngoài” (on-chain và off-chain).

Cách vận hành của ChainLink - Chainlink coin

Cách vận hành của ChainLink – Chainlink coin(nguồn Internet)

Chức năng On-chain                                                                                                                                                                                                                     

ChainLink có cấu trúc chính đầu tiên là Smart Contract on-chain. Để xử lý các yêu cầu dùng dữ liệu từ người dùng, các Oracle sẽ được tạo ra để xử lý vấn đề này.                                       

Các Oracles sẽ có nhiệm vụ nhận bất kỳ yêu cầu nào của người dùng đối với dữ liệu off-chain được gửi đến network bằng cách sử dụng các loại hợp đồng ảo được thông báo rồi xử lý chúng, sau đó gửi đến smart contract phù hợp.

Để có thể khớp lệnh, một hợp đồng nhất định phải thuộc một trong ba loại sau:

 • Reputation contract (Hợp đồng danh tiếng): loại hợp đồng này là thông qua việc ghi lại các số liệu đo lường về hiệu suất của nhà cung cấp dịch vụ về công cụ tài chính phi tập trung (oracle) và đánh giá hồ sơ theo dõi của nó.
 • Order-matching contract (Hợp đồng khớp lệnh): hợp đồng loại này được đánh giá thông qua việc ghi chép lại đề xuất của người dùng trên network, thu thập giá thầu từ các nhà cung cấp dịch vụ về công cụ tài chính phi tập trung (oracle) và chúng chỉ được chọn khi đã hoàn thiện phân tích hợp đồng danh tiếng.
 • Aggregating contract (Hợp đồng tổng hợp): loại hợp đồng này được đánh giá thông qua việc tổng hợp tất cả các ý kiến đánh giá của các nhà cung cấp dịch vụ về công cụ tài chính phi tập trung (oracle) và tính toán cân nhắc đưa ra câu trả lời có kết quả tối ưu nhất cho câu hỏi ban đầu 

Chức năng Off-chain

ChainLink có một thành phần không thể thiếu khác đó chính là Off-chain. Đây là những Oracle node tồn tại bên ngoài chuỗi, được kết nối với mạng Ethereum với vai trò xử lý dữ liệu và chuyển dữ liệu đó đến On-chain Oracle.

Tất cả dữ liệu thu thập được đều được ChainLink Core xử lý, đây là phần mềm kết nối blockchain ChainLink với các nguồn dữ liệu on-off-chain. Quá trình xử lý này của các off-chain đều nhận được token LINK từ việc thu và truyền dữ liệu.

Điểm độc đáo của ChainLink coin

Điểm độc đáo của ChainLink coin là:

 • Là một trong những đồng tiền tiên phong đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và các hợp đồng thông minh giới hạn trong hệ thống Blockchain.
 • ChainLink được tạo ra với mục đích giải quyết vấn đề hợp đồng thông minh cho các doanh nghiệp không áp dụng công nghệ Blockchain
 • ChainLink sử dụng Orial đều là tập trung và vượt trội hơn những liên kết phi tập trung và không phát sinh bất lợi như Blockchain.
 • ChainLink hội tụ đủ yếu tố tin cậy, tiềm năng phát triển trong tương lai
 • Thành công của ChainLink được chú ý khi vào năm 2019, ChainLink đã chính thức hợp tác với SWIFT – hệ thống thanh toán đa ngân hàng thế giới để triển khai dự án và nhờ vào dự án này đã thanh công thu hút được nhiều trader tham gia đầu tư vào hệ sinh thái này.
 • Cộng đồng của ChainLink token hiện nay khá lớn và hoạt động rất sôi nổi trong mua bán và thảo luận liên quan đến sản phẩm này.
 • Nhà phát triển đang cố gắng mở rộng mạng lưới của ChainLink này bằng cách đưa ra dự án Staking tại Osaka, qua đó thành công đẩy giá trị của đồng ChainLink tăng cao và những kì vọng trong tương lai được mở ra.
 • Sở hữu nhiều chức năng On-Chain và Off-Chain phân tầng rất chi tiết

Chain Link Coin (LINK) là gì?

Thông số kỹ thuật của LINK coin

 • Ticker: LINK
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-677
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1.000.000.000 LINK

Phân bổ chainLink coin

Các LINK coin sẽ được phân bổ như sau:

Bán ra tại vòng gọi vốn token sale: 35%

Node Operator Incentives: 35%

ChainLink Team: 30%

Bảng phân bổ Token ChainLink - Chainlink coin

Bảng phân bổ Token ChainLink – Chainlink coin (nguồn Internet)

Token Sale

35% coin ChainLink được bán ra thị trường tương đương với khoảng 350 triệu LINK được bán qua 2 vòng là Pre-Sale và Public Sale, qua đó giúp nhà phát triển thu về khoảng 32 triệu đô. Ở vòng Pre-Sale giá của mỗi LINK là $0,09 cộng thêm 20% bonus. Ở vòng Public Sale giá cao hơn, khoảng $0,11 mỗi LINK.

Tỷ giá ChainLink (LINK) hôm nay

Dưới đây là giá của ChainLink vào thời điểm bài viết này được tạo ra.

Tỷ giá ChainLink (LINK) hôm nay

Tỷ giá ChainLink (LINK) hôm nay

ChainLink (LINK) được dùng để làm gì?

Chainlink hay còn gọi là (LINK) và được sử dụng rộng rãi để thanh toán cho các dịch vụ trên hệ thống hoặc phần thưởng khi ứng dụng được mở rộng.

Cách sở hữu và giao dịch ChainLink coin

Hiện tại bạn có thể sở hữu token LINK bằng cách mua trên các sàn đã niêm yết.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch LINK Token

LINK là token chuẩn ERC-677, do đó bạn có thể tạo ví Chainlink coin và tiến hành lưu trữ trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC-677. Một số ví ERC-677 phổ biến nhất hiện nay như MyEtherWallet, Metamask, ImToken, Trust Wallet, Trezor, Ledger,..

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán LINK coin thì có thể trữ trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví ERC20 được đề cập ở trên.

Bạn hoàn toàn có thể lên các sàn giao dịch như Binance, FTX, Kucoin, Remitano, Huobi. Trong đó, sàn Binance hiện đang là sàn có khối lượng giao dịch LINK coin lớn nhất.

#Thực_chiến_NGHỀ_Trading

Tương lai của ChainLink coin (LINK)

Cho tới thời điểm hiện tại đội ngũ phát triển của ChainLink coin vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin roadmap cụ thể nào. Tuy nhiên thì số đối tác lớn của sản phẩm vẫn tăng lên từng ngày, nổi trội là 64 đối tác đa dạng ngành nghề như: Google, SWIFT, Web3, Oracle, Oracle StartUp, IC3 partner, Polkadot,…

Có nên đầu tư ChainLink coin không?

Sở hữu một phong độ rất ổn định trong năm 2019 và 2020 đặc biệt là về mặt ứng dụng mạng, quan hệ đối tác và hành động giá. Với tất cả phản hồi tích cực và triển vọng tối ưu của Chainlink đến từ cộng đồng, chắc chắn trong tương lai ChainLink sẽ có tiềm năng để phát triển 

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết các nhà đầu tư cần biết về dự án ChainLink (Link) Token. Hi vọng rằng qua bài viết này của VnRebates, các bạn đã có thêm các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định trong tương lai của mình. 

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.