Chỉ số PMI của Mỹ tăng mạnh so với dự báo

23.09.2022, 21:25 1 phút đọc

Trái với kỳ vọng của Fed về thị trường, nhu cầu đang quay trở lại trên toàn thị trường Mỹ và có thể sẽ gây ra nhiều bối rối cho kế hoạch của Fed, thị trường những tháng sau có thể sẽ có nhiều biến động trước những hành động khó lường sắp tới của Fed khi thực tế đã khác so với kỳ vọng…

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Tiêu điểm PMI của Mỹ

PMI

Global US PMI

  • PMI sản xuất đạt 51,8 so với 51,1 dự kiến
  • PMI tổng hợp 49,3 so với 44,6 trước đó

Thông thường, nhu cầu tiêu dùng và mức độ sản xuất quay trở lại thị trường thông thường sẽ là một tin tốt cho nền kinh tế, nhưng trong bối cảnh hiện tại lại có vẻ không phải tin đáng mừng khi mà mọi thứ đi ngược lại kỳ vọng của Fed.

Giá cả đang tăng với tốc độ chậm, đây có thể được xem là nỗ lực không đẩy chi phí qua người dùng của những nhà cung cấp dịch vụ khi mà chi phí đầu vào vẫn đang có xu hướng tăng.

Các đơn đặt hàng mới vẫn đang thấp tuy nhiên đã có sự phục hồi nhẹ so với tháng 8, việc này phần nào giúp giảm bớt mối lo về một cuộc suy thoái kinh tế ở Mỹ

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cũng đang dần được cải thiện giúp giảm nhẹ một phần chi phí đầu vào cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên áp lực lạm phát trong dài hạn vẫn đang là một mối quan tâm lớn và thị trường có vẻ vẫn chưa thay đổi thái độ về một nền kinh.

Triển vọng kỹ thuật DXY

PMI

Biểu đồ DXY khung thời gian 2h

PMI được công bố theo chiều hướng tịch cực cũng không thể làm hạ nhiệt đà tăng nóng của DXY. Về mặt kỹ thuật DXY vẫn đang trong một xu hướng tăng, tuy nhiên ngắn hạn đã xuất hiện phân kỳ với vulome, nhiều khả năng DXY sẽ hồi xuống một nhịp rồi mới tiếp tục xu hướng tăng của nó.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Forexlive

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật