VNREBATES

Chủ tịch ECB Lagarde dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong vài cuộc họp tới

26.09.2022, 20:48 1 phút đọc

Chủ tịch ECB cho biết sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát, tuy nhiên trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện tại, thì đồng EUR khó có thể hồi phục trong dài hạn.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Trong phiên điều trần của ủy ban Nghị viện Châu Âu , Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết, hầu hết các thước đo về kỳ vọng lạm phát dài hạn hiện đang ở mức khoảng 2%. Tuy nhiên, các dấu hiệu về việc sửa đổi mục tiêu trên cần được theo dõi thông qua một số chỉ số kinh tế trong thời gian tới.

Lagarde thumbs up

Rủi ro đối với triển vọng lạm phát chủ yếu đến từ khả năng tiếp tục xảy ra những gián đoạn lớn trong nguồn cung cấp năng lượng, chúng sẽ làm tăng lạm phát nhưng lại làm giảm tốc độ tăng trưởng.

Chúng tôi dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa trong một số cuộc họp tới để làm giảm nhu cầu và đề phòng nguy cơ kỳ vọng lạm phát tăng liên tục… Các quyết định về tỷ lệ chính sách trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu và theo từng cuộc họp trong thời gian sắp tới, bà nói.

Triển vọng kỹ thuật EURUSD

Lagarde

Biểu đồ EURUSD khung thời gian D1

Về mặt kỹ thuật EURUSD vẫn đang trong một xu hướng giảm và giá vẫn tôn trọng đường trendline. Mặc dù Lagarde đã mở ra những khả năng tăng lãi suất sắp tới nhưng Châu Âu vẫn đang gặp nhiều nguy cơ lạm phát và xu hướng đồng USD vẫn đang tăng rất mạnh nên khả năng EUR sẽ chỉ có một nhịp hồi lên trước khi giảm tiếp.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.