VNREBATES

Cloud token là gì? CTO có phải là một trò lừa đảo?

10.02.2020, 16:16 10 phút đọc

Từ đầu tháng 08/2019 đến nay thì cộng đồng Crypto thế giới là được thêm một phen nháo nhào khi mà lính mới Cloud token được giới thiệu. Nền tảng xuất phát từ Malaysia này hiện đang làm nhiều nhà đầu tư nghi vấn về tính rõ ràng và độg đáng tin cậy của nó khi mà vô số các blogger và các nguồn khác nhau đều gọi đây là trò lừa đảo. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin căn bản nhất để trader có thể tự đưa ra đánh giá khách quan của riêng mình.

Cloud Token

Khi mới ra đời, Cloud Token từng được cộng đồng crypto coi là ngân hàng tiền điện tử khởi đầu cho xu hướng mới trong năm 2019.

Với thông tin marketing rằng đây là ví tiền điện tử phi tập trung tích hợp tất cả các tài sản kỹ thuật số vào một nền tảng và hoạt động như công cụ quản lý tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Blockchain đầu tiên của thế giới, Cloud Token từng khiến các nhà đầu tư kỳ vọng rất nhiều.

Bên cạnh đó, ví này được mô tả là áp dụng công nghệ Blockchain 4.0 mới nhất và có khả năng thực hiện các giao dịch, token giao dịch dựa trên chênh lệch tỷ giá hối đoái.

Tuy nhiên, sau tất cả, Cloud token được cho là một mô hình lừa đảo Ponzi khiến nhiều người dùng “sập bẫy”.

1. Cloud token là gì?

Theo thông tin từ trang web chính thức và các nguồn khác nhau thì có vẻ Cloud token tự nhận họ là ví tiền xã hội giàu có đầu tiên trên thế giới mà tích hợp tất cả các tài sản mã hóa blockchain vào cùng 1 nền tảng.

Loại ví này được phát triển bằng công nghệ nền tảng blockchain 4.0 mới nhất, có khả năng thực hiện trao đổi và thanh toán mã hóa chuỗi chéo từ công cụ chênh lệch giá thị trường AI nổi tiếng cho các nhà sản xuất, thương mại điện tử và các sản phẩm khác.

Cloud token ra đời trong lúc các đồng tiền điện tử thời bấy giờ phải đối mặt với một số vấn đề. Nhiều ví Mobile Crypto hiện đang ở dạng tập trung và người dùng có thể quên khóa riêng tư. Và trong cơ chế tiền điện tử cũng không được pháp luật bảo vệ,  những chiếc ví này dễ là mục tiêu cho một số thành phần lừa đảo.

Bên cạnh đó, ứng dụng của Ví tiền điện tử hiện chỉ làm hai việc: Bảo vệ khóa công khai và khóa riêng tư, đồng thời được sử dụng để kiểm tra số dư tài khoản.

Cloud Token được quảng cáo với sự ưu việt khi đây là ví điện tử đầu tiên trên thế giới tích hợp tất cả các loại tiền điện tử trên cùng một mạng Blockchain. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái với một ví điện tử sử dụng Blockchain 4.0 tiên tiến nhất hiện nay và một với hệ thống thanh toán di động hoàn toàn thông qua ví Cloud Token.

Mục tiêu Cloud Token, theo họ, là cung cấp cho các thành viên của họ một hệ sinh thái tạo ra sự giàu có xã hội tập trung và trở thành mã thông báo tiêu chuẩn thực tế cho ngành công nghiệp blockchain.

Cloud Token được cho là một giải pháp ví sử dụng công nghệ AI 4.0 và là một giải pháp quản lý tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Blockchain với hệ thống giao dịch thông minh, có tính năng trao đổi ngay lập tức và cho phép người dùng ó thể sử dụng token để mua sắm trong Cloud Token Mall.

Dự án Cloud token này cũng hoạt động như Plus Token – thức là theo mô hình Ponzi với lời hứa hẹn sẽ trả cổ tức theo tỷ lệ nắm giữ token của khách hàng. Cloud Token tập trung phát triển chủ yếu vào các thị trường  châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia.

cloud token là gì

 

2. Ai là người đứng sau nền tảng Cloud token?

cto

CEO của Cloud token là Ronald Aai (Malaysia) và người đồng sáp lập là Sheng Zhao (Singapore). Cả hai được giới thiệu là những người nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư các dự án Blockchain. Tuy nhiên, khi muốn tìm hiểu thêm thông tin xác thực thì hơi khó và hầu như không nhận được kết quả tìm kiếm nào chuẩn xác. Ngoài ra, Sheng Zhao từng được dân trong giới crypto biết đến qua dự án đa cấp tiền ảo Plus Token.

Lịch sử hình thành Cloud Token

Năm 2017, Ronald Ai và nhóm của mình đã thành lập một công ty chuyên về công nghệ di động (fintech) – Bit Beta Pte Ltd tại Singapore.

Ông và nhóm đã được yêu cầu xây dựng một nền tảng có thể tận dụng tối đa khả năng tính toán và kết nối mạng tiềm năng của thiết bị di động dựa trên công nghệ blockchain, và Ronald đã phát triển dựa trên công nghệ sổ cái phân tán đầy đủ đầu tiên có tên: AURAE ( thuật toán danh tiếng hợp nhất thích ứng–có tên là  DLT). Nhóm cũng là đơn vị tiên phong của SHERE ( Một dạng giao thức truyền UDP ) và giao thức bộ nhớ SWARM được phát triển để trở thành công nghệ chính được sử dụng trong thế hệ blockchain thứ tư có tên là Bit Beta (BBS).

Trụ sở chính của Cloud token

BitBeta có trụ sở tại 88 South Bridge Road tại Singapore, và các văn phòng điều hành tại Thượng Hải, Thâm Quyến và Malaysia.

Ngoài ta, theo Cloud token, họ đã được đăng ký chính thức tại Úc với tên Cloud Technology & INVESTMENT PTY LTD.

3. Cloud token hoạt động như thế nào?

Cụ thể, nhà đầu tư cần nạp tiền tối thiểu $500 vào ví Cloud Token trên ứng dụng di động iOS hoặc Android để hưởng 1 mức lãi suất khá “khủng” là 6-12%/ tháng, tức 72-144%/năm. Một điểm phải lưu ý rằng, đó lãi suất tiền gửi đô la tại các ngân hàng chỉ khoảng 0,15%/năm, nhiều ngân hàng đã cho về 0%.

Cloud Token tự giới thiệu: Họ có 1 robot thông minh tên là Jarvis AI, được tạo trên công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI). Con robot này sẽ đem tiền của các nhà đầu tư giao dịch trên các sàn như Binance với khả năng tạo lợi nhuận rất tốt. Một lần nữa, trader cần phải cân nhắc cẩn thận về thông tin này.

Điểm đặc biệt nổi bật trong cách thức hoạt động là khi tham gia xây dựng hệ thống, người dùng sẽ nhận được 100% lợi nhuận từ F1, 50% lợi nhuận từ F2, v…v… .Đây là phương thức hoạt động khá đặc trưng của các tổ chức Ponzi cheme, Multi-level marketing, hay tiếng Việt thường gọi là đa cấp.

Cloud Token CTO là cốt lõi của dự án Cloud Token và nó được hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. CTO có thể sẽ được sử dụng làm đơn vị mua sắm trong Cloud Token Mall và để sở hữu CTO, các nhà đầu tư cần nạp tiền để nhận CTO trên ví của họ.

Tuy nhiên, CTO mà dự án gọi là token không phải là token như với Bitcoin hay Ethereum mà chỉ là dạng điểm tích lũy được sử dụng trong hệ thống của dự án. Do đó, bạn không thể không thể chuyển CTO đến các sàn giao dịch bên ngoài mà chỉ được sử dụng để giao dịch giữa các thành viên nội bộ.

Cũng vì nguyên nhân này, dự án có thể “chế” ra số lượng CTO tùy thích mà không hề dưới bất cứ sự kiểm soát nào.

Bản chất của CTO là một mô hình Ponzi không hơn không kém và hoạt động với phương thức lấy tiền của người sau để trả trước, và dùng lợi nhuận đó để kéo thêm càng nhiều người dùng sập bẫy. Nếu trader nào đã tham gia thị trường từ năm 2017 thì đã rõ kết quả của những dự án hoạt động theo mô hình này như thế nào. Gần như hầu hết các dự án Ponzi đều là exit scam, do đó, bạn phải cảnh giác với tất cả nền tảng có dấu hiệu sử dụng mô hình này.

4. Đầu tư vào Cloud token có an toàn không?

cloudtoken

 

Nếu trader chịu khó truy một số thông tin căn bản thêm về Cloud token thì đây là tóm tắt của kết quả nhận được.

 • Coinmarketcap: Không được list trên Coinmarketcaphay Coingecko
 • Sàn giao dịch: Không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Chỉ có thể trao đổi nội bộ trong phần mềm Cloudtoken wallet.
 • Whitepaper: Không có. Họ chỉ có 1 bản PDF giới thiệu chung chung về Blockchain, Tiền ảo, Ví, Trading Bot Jarvis AI, lưu trữ và kiếm tiền, …
 • Blockchain: Không rõ
 • Smart Contract: Không rõ
 • Token Standard: Không rõ
 • Available Supply: Không rõ
 • Total Supply: Không rõ
 • Token Allocation: Không rõ
 • Token Release Schedule: Không rõ

Ngoài ra, đây cũng là một số nhận xét riêng lấy từ các nguồn uy tín khác từ cộng đồng crypto thế giới.

 • Không có đội ngũ vững chắc hoặc đổi mới công nghệ.
 • Mã thông báo ERC20 không có trường hợp sử dụng. Họ thậm chí không sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho ứng dụng thực sự.
 • Không có bằng chứng thực sự về giao dịch AI. Trader thực sự không thể xác minh rằng * Giao dịch AI của Jarvis thực sự xảy ra với các loại tiền điện tử mà mình đang HOLD.
 • Không có quyền truy cập vào khóa riêng của ví Cloud token
 • Trang web không có chứng chỉ SSL.
 • Tiêm tối thiểu 500 USD cho thu nhập thụ động từ giao dịch rõ ràng và giới thiệu lên đến 21 cấp cho hoa hồng. Sự hấp dẫn là điều thường thấy ở mô hình Ponzi.
 • Tên Whitepaper được đề cập không có tín dụng thực sự trong không gian blockchain.
 • Lời hứa của ROI (return on investment). Bất cứ điều gì hứa hẹn ROI cố định thường là không tốt.

Giám đốc điều hành dự án này đã bị bắt giữ

Tính đến nay, Cloud token được coi là một vụ lừa đảo lớn đã bị cảnh sát Trung Quốc triệt phá với hơn 70 nghi phạm đã bị bắt và khoảng 4 triệu USD đã bị đánh cắp.

Hệ thống này đã ngăn cản người dùng rút tiền bắt đầu từ khoảng đầu tháng 11 năm 2019 trong khi trang web của nó vẫn hoạt động bình thường và các bên liên quan cố tỏ ra là nó vẫn vận hành ổn thỏa. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết liệu người dùng có được hoàn tiền hay không – dù điều này rõ ràng là rất mong manh bởi khi xem xét các vụ gian lận trước đó đã đề cập ở trên, rất có thể các nhà đầu tư sẽ trắng tay khi “chót dại” đổ tiền vào mô hình này.

Bản chất bán ẩn danh của tiền điện tử dường như đã tạo điều kiện cho các tác nhân xấu và lừa đảo vào không gian và tỷ lệ thành công của các vụ lừa đảo trong không gian tiền điện tử dường như lại là rất cao. Các nhà đầu tư cần phải cảnh giác với các nền tảng hứa hẹn về phí giới thiệu và thanh toán cổ tức cực kỳ cao.

Với cách thức hoạt động tương tự như BitConnect hay Plus Token, Cloud Token (CTO) được biết đến là một trong những dự án ponzi tiền điện tử lớn nhất trong ngành, hàng ngàn nhà đầu tư trên khắp châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam,.. và nó được kết luận là một phần của những mô hình lừa đảo này.

Kết luận

Từ những thông tin khách quan bên trên thì trader có thể tự nhận định và quyết định xem Cloud token có phải một kênh đầu tư an toàn hay không. Đồng ý là khi đầu tư là kiểm soát rủi ro, dẫu vậy, việc tìm hiểu và nghiên cứu thêm về độ uy tín của các kênh luôn luôn quan trọng và cần thiết. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết để có thể bắt đầu hành trình đầu tư an toàn và hiệu quả của bản thân.

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.