VNREBATES

Cổ phiếu hay coin? Đâu là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận

12.11.2022, 09:33 7 phút đọc

Cổ phiếu và coin – 2 kênh đầu tư đang được nhiều người chú ý nhất thị trường. Vậy Cổ phiếu hay coin? Đâu là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận? Hãy cùng VnRebates khám phá ngay nhé!

Cổ phiếu hay coin? Đâu là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận

Với những người mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính, họ sẽ rất phân vân khi chọn kênh đầu tư để bắt đầu. Trong đó, cổ phiếu và coin là hai trong số những lựa chọn được cân nhắc nhất. Bài viết này sẽ là giải đáp cho bạn về cổ phiếu hay coin? Đâu là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận?

2 kênh kiếm tiền phổ biến nhất ngành đầu tư tài chính

2 kênh kiếm tiền phổ biến nhất ngành đầu tư tài chính

Cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu hay được nói dân dã hơn là chơi cổ phiếu, chính là việc nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua cổ phiếu từ công ty phát hành hoặc thực hiện những giao dịch mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đầu tư cổ phiếu không có nghĩa là bạn phải nắm giữ cổ phiếu mãi mãi, mà nó là cách bạn kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu.

Hiểu đơn giản hơn, nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu và nhận cổ tức hằng năm, hoặc mua đi bán lại nếu cảm thấy giá giao dịch đã có lợi nhuận như mong muốn. Tùy vào nhu cầu của mỗi người, mà sẽ có những chiến lược và cách kiếm tiền khác nhau.

Mặt khác, đầu tư vào cổ phiếu không phải là chuyện ngày một ngày hai sẽ thành công. Kể cả những chuyên gia có kinh nghiệm chứng khoán, cũng nhiều lần đưa ra quyết định sai lầm khi dự đoán về thị trường không chính xác. Cổ phiếu là loại chứng khoán chịu tác động lớn từ các yếu tố kinh tế tài chính. Bởi vậy, giá trị của nó có thể được gắn liền với tình hình hoạt động kinh doanh công ty phát hành.

Coin

Kiếm tiền trực tuyến chưa bao giờ là một cách dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên, mọi việc đã khác đi từ khi có sự ra đời của Bitcoin cùng những altcoin khác trong thị trường tiền mã hóa. Trong đó, Crypto hay Cryptocurrency là một dạng tiền mã hóa được phát hành bởi các dự án blockchain và được dùng như phương tiện giao dịch diễn ra trên các nền tảng blockchain.

Bằng việc sử dụng hệ thống thuật toán mã hóa của công nghệ blockchain, thông tin về các giao dịch tiền mã hóa sẽ được đảm bảo không thể bị thay đổi hay đánh cắp dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này cũng đảm bảo được tính công khai, minh bạch cho toàn mạng lưới khi bạn thực hiện các giao dịch, cũng như đảm bảo được giá trị và trường hợp sử dụng của dự án. (Alprazolam)

Đặc điểm nổi bật nhất của Crypto nói riêng và tiền mã hóa nói chung là bất kỳ ai cũng có thể có khả năng tạo ra loại tiền này. Tuy nhiên, giá trị của một đồng Crypto sẽ được đánh giá thông qua việc nó có được cộng đồng chấp nhận và sử dụng rộng rãi hay không. Đây là điểm khác biệt so với tiền pháp định được phát hành, định giá và kiểm soát giá trị bởi các chính phủ.

Trong đó, coin là một đồng tiền mã hóa được gắn với một dự án để sử dụng vào các mục đích đã định từ trước do dự án hoạch định. Giá trị của nó thường xuyên biến động và nhà đầu tư có thể tận dụng nó để kiếm lời.

Sự khác biệt giữa đầu tư cổ phiếu và coin

Sự khác biệt giữa đầu tư cổ phiếu và coin

Mức tăng hơn 1000% trong vài tuần không phải là điều chưa từng có trong thị trường crypto. Bị thu hút bởi lời hứa về lợi nhuận ngắn hạn đáng kể và rào cản gia nhập thấp, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhảy vào vòng xoáy tiền mã hóa khi cân nhắc giữa tiền mã hóa và cổ phiếu. Vì tiền mã hóa có thể được giao dịch theo đơn vị phân số nên yêu cầu đầu vào thấp. Tuy nhiên, việc thu về lợi nhuận cao trong thời gian thấp cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận một mức rủi ro cao hơn.

Bây giờ hãy cùng điểm qua các đặc điểm sau để xem chi tiết về sự khác biệt giữa 2 kênh đầu tư này.

Cổ phiếu Coin
Độ biến động Thấp Cao
Thanh khoản Cao Thay đổi tùy thuộc vào từng coin
Mật độ quản lý Cao  Không bị hạn chế 
Đa dạng hóa Thấp Cao 

Có thể thấy, ở mỗi kênh đầu tư đều có những điểm yếu – mạnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nhiều chiến lược để chọn cho mình cách kiếm tiền phù hợp nhất.
Để có thể bắt đầu giao dịch tại Londonex nhà đầu tư cần có 1 tài khoản nhất định để có thể tiếp cận trực tuyến với thị trường và tiến hành nạp rút tiền để đầu tư.

Hướng dẫn cơ bản cách mở tài khoản sàn Londonex

Hướng dẫn cỏ bản cách mở tài khoản sàn Londonex

Để có thể bắt tay vào đầu tư và kiếm tiền với cổ phiếu và coin, hãy tham gia vào sàn giao dịch Londonex với các bước sau:

Bước 1: Đăng ký

Truy cập vào https://www.londonex.com/ và chọn đăng ký tài khoản với các thông tin yêu cầu. Sau đó, hãy hoàn tất thủ tục đăng ký với các thông tin cần thiết để đội ngũ Londonex sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn mở tài khoản nhanh nhất.

Bước 2: Nạp tiền

Sử dụng cổng thanh toán đa dạng tại Londonex để nạp tiền, mọi hoạt động thanh toán và nạp tiền đều diễn ra nhanh chóng với chi phí nạp bằng không. Trong quá trình nạp rút tiền nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn, hãy liên ngay với đội ngũ Londonex để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bước 3: Nhận ưu đãi và bắt đầu giao dịch

Hiện nay Londonex cung cấp khá nhiều chương trình ưu đãi cho nhà đầu tư (đặc biệt là nhà đầu tư mới). Mức thưởng nạp nổi bật nhất tại Londonex là 200%, người tham gia được nhân 3 tài khoản ngay sau lần nạp đầu tiên. Với số vốn như thế bạn có thể kéo dài thời hạn giao dịch và gia tăng lợi nhuận nhanh chóng với đòn bẩy 1:1000.

Lời kết

Quyết định chọn giao dịch crypto hoặc cổ phiếu phụ thuộc phần lớn vào chuyên môn, chiến lược giao dịch và số tiền bạn đang đầu tư. Cổ phiếu tốt hơn cho những ai muốn tăng trưởng đầu tư có thể đoán trước, hạn chế trong dài hạn, với mức độ biến động tương đối thấp. Tiền điện tử tốt hơn cho những ai muốn đa dạng hóa và tìm kiếm một hàng rào chống lại lạm phát và các yếu tố ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính.

ĐỌC THÊM: Những điều cần quan tâm khi tham gia giao dịch tại Londonex

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.