VNREBATES

CPI tháng 7 của Canada giảm như dự kiến – Đồng CAD phản ứng tăng

16.08.2022, 20:50 2 phút đọc

Canada vừa công bố dữ liệu CPI tháng 7, và chỉ số này đã giảm nhẹ đúng như dự kiến. Trước thông tin này thì đồng CAD đã có những phản ứng nhất định. Mặc dù sự phản ứng là không mạnh nhưng tỷ giá USD/CAD đã giảm cho thấy đồng CAD mạnh lên, dường như thị trường có phần lạc quan khi lạm phát đã có dấu hiệu giảm nhiệt.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Theo dữ liệu được công bố trên lịch kinh tế của Bloomberg, chỉ số lạm phát của Canada, đại diện bởi chỉ số giá tiêu dùng CPI đã giảm từ mức 8,1% trong tháng 6 xuống 7,6% trong tháng 7. Dữ liệu này được cơ quan thống kê Canada công bố và đúng như mức dự đoán trước đó.

đồng cad

Dữ liệu CPI của CAD được công bố trong lịch kinh tế

Các dữ liệu được công bố cụ thể như sau:

  • CPI phổ thông năm trên năm: tăng lên 5,5% so với mức 4,6% trước đó.
  • CPI lõi năm trên năm: 6,1% so với 6,2% cùng kỳ năm trước
  • CPI lõi tháng trên tháng” 0,5% so với 0,3% tháng trước
  • CPI năm trên năm: giảm xuống 0,1% so với 0,7% cùng kỳ năm ngoái
  • CPI tháng trên tháng: 7,6% so với 8,1% tháng trước và đúng như kỳ vọng thị trường

Các chỉ số khác như CPI trung bình là 5,0% so với 4,9% trước đó. CPI cắt giảm là 5,4% so với 5,5% trước đó.

Nhìn chung, những dữ liệu về CPI cho thấy lạm phát đã có dấu hiệu hạ nhiệt, đây là tín hiệu tích cực đối với đồng CAD.

Phản ứng của đồng CAD

Trước những dữ liệu được công bố, đồng CAD đã có sự hồi phục đáng kể, và dấu hiệu của sự điều chỉnh giảm trên tỷ giá USD/CAD đã bắt đầu xuất hiện.

Trên khung M15 cặp tiền USD/CAD, chúng ta có thể thấy giá đang trong một range sideway khá dài, nhưng ngay khi dữ liệu CPI của Canada công bố thì đồng CAD đã mạnh lên ngay lập tức, thể hiện bởi cây nến giảm phá vỡ vùng hỗ trợ.

Tiếp sau đó là một số cây nến tăng retest thành công mức hỗ trợ này, và khoảng hơn 1 tiếng sau khi dữ liệu được công bố thì tỷ giá USD/CAD dường như đã chính thức bước vào một đợt điều chỉnh giảm.

đồng CAD

Đồng CAD mạnh lên sau dữ liệu CPI

Với lực giảm khá mạnh của các cây nến và sự phá vỡ khỏi vùng sideway, cộng với khối lượng giao dịch tăng vọt thì rất có khả năng đợt điều chỉnh giảm này của USD/CAD sẽ kéo dài trong vài ngày tới trước khi có những sự thay đổi tiếp theo.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới những diễn biến của FOMC có thể sẽ tác động rất mạnh tới đồng USD cũng như tỷ giá USD/CAD, nên anh em giao dịch cặp tiền này cần chú ý nhé.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.