VNREBATES

Elon Musk “quay xe” đe dọa từ bỏ thỏa thuận với Twitter

07.06.2022, 09:17 2 phút đọc

Elon Musk đã đưa ra lời đe dọa trực tiếp đối với việc mua lại Twitter vào thứ Hai này, khi công khai cáo buộc công ty này vi phạm thỏa thuận sáp nhập bằng cách không cung cấp dữ liệu mà ông đã yêu cầu về các tài khoản spam và giả mạo.

Elon Musk đã đưa ra lời đe dọa trực tiếp đối với việc mua lại Twitter vào thứ Hai này, khi công khai cáo buộc công ty này vi phạm thỏa thuận sáp nhập bằng cách không cung cấp dữ liệu mà ông đã yêu cầu về các tài khoản spam và giả mạo.

Trong một lá thư gửi cho người đứng đầu bộ phận pháp lý, chính sách và sự tin cậy của Twitter, Vijaya Gadde, Musk cáo buộc rằng Twitter đang “tích cực chống lại và cản trở quyền thông tin của mình” theo như thỏa thuận đã nêu. “Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ của Twitter theo thỏa thuận sáp nhập. Và ông Musk bảo lưu mọi quyền bao gồm quyền không hoàn thành giao dịch và quyền chấm dứt thỏa thuận sáp nhập”, một luật sư đại diện cho Musk viết cho công ty.

twitter

Câu chuyện giữa Twitter và Elon Musk chưa có hồi kết

Musk đã yêu cầu Twitter cung cấp thông tin về các phương pháp thử nghiệm và thu thập dữ liệu của để chứng minh cho tuyên bố của họ rằng các “bot” và tài khoản giả mạo chiếm ít hơn 5%. Đây là con số mà công ty đã liên tục tuyên bố trong nhiều năm trong các tiết lộ công khai. Musk cũng đã kêu gọi thực hiện đánh giá độc lập của riêng mình dựa trên những dữ liệu này.
Cổ phiếu của Twitter đã giảm 5% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai. Ngay cả trước khi có diễn biến mới nhất, cổ phiếu Twitter đã giao dịch thấp hơn rất nhiều so với lúc nhận tiếp quản từ Musk là 54,20 USD / cổ phiếu, có thể cho thấy sự hoài nghi của nhà đầu tư về việc thỏa thuận có được diễn ra hay không.
Musk đã cáo buộc rằng số lượng tài khoản spam thực sự có thể còn nhiều hơn nữa, có khả năng lên tới 90%. Musk trước đây đã nói rằng việc mua lại ” không thể tiếp tục ” cho đến khi công ty cung cấp “bằng chứng” về chỉ số thư rác của mình. Khi thực hiện thỏa thuận mua Twitter, Musk đã biến các chương trình thư rác trên nền tảng này trở thành vấn đề trọng tâm.
Bức thư hôm thứ Hai cũng tuyên bố tằng “Twitter đã tìm cách hạn chế quyền truy cập thông tin, vì vậy việc cung cấp thông tin sẽ nằm ngoài phạm vi các yêu cầu hợp đồng của Twitter. Song song đó, bản thân Twitter cũng bị hạn chế trong việc thu thập và truy xuất các thông tin này.”
Trong một hồ sơ khác, Twitter trước đây đã tiết lộ rằng “Musk đã từ bỏ một điều khoản thẩm định trong thỏa thuận để có thể giúp anh ta rút lui dễ dàng hơn”. Nếu không có nó, Musk có thể phải đối mặt với một chặng đường khó khăn hơn và viễn cảnh kiện tụng sau này nếu từ chối mua lại sau khi thoả thuận đã đưuọc thông qua.
VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ
Theo CNN
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.