Điều này lại như khắc sâu thêm vết thương đối với các nhà đầu tư bao gồm các trader nhỏ lẻ khi mà sự sụp đổ của nền tảng trước vẫn còn đang ám ảnh họ. Mặc dù kết quả của cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư được xem như là một sự chiến thắng cho Kwon và những người ủng hộ anh ấy, nhưng những nghi ngờ vẫn tồn tại về việc liệu Terra cuối cùng có thể được hồi sinh hay không.

Quá trình này có nghĩa là Terraform Labs đang từ bỏ stablecoin TerraUSD hoặc UST, từ giờ trở đi sẽ chỉ giao dịch trên blockchain Terra Classic. Được thiết kế để duy trì tỷ giá 1/1 với đồng đô la, khởi đầu stablecoin này được giao dịch ở mức dưới 7 cent vào thứ Tư.

Do Kwon cho biết Luna mới sẽ được phân phối cho những người nắm giữ trước đây của Luna và UST thông qua “air drop”. Terraform Labs cho biết tất cả các ứng dụng và tài sản phi tập trung được xây dựng trên chuỗi Terra cũ sẽ cần phải chuyển sang chuỗi mới. Và các chủ sở hữu Luna và UST được khuyên nên chuyển sang ví Terra gốc thay vì giữ chúng trên các sàn giao dịch.

Đề xuất tạo ra Terra 2.0 đã vấp phải sự tranh luận sôi nổi và phản ứng dữ dội từ nhiều nhà bình luận và nhà đầu tư, họ cho rằng đa phần LUNA 2.0 sẽ được chia cho các cá voi, những người sở hữu lượng lớn LUNA, UST hiện tại. Trong khi đó, hàng trăm nghìn nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ chịu thiệt vì giá token giảm sâu.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ
Theo Bloomberg