VNREBATES

Đô la Mỹ: xu hướng giảm giá khi nhà đầu tư tìm đến các đồng tiền rủi ro hơn trong khi chờ đợi quyết định của FED 2020.

30.04.2020, 00:57 3 phút đọc

Đồng Đô la Mỹ đã phải chịu lực bán vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu, khi các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro trước các cuộc họp của ngân hàng trung ương.

Đồng Đô la Mỹ đã phải chịu lực bán vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ tư, khi các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro trước các cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương. Giá dầu đang được đẩy lên cao hơn và nhiều quốc gia đang tìm cách mở cửa trở lại nền kinh tế.

  • Giá dầu thô tương lai tăng 13%, ở mức 13,98 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent (Brent Crude Oil) tăng 1,9% lên 23,16 USD.
  • Tỷ giá USD/CNY giữ ổn định ở mức 7.0777 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,39% lên 1,2470.
  • Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,28% xuống 106,56. Đồng Yên cũng được xem là tài sản an toàn đối với các nhà đầu tư.
  • Tỷ giá AUD/USD tăng 0,53% lên 0,6525 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,64% lên 0,6093 khi tâm lý ưa rủi ro quay trở lại.

Đồng Đô la Mỹ đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á khi các nhà đầu tư đang chờ kết quả cuộc họp của Fed vào cuối ngày. Điều đó cho thấy thị trường đã thận trọng trước khi Fed kết thúc cuộc họp vào ngày thứ Tư và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ họp vào thứ Năm. Áp lực cũng đang đặt ra cho Ngân hàng Trung ương châu Âu để tiếp tục với các công cụ của mình do chính phủ các quốc gia của khu vực đang phải vất vả để tìm sự đồng thuận về hành động tài khóa chung.

Fed tuy có thể sẽ không đưa ra các chính sách mới, nhưng các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về định hướng chính sách trong tương lai. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed để tìm các manh mối về chính sách tương lai của Fed sau khi đã quyết định nới lỏng định lượng không giới hạn trong hai tháng qua để chống lại tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

“Các định chế tài chính đang mong đợi Fed nhắc lại các chính sách đang được thực hiện trong các điều khoản rõ ràng, điều này sẽ mang đến một thông điệp rõ ràng rằng các chính sách sẽ được duy trì” Stephenes Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, đã viết trong một lưu ý ở cuộc họp.

 

Jerome Powell -Thống đốc cục dự trữ liên bang FED

Nhà đầu tư quan ngại trước những động thái của FED (Nguồn: Reuters)

Việc đồng Đô la Mỹ đã giảm giá, các nhà phân tích tại Danske Bank đã lưu ý, với các tài sản rủi ro đang phục hồi và giá dầu cũng tăng cao hơn; dù tỷ giá USD/JPY tăng thấp hơn nhưng EUR/USD không thể phá vỡ mức 1,09”.

Giá dầu tăng lên cũng giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư vào thứ tư. Những bất ổn gần đây trên thị trường dầu thô đã khiến nhiều người cắt giảm các tài sản rủi ro, và bất kỳ dấu hiệu nào của việc dầu phục hồi cũng sẽ giúp các đồng tiền rủi ro tăng giá.

Một trong những đồng tiền nhạy cảm với rủi ro đang được các nhà đầu tư mua vào khi điều kiện trở nên thuận lợi hơn là đồng Đô la Úc, tăng khoảng 6% trong tháng và 18% từ mức thấp nhất trong 17 năm vào tháng 3.

Trong một thế giới đang lo lắng về tác động tiềm tàng của giảm phát, Úc đã công bố vào thứ Tư rằng lạm phát đã tăng 2,2% trong ba tháng đầu năm, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ quý 3 năm 2014, nằm trong mục tiêu phạm vi từ 2% đến 3% của ngân hàng trung ương.

Khi Úc và New Zealand nới lỏng một số biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của COVID-19, AUD đã đặc biệt được hưởng lợi, tăng 6% trong tháng và tăng 18% so với mức thấp nhất 17 năm vào tháng 3.

“Đây là một điều khá phi thường”, người đứng đầu nhóm chiến lược FX của National Australia Bank, Ray Attrill, nói với CNBC.

Tổng hợp bởi VnRebates.net

Theo Bloomberg

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.