VNREBATES

Dollar đang giữ mức giá ổn định khi chờ đợi Powell lên tiếng tại Jackson Hole

26.08.2022, 17:17 3 phút đọc

Trong ngày hôm nay, tâm điểm sẽ đổ dồn về bài phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào lúc 14:00 GMT (21h theo giờ Việt Nam). Bài phát biểu của ông Powell dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút. Đồng Đô la đang có xu hướng giảm nhẹ trong khi chờ đợi bài phát biểu này.

#Thông_tin_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Đồng đô la đang giữ ổn định hơn trong cả ngày hôm nay, do tâm lý thị trường có vẻ trầm lắng hơn một chút sau sự tăng giá của chứng khoán ngày hôm qua. Hội nghị Jackson Hole đang là một chủ đề thu hút mọi ánh mắt của thị trường, đặc biệt là chủ tịch Fed, ông Powell với bài phát biểu tối nay theo giờ Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng theo dõi một số cặp tiền tệ chính để thấy được toàn cảnh thị trường đang diễn biến ra sao.

Tỷ giá EUR/USD

Tỷ giá EUR / USD đang giữ dưới mức ngang giá và mặc dù phe mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức quan trọng này một vài lần, nhưng có vẻ phe bán vẫn nắm quyền kiểm soát vào thời điểm hiện tại. Khi mà con đường “đi xuống” của EUR/USD không có những vùng key level để cản bước, có lẽ chỉ cần thêm một chút động lực từ Powell sẽ khiến đồng euro quay cuồng trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt trong khu vực.

Biểu đồ EUR/USD khung ngày

Tỷ giá USD/JPY

Tỷ giá USD / JPY đã bứt phá trở lại trên 135,00 vào tuần trước khi thị trường trái phiếu bắt đầu chuyển động nhưng không tìm thấy động lực nào nữa trong tuần này để phá vỡ mức cao nhất ngày 27 tháng 7 là 137,46. Hành động giá đã được củng cố trong phần lớn từ 136,00 đến 137,00.

Phe mua có thể vẫn đang nhắm mục tiêu đẩy giá lên 140,00 – một mức kháng cự tâm lý quan trọng trong xu hướng lớn hơn (khung ngày), nhưng sẽ cần sự trợ giúp từ lợi suất cao hơn hoặc các động lực khác đối với đồng USD để giúp cho giá tăng được tới khu vực đó.

Biểu đồ tỷ giá USD/JPY khung ngày

Tỷ giá AUD/USD

Tỷ giá AUD / USD đã chứng kiến ​​xu hướng giảm vào đầu tuần này và bị đình trệ quanh mức thấp nhất ngày 5 tháng 8 ở mức 0,6869, và sau đó đã tăng trở lại khi chứng khoán cũng phục hồi trong hai ngày qua. Trên biểu đồ, giá vẫn đang giữ dưới 0,7000. Nếu sử dụng thêm đường trung bình động, thì chúng cũng đang cung cấp thêm sức kháng cự cho bất kỳ nỗ lực nào muốn đẩy giá lên cao hơn từ phe mua.

Biểu đồ AUD/USD khung ngày

Hội nghị Jackson Hole đang diễn ra

Hội nghị Jackson Hole là sự kiện định kỳ hàng năm, đang diễn ra với sự tham dự của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, bắt đầu từ ngày 25/08 đến ngày 27/8 theo giờ Hoa Kỳ, tức là từ khoảng sáng nay (26/08) cho đến đêm 27/08 – rạng sáng 28/08 theo giờ Việt Nam. Trong đó, 21h tối nay theo giờ Việt Nam, chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu quan trọng trong hội nghị này.

Trước đó, các quan chức Fed hôm 25-8 đã tiếp tục nhấn mạnh quan điểm rằng họ sẽ còn đẩy lãi suất lên và giữ nguyên ở đó cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed có 65% cho rằng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản, trong khi 35% còn lại ủng hộ mức tăng tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 9.

VnRebates sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin quan trọng từ hội nghị này và gửi đến anh em trong thời gian sớm nhất.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: forexlive

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.