VNREBATES

Đơn đặt hàng của Mỹ trong tháng 7 giảm, nhưng không đủ để kìm hãm đà tăng của DXY

24.08.2022, 21:50 1 phút đọc

Đơn đặt hàng của Mỹ trong tháng 7 có chiều hướng giảm so với dự kiến, khiến cho đồng USD có một nhịp giảm điều chỉnh nhẹ. Nhưng dường như dữ liệu này là không đủ để ngăn cản đà tăng đang rất mạnh của DXY.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Đơn đặt hàng của Mỹ trong 12 tháng vừa qua (Nguồn: Internet)

Dữ liệu đơn đặt hàng của Mỹ vào tháng 7

Trong tháng 6, giá trị của đơn đặt hàng của Mỹ tăng 2,2% như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Tuy nhiên, anh em có thể nhận thấy được trong tháng 7 vừa qua, dữ liệu này của Mỹ đã không có sự thay đổi, ở mức 0,0%, với một số dữ liệu thành phần cụ thể như sau:

  • Các đơn đặt hàng dân dụng ngoại trừ máy bay: 0,4%, tăng 0,1% so với dự kiến nhưng thấp hơn kỳ trước 0,5%.
  • Đơn đặt hàng không bao gồm Quốc phòng: + 1,2% so với + 0,5% trước đó
  • Đơn đặt hàng cốt lõi: 0,3%, tăng 0,1% so với dự kiến nhưng không đổi so với trước đó.

Các đơn đặt hàng chưa được thực hiện hiện ở mức 1,126 nghìn tỷ đô la và đã tăng trong 23 tháng liên tiếp nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch COVID-19. Vì vậy việc tồn đọng hàng hoá sẽ có thể xảy ra khiến các nhà máy bận rộn trong một thời gian.

Phản ứng của đồng DXY

Mặc dù tại thời điểm ra tin, dữ liệu này đã có tác động nhẹ về giá, khiến cho DXY có nhịp hồi phục nhẹ, nhưng nhìn chung thì sự tác động này không đáng kể. DXY vẫn đang trong trend tăng.

Theo các nhà phân tích, mức hỗ trợ mạnh của đồng USD hiện tại sẽ nằm trong vùng 107-108,8. Trong trường hợp chỉ số DXY có thể duy trì được trên mức hỗ trợ này thì đồng bạc xanh sẽ có triển vọng tăng trong thời gian tới, có thể đạt mốc 109,3 hay thậm chí là 110-111 điểm trong ngắn hạn.

DXY

DXY vẫn đang trong đà tăng mạnh tại thời điểm dữ liệu đơn đặt hàng Mỹ được công bố

VnRebates– Nơi Trading là NGHỀ

 Nguồn: forexlive

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.