VNREBATES

Dự báo tỷ giá EUR/USD: ECB chấp nhận ngưỡng kháng cự chính 1.20 cho cặp EUR/USD

07.09.2020, 08:58 4 phút đọc

Nhận định xu hướng chung EUR/USD tuần này: Bearish với ngưỡng kháng cự chính là 1.20

Xu hướng kỳ vọng chính cặp EUR/USD: Bearish

  • Tuần trước, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) cũng như các quan chức giấu tên khác của ECB đã báo hiệu rõ ràng rằng ECB không muốn thấy tỷ giá EUR/USD trên mức 1.20.
  • Điều đó tập trung sự chú ý vào cuộc họp báo của Chủ tịch ECB Christine Lagarde sau quyết định về lãi suất vào thứ Năm tới đây.
  • Mặc dù gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình, nhưng bà Lagarde không có khả năng phủ nhận thông điệp của các quan chức của mình, có nghĩa là 1.20 đã trở thành mức kháng cự lớn đối với cặp EUR/USD và khả năng diễn biến của cặp tỷ giá hiện tại là thấp hơn.

Tỷ giá cặp EUR/USD giới hạn ở mức 1.20

Tuần trước là một tuần quan trọng đối với đồng Euro và tuần này cũng sẽ như vậy khi các nhà giao dịch chờ đợi xác nhận rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu không muốn thấy tỷ giá cặp EUR/USD vượt mức 1.20.

Miễn là Chủ tịch ECB Christine Lagarde không phủ nhận chỉ đạo của các quan chức vào tuần trước, điều đó có nghĩa là ngưỡng kháng cự lớn nhất ở thời điểm hiện tại là 1.20, và bất kỳ nỗ lực nào của các nhà giao dịch nhằm đẩy tỷ giá lên cao hơn mức này đều có khả năng vấp phải sự phản đối gay gắt của ECB. Nói cách khác, từ đây khả năng tỷ giá cặp EUR/USD suy yếu là nhiều hơn.

Đầu tiên, vào tuần trước nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB, người đã phát biểu trong một cuộc hội thảo rằng mức Euro này “có ý nghĩa” – ngay sau khi cặp EUR/USD đạt mức cao nhất 1.2011, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Nhận xét này được đưa ra không lâu sau khi Chủ tịch Jay Powell của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã cam kết với Fed về một lập trường chính sách kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn, gợi ý rằng ECB đã sẵn sàng để phối hợp với Fed khi ngân hàng trung ương của Khu vực đồng euro đối mặt với lạm phát có khả năng giảm xuống -0,2% trong tháng 8 từ + 0,4% trong tháng 7.

Chỉ một ngày sau đó, tờ The Financial Times báo cáo rằng một số thành viên Hội đồng quản trị của ECB đã nói rằng sự tăng giá của đồng Euro so với Đô la Mỹ và nhiều loại tiền tệ khác có nguy cơ kìm hãm sự phục hồi kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

“Trong vài tuần gần đây, đồng Euro đã tăng giá, điều này luôn gây lo lắng khi bạn có nhu cầu yếu, đặc biệt khi khu vực đồng Euro là nền kinh tế mở nhất trên thế giới và phụ thuộc quá nhiều vào nhu cầu toàn cầu,” một thành viên hội đồng cho hay.

Điều này cho thấy rằng, như một ngân hàng thương mại đã nói, ECB đã vẽ một đường trên cát ở mức 1,20 và EUR/USD hiện có khả năng sẽ củng cố dưới mức đó và hoàn toàn có thể giảm trở lại.

Biểu đồ tỷ giá cặp EUR/USD khung 4H (1/7 – 3/9/2020)

Lagarde chắc chắn sẽ được hỏi về tất cả những điều này khi bà tổ chức cuộc họp báo của mình vào thứ Năm sau khi kết quả cuộc họp của Hội đồng Thống đốc được công bố, cuộc họp gần như chắc chắn sẽ kết thúc với việc giữ nguyên tất cả chính sách tiền tệ của ECB – và nó sẽ là một ngạc nhiên lớn nếu bà thất bại trong việc hỗ trợ team của mình.

Trong khi đó, lưu ý rằng các vị thế mua ròng trong đồng Euro đang ở mức cao kỷ lục, theo báo cáo Cam kết của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ. Điều này cho thấy bất kỳ sự sụt giảm nào của cặp EUR/USD có thể tăng nhanh khi thanh lý dài hạn.

Dự báo tuần tới: Sản xuất và thương mại công nghiệp Đức 

Trong bối cảnh này, dữ liệu trong tuần tới có thể sẽ bị bỏ qua và dù sao cũng sẽ thưa thớt, ngoài 2 điểm nổi bật là dữ liệu sản xuất công nghiệp của Đức vào thứ Hai và dữ liệu thương mại vào thứ Ba.

Theo dailyfx

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.