VNREBATES

Niềm tin kinh doanh của Đức suy giảm trong tháng 8, nền kinh tế vẫn chìm trong ảm đạm

25.08.2022, 16:38 2 phút đọc

Nền kinh tế Đức qua cuộc khảo sát của Ifo vẫn cho thây sự bi quan bao trùm, các chỉ số đều sụt giảm, sự kiện này vô hình chung sẽ ảnh hưởng khá nhiều lên đồng EUR trong trung hạn vì Đức là một trong những nền kinh tế đóng góp nhiều nhất vào khu vực EU

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Niềm tin kinh doanh ở Đức giảm nhẹ trong tháng 8 khi các công ty trở nên bi quan hơn do chi phí năng lượng tăng và mối đe dọa về tình trạng thiếu khí đốt.

Chỉ số môi trường kinh doanh của Ifo đã giảm xuống 88,5 điểm trong tháng 8 so với con số 88,7 điểm đã được điều chỉnh vào tháng 7, theo dữ liệu từ Viện Ifo hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được The Wall Street Journal thăm dò đã kỳ vọng chỉ số này sẽ ở mức 87,2 càng cho thấy sự bi quan về nền kinh tế Đức.

“Tình trạng ảm đạm bao trùm nền kinh tế Đức”, Chủ tịch Ifo, Clemens Fuest nói. Chỉ một số ít các công ty Đức hài lòng hơn với hoạt động kinh doanh hiện tại của họ phần lớn vẫn còn tin rằng công việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn trong những tháng tới.

The index of the current situation (chỉ số đo lường tâm lý thị trường đối với tình hình hiện tại) đã giảm xuống 97,5 trong tháng 8 từ mức 97,7 của tháng trước, trong khi thước đo đánh giá kỳ vọng của các công ty giảm xuống 80,3 từ 80,4.

“Sự không chắc chắn của các công ty vẫn ở mức cao và nền kinh tế Đức nói chung dự kiến ​​sẽ thu hẹp trong quý thứ ba”, ông Fuest nói.

* Chỉ số Ifo dựa trên cuộc thăm dò ý kiến ​​của khoảng 9.000 công ty trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, thương mại và xây dựng.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD trong bối cảnh Đức suy yếu

đức

Biểu đồ EUR/USD khung thời gian D1

Trên khung thời gian D1, kênh giá giảm của EUR/USD đang ngày càng mở rộng với khối lượng giao dịch lớn. Trong bối cảnh nền kinh tế Đức tiếp nối sự ảm đạm của nền kinh tế chung khu khu vực EU, rất có thể EUR sẽ giảm tiếp đến các mức đáy mới. Thị trường hiện vẫn đang chậm lại để chờ kết quả của cuộc họp tại Jackson Hole vào thứ 6 tuần này.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Marketwatch

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.