VNREBATES

Dưới đây là 5 lý do tại sao tôi yêu cTrader

03.11.2022, 08:00 14 phút đọc

cTrader là một phần mềm giao dịch phổ biến chỉ sau Metatrader, và nó có những đặc tính nổi bật khiến cho nhiều người yêu thích, thậm chí là yêu thích và tin dùng hơn so với Metatrader. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng FXPIG tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cả MetaTrader 4 và  MetaTrader 5 gần đây đã bị xoá khỏi cửa hàng Apple, bạn có thể đọc tin tức này ở đây. Hạn chế này đã gây ra sự bất tiện cho những người đang giao dịch trên thiết bị iOS của họ, bao gồm cả tôi.

Tuy nhiên, giao dịch của tôi bị ảnh hưởng rất ít , bởi vì tôi đã chuyển qua và thực hiện các hoạt động giao dịch của tôi trên cTrader trong vòng 1 năm trở lại đây. Hãy để tôi chia sẻ kinh nghiệm và cảm nghĩ của tôi khi sử dụng cTrader bởi vì có rất nhiều nhà giao dịch đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch khác.

Nếu bạn muốn tải và dùng thử cTrader, hãy nhấp vào đây

Các phần dưới đây sẽ được chia thành 3 khía cạnh chính để chúng ta có thể so sánh và làm nổi bật những điểm khác biệt quan trọng giữa hai nền tảng giao dịch phổ biến nhất – cTrader và MetaTrader

 • Khả năng tiếp cận & Tính khả dụng
 • Chức năng
 • Trải  nghiệm người dùng

Khả năng tiếp cận và Tính khả dụng

Xem xét sự cố gần đây của  MetaQuotes, MetaTrader 4 và 5 đã nằm ngoài cuộc thảo luận nếu chúng ta muốn giao dịch trên thiết bị iOS của mình. Ngay cả khi chúng ta đã cài đặt chúng trên điện thoại của mình, chúng ta sẽ không thể cập nhật các phiên bản mới nhất. Mọi người cũng suy đoán rằng ứng dụng có thể hoạt động hiệu quả mà không cần cập nhật liên tục và cá nhân tôi thì sẽ không mạo hiểm tiền của mình nếu không có hệ thống tốt nhất.

Mặt khác, cTrader không có hạn chế này. cTrader dành cho điện thoại có sẵn trên cả Apple Store và Google Play. Máy tính cũng có thể tải nền tảng này, hoặc bạn có thể truy cập trang web cTrader trên bất kỳ thiết bị nào (Tin tôi đi, nó tốt hơn Ứng Dụng dành cho máy tính để bàn).

cTrader MetaTrader 4 / 5
iPhone/ iPad  X
Android 
Desktop App (Windows)
Web Trader (MacOS/ Windows) X

Bảng 1: Tính khả dụng của nền tảng giao dịch

Tóm lại, cTrader  đánh bại MetaTrader về khả năng truy cập và tính khả dụng. Sở hữu một ứng dụng di động có thẩm quyền có nghĩa là các nhà giao dịch có thể theo dõi và quản lý các lệnh giao dịch của họ khi đang di chuyển.

Tâm lý khách hàng chiếm một phần rất quan trọng trong giao dịch của tôi và tôi đã chia sẻ các ghi chép của mình.

MetaTrader không có chỉ báo Tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể cài plugin của bên thứ ba để nhận dữ liệu.

Hãy nhớ lại những ngày bạn có thể theo dõi và quản lý các giao dịch của mình trên iPhone? Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tính năng này, bạn cần phải có một thiết bị Android khác hoặc chuyển sang cTrader.

Chuyển qua sử dụng cTrader

Chức năng

Nếu tôi phải liệt kê những tính năng mạnh mẽ của nền tảng cTrader có trên MetaTrader 4 và  MetaTrader 5, thì bài viết này sẽ dài mất 10 trang. Để tiết kiệm thời gian, tôi sẽ chỉ chia sẻ các chức năng chính mà tôi thích trên cTrader so với MT4.

Dữ liệu và Thông tin

 1. Tâm lý khách hàng
 2. Trung tâm giao dịch – Góc nhìn phân tích

Tâm lý khách hàng

cTrader cho phép người sử dụng truy cập thông tin tâm lý khách hàng từ nền tảng của nó. Chứng năng này được đặt phía dưới Nút Giao Dịch Nhanh vì vậy các nhà giao dịch có thể truy cập dữ liệu và đưa ra quyết định nhanh 

cTrader

Hình 1: Ảnh chụp màn hình của Công Cụ Tâm Lý Khách Hàng từ cTrader

Trung tâm giao dịch

Là một trong những nhà cung cấp phân tích kỹ thuật tốt nhất, Trung Tâm Giao Dịch trang bị cho các nhà giao dịch những kiến thức chuyên sâu của thị trường và tín hiệu giao dịch hữu ích, giúp bạn có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan và nhanh chóng. 

Khách hàng của FXPIG có thể truy cập miễn phí nhiều công cụ từ Trung Tâm Giao Dịch, bao gồm:

 • Góc nhìn phân tích
 • Thông tin chi tiết về kinh tế
 • Ý kiến nổi bật

Nhấp vào đây để mở tài khoản tại FXPIG và truy cập miễn phí vào công cụ Trung Tâm Giao Dịch 

Tôi rất thích xem Góc nhìn phân tích bởi vì đó là một nơi để trao đổi ý tưởng giao dịch của tôi.

Chart trên cTrader kết hợp với Trung Tâm Giao Dịch 

Ảnh 2: Chart trên cTrader kết hợp với Trung Tâm Giao Dịch 

Có một phần dành riêng cho Góc nhìn phân tích của trung tâm giao dịch trên bảng điều khiển bên phải, hiển thị cho bạn phần phân tích cặp tiền mà bạn đang giao dịch.

Bao gồm những thông tin quan trọng mà không bị giới hạn:

 • Sở thích Mua hoặc Bán
 • Khoảng cách để đạt mục tiêu
 • Thu nhập tiền tệ tiềm năng
 • Nút Mua hoặc Bán trực tiếp
 • Một cú nhấp chuột cài đặt TP và SL
 • Mức hỗ trợ và kháng cự
 • Phân tích giao dịch

Trung Tâm Giao Dịch có sẵn trên cả cTrader và MetaTrader. Tuy nhiên, trên cTrader, nó được tích hợp khéo léo vào nền tảng để việc giao dịch của các nhà giao dịch không gặp rắc rối, trong khi bạn cần cài đặt một tệp riêng trên MetaTrader để có thể truy cập Trung tâm giao dịch.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập tất cả Công Cụ Trung Tâm Giao Dịch.

Trải nghiệm sử dụng

cTID

Tôi thích cTID từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ cần một thông tin đăng nhập, chúng ta có thể liên kết nhiều tài khoản cTrade với cùng một ID. Điều này cho phép các nhà giao dịch giao dịch với một hoặc nhiều nhà môi giới và vẫn sử dụng cùng một cTID, khiến cho việc quản lý dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tổng quan tài khoản cTID 

Ảnh  3: Tổng quan tài khoản cTID 

Danh sách theo dõi tùy chỉnh

Các nhà giao dịch có thể tự do tạo nhiều danh sách theo dõi 7 nhóm tài sản mà FXPIG cung cấp. Tính năng này đặc biệt hữu dụng cho những nhà giao dịch có nhiều chiến lược. Tôi đã tạo những  sách theo dõi riêng cho phiên London và New Yord vì vậy tôi có thể tập trung vào những cặp mà tôi giao dịch vào khoảng thời gian ấy (Xem Ảnh bên dưới)

ctrader

Ảnh 4: Danh sách theo dõi tùy chỉnh

Đây không phải tất cả. Chúng ta có thể xem danh sách theo dõi của chúng ta trong “Tile mode”. Nó trực quan và cung cấp nhiều chức năng nhanh chóng hơn như tâm lý khách hàng và giao dịch bằng một cú nhấp chuột.

ctrader

Ảnh 5: Danh sách theo dõi trong Tile Mode

MetaTrader không cung cấp tính năng này. Trên MT4, bạn chỉ có thể hiện và ẩn những công cụ trong Bảng theo dõi thị trường, điều này gây rắc rối vì chúng tôi chỉ nhận được một danh sách theo dõi duy nhất trên MT4.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng là thứ đầu tiên tôi đánh gía khi tôi quyết định bắt đầu giao dịch trên cTrader. Bởi vì đây là một nền tảng mới nên giao diện người dùng đẹp và hiện đại, với các phím tắt và chức năng hữu ích tại các vị trí chiến lược.

ctrader

Hình  6: Giao Diện Người Dùng của cTrader

Cấu trúc tổng thể được chia thành ba phần chính. Ở bên trái, bạn có thể chuyển đổi giữa Giao Dịch, Copy, Giao dịch tự động và phân tích tài khoản giao dịch của bạn một cách dễ dàng.

Ở phần giữa, bạn sẽ tìm thấy chart của bạn với tất cả chức năng, bao gồm công cụ không có sẵn trên MetaTrader vị dụ Chart dấu chấm, Khung thời gian được đánh dấu và VWAP. Ở dưới cùng, bạn có thể quản lí các lệnh giao dịch của bạn và xem tổng quan về trạng thái tài khoản của mình tại Trading Terminal.

Cuối cùng, chúng ta có thể tìm thấy các ô trực quan ở bên phải. Đặt lệnh, Trung tâm giao dịch, thông tin biểu tượng, DOM, và nhiều tính năng khác được phân chia một cách rõ ràng. Chúng ta cũng có thể ẩn những ô không thường sử dụng.

Để bảo vệ đôi mắt của bạn, bạn có thể chuyển chế độ sáng hoặc tối. Tất cả tuỳ chỉnh đều có sẵn trên chart và mẫu của bạn. Cuối cùng thì bạn cũng có thể giao dịch theo cách của mình.

So sánh với MetaTrader 4, Giao diện người dùng của cTrader tốt hơn  rất nhiều. Nó mang tới vibe của thế kỷ 21 hơn là phong cách MT4 Window 95. Bạn chỉ cần bỏ ra vài ngày để nghiên cứu và thích nghi với cTrader và sau đó bạn có thể sử dụng nó cho con đường giao dịch của bạn.

Phân tích hiệu suất

cTrader cho phép chúng ta theo dõi hiệu suất giao dịch mà không cần liên kết với nền tảng thứ ba nào. Với chức năng phân tích của nó, các nhà giao dịch có thể dễ dàng truy cập được các dữ liệu chi tiết về lịch sử giao dịch của họ.

Bao gồm những dữ liệu mà không bị giới hạn:

 • So sánh lệnh thắng/thua
 • Yếu tố lợi nhuận
 • Đường cong vốn sở hữu
 • Khối lượng giao dịch
 • Mức sụt giảm vốn tối đa
 • Tỷ lệ Sharpe

Đây là hệ thống theo dõi tốt nhất mà tôi từng thấy. Tôi suy ngẫm các giao dịch trong quá khứ của mình, phân tích hiệu quả và tập trung vào việc sửa những sai lầm của mình. Nó thường được đánh giá thấp và tôi hy vọng nhiều nhà giao dịch hơn có thể sử dụng tính năng này.

Các cách kiếm tiền khác: cTrader Copy

Wow! Có nhiều tính năng hữu dụng được tích hợp ngay trong nền tảng cTrader, thậm chí là CopyTrade!Với những ai chưa biết rõ về CopyTrade, thì đây là cách đơn giản nhất để các nhà giao dịch copy giao dịch của những nhà giao dịch khác. Chúng ta có thể copy các chiến lược lợi nhuận từ một danh sách dài các chiến lược được những nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới cung cấp.

Danh sách chiến lược copy trên cTrader

Ảnh 7: Danh sách chiến lược copy trên cTrader

Một phần lợi nhuận – phí hiệu suất sẽ được trả cho nhà cung cấp chiến lược như một động lực để họ duy trì thành tích xuất sắc của mình, do đó tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Một tin tốt khác đó là – Bất cứ ai đều có thể là Nhà Cung Cấp Chiến Lược trên cTrader miễn là họ có tài khoản cTrader. Đây là một cách tuyệt vời để bạn đánh giá con đường giao dịch của mình mà vẫn có thể kiếm thêm khoản doanh thu khác. 

Xem hướng dẫn trở thành Nhà Cung Cấp Chiến Lược ở đây >> Làm thể nào để trở thành một Nhà Cung Cấp Chiến Lược  trên cTrader Copy

Bạn muốn copy một chiến dịch giao dịch? Đọc thêm tại đây >> Làm thế nào để Copy một chiến dịch giao dịch trên cTrader Copy

Dành cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp

Các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm yêu cầu các điều kiện giao dịch tốt nhất như…

Tốc độ khớp lệnh và độ trễ 

cTrader là một nền tảng mới và được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình C#, một trong những ngôn ngữ được tìm kiếm nhiều nhất cho đến nay. Hãy thử tìm chương trình lập trình tốt nhất 2022 trên google và bạn sẽ thấy C# nằm trong danh sách ấy.  Nó rất dễ linh hoạt và khá dễ nghiên cứu.

Với độ trễ thấp, tốc độ khớp lệnh trên cTrader sẽ tương đối nhanh hơn so với MT4. Hãy chú ý rằng độ trễ có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm vị trí hiện tại của bạn, thiết bị, mạng kết nối…

Nếu bạn muốn giảm độ trễ mạng trong tương lai, hãy đăng ký VPS miễn phí của chúng tôi!

Nhấp vào đây để nghiên cứu thêm về VPS miễn phí của chúng tôi

Nhấp vào đây để mở một tài khoản giao dịch tại FXPIG, và trò chuyện trực tiếp của chúng tôi để thiết lập VPS của bạn

FIX API

Các nhà giao dịch với tần suất cao (HFT) có thể yêu cầu FIX API. cTrader của FXPIG sẽ phục vụ và cung cấp kết nối FIX API cho khách hàng của chúng tôi. Các nhà giao dịch chỉ cần đi tới Cài đặt và lấy thông tin đăng nhập hoặc chỉ cần tham gia Trò chuyện Trực tiếp của chúng tôi và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Kết luận

Tóm lại, cTrader là nền tảng giao dịch tốt nhất mà tôi từng sử dụng mà không có bất kỳ phàn nàn nào. Rõ ràng là cTrader đặt các nhà giao dịch làm trọng tâm cốt lõi của họ. Chúng ta có thể thấy nỗ lực mà nhóm cTrader đang đưa vào nền tảng của họ khi họ tung ra các bản cập nhật sau khi cập nhật một cách đồng đều và phiên bản 4.4 mới nhất sẽ sớm ra mắt.

Hiện tại, chỉ có một số nhà môi giới cung cấp cTrader nhưng các nhà giao dịch tại FXPIG đã nắm lấy cơ hội từ cTrader trong 7 năm qua. Bạn còn chờ gì nữa?

Chuyển đổi!

Nhấp vào đây để đăng ký Tài khoản giao dịch tại FXPIG và tải xuống cTrader ngay bây giờ!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm cTrader – Đối thủ của MT4 có gì?

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.