VNREBATES

ECBs Lane: Lạm phát tại Châu Âu vẫn sẽ cao trong thời gian tới

29.08.2022, 21:07 2 phút đọc

Theo ECBs Lane, lạm phát tại Châu Âu vẫn đang ở mức cao và cần có những chính sách tiền tệ phù hợp trong thời gian dài để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Tỷ giá EUR/USD đang có sự hồi phục lại vùng ngang giá, phần lớn nguyên nhân là do đồng Đô la Mỹ đang trong đà giảm.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Philip R.Lane, thành viên Ban điều hành của ECB đã có những nhận xét trong hội thảo cấp cao “Lạm phát tăng cao và các thách thức khác đối với chính sách tiền tệ” tại cuộc họp thường niên năm 2022 của Hiệp hội Nghiên cứu Ngân hàng trung ương (CEBRA), Barcelona

ECBs Lane đã có những nhận định về tình hình lạm phát tại Châu Âu

ECBs Lane đưa ra nhận định:

  • Các giai đoạn mới trong việc thay đổi chính sách sẽ bao gồm phương pháp tiếp cận cuộc họp (MBM) để thiết lập lãi suất so với hướng dẫn kỳ hạn lãi suất.
  • Lạm phát tại Châu Âu sắp tới dự kiến vẫn sẽ ở mức cao.
  • Các lực lượng lạm phát theo chu kì sẽ chịu tác động của push-pull (một chiến lược trong hậu cần, quản lý và tiếp thị chuỗi cung ứng).
  • Việc thu hẹp khoảng cách tỷ giá so với USD cũng như các đồng tiền khác cần một tốc độ ổn định vì một số lý do.
  • Kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn ở mức gần 2%.
  • Kỳ vọng lạm phát trong ngắn hạn sẽ vẫn ở mức cao nhưng trong dài hạn vẫn ở mức gần 2%.

Biều đồ chỉ số cặp tiền EURUSD:

Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ, tỷ giá EUR/USD đang có một đợt hồi phục, với nguyên nhân chính có lẽ là do đà suy yếu tạm thời của đồng USD.

Đồng Đô la Mỹ đang có chiều hướng giảm do lạm phát vẫn ở mức cao

Tuy nhiên, ngay trên khung M15 cũng đã hình thành nên một xu hướng giảm ngắn hạn, với một đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ vừa được hình thành. Rất có thể EUR/USD sẽ tiếp tục phản ứng tại khu vực này trước khi tạo ra một xu hướng rõ rệt hơn trong dài hạn.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ecb.europa.eu

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.