VNREBATES

Tỷ giá EUR / AUD tăng – Những điều gì sẽ ảnh hưởng tới AUD trong tuần sau ?

05.04.2020, 10:50 4 phút đọc

Tỷ giá EUR / AUD tăng mạnh, tăng khoảng 0,8% vào sáng thứ Sáu. Điều này khiến tỷ giá giao dịch ở mức khoảng 1.80515 đô la Úc (AUD).

Tỷ giá hối đoái EUR / AUD tăng vọt khi các nhà đầu tư theo dõi dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá EUR / AUD tăng mạnh, tăng khoảng 0,8% vào sáng thứ Sáu. Điều này khiến tỷ giá giao dịch ở mức khoảng 1.80515 đô la Úc (AUD).

Đồng đô la Úc (AUD) giảm mạnh so với đồng Euro sáng nay khi những lo ngại về tác động của dịch Covid-19 lên nền kinh tế  sẽ kéo dài.

Tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế toàn cầu đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn, khi dữ liệu cho thấy Mỹ chứng kiến ​​số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng vọt với hơn sáu triệu người thất nghiệp  vào tuần trước.

Khi các biện pháp đóng cửa quốc gia đè nặng lên nền kinh tế, làm tổn thương các doanh nghiệp và nhà máy, các nhà đầu tư đổ tiền mua vào và kì vọng vào sự an toàn của đồng Đô la Mỹ (USD).

Chiều thứ Sáu, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sụt giảm so với dự kiến. Đây là mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Nguồn: Investing.com

Điều này cho thấy sự sụt giảm thêm về việc làm, cung cấp thêm bằng chứng việc nền kinh tế lớn nhất thế giới đang rơi vào suy thoái. Nỗi sợ suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng cũng đè nặng lên khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Trong khi đó, đồng Đô la Úc (AUD) sụt giảm mặc dù dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Úc đã tăng khoảng 0,5% trong tháng Hai.

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng đây là một sự gia tăng ngắn hạn, gây ra bởi sự hoảng loạn khi mua vào hàng hóa tích trữ trước đại dịch corona.

Euro (EUR) tăng bất chấp – Sự hỗn loạn ngày càng lan rộng

Đồng Euro đã tăng đáng kể so với đồng Đô la Úc mặc dù dữ liệu tiết lộ rằng ngành dịch vụ của Đức đã ghi nhận mức giảm kỷ lục.

Đại dịch corona đã khiến cuộc khảo sát PMI tháng 3 ghi nhận sự sụt giảm kỷ lục trong hoạt động, việc làm và hoạt động kinh doanh mới.

Thêm vào đó, niềm tin kinh doanh đạt mức thấp kỷ lục khi PMI Đức giảm từ 52,5 xuống 31,7 vào tháng 3.

Dữ liệu tháng trước đã phá vỡ mức thấp nhất trước đó là 41,3 vào tháng 2 năm 2009, mặc dù điều này cũng không làm giảm được đà tăng của cặp tỷ giá EUR / AUD.

Nhận xét về điều này, Chuyên gia kinh tế chính của Markit, Phil Smith nói:

“Sự sụt giảm chưa từng thấy trong hoạt động kinh doanh dịch vụ vào tháng 3 làm cho tác động của đại dịch COVID-19 và kết quả của những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus là quá rõ ràng. Thiệt hại cho nền kinh tế là quá đột ngột và lan rộng, với những lĩnh vực, như khách sạn và nhà hàng, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp cách ly xã hội và các biện pháp ngăn chặn khác, đã đi vào bế tắc hoàn toàn.”

“Tỷ lệ thất nghiệp chỉ mới ở mức dữ liệu khảo sát, nhưng chúng ta có thể sắp tới sẽ chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp của Đức gia tăng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, hy vọng là việc sử dụng rộng rãi chương trình làm việc trong thời gian ngắn của chính phủ có thể cứu được một số công việc có thể bị mất và hỗ trợ thu nhập trong thời kỳ suy thoái.”

Nhận định triển vọng đồng đô la Úc (AUD) tuần tới: Xem xét chỉ số quảng cáo việc làm của Úc

Nhìn vào đầu tuần tới, Đô la Úc (AUD) có thể sụt giảm so với Euro (EUR) sau khi công bố số liệu thống kê quảng cáo việc làm (Aussie Job Advertisements).

  • Note: Báo cáo Quảng cáo việc làm của Tập đoàn Ngân hàng Úc đo lường sự thay đổi số lượng việc làm được quảng cáo trên các tờ báo và trang web lớn hàng ngày trên các thành phố lớn. Báo cáo này được xem là có tác động lớn hơn khi nó được phát hành trước dữ liệu việc làm của chính phủ.

Nếu dữ liệu của cho thấy số lượng quảng cáo việc làm của Úc giảm mạnh hơn dự kiến ​​vào tháng 3, thì đồng đô la Úc (AUD) sẽ giảm.

Trong khi đó, các đơn đặt hàng nhà máy của Đức có thể sẽ giảm mạnh trong tháng 2,  mặc dù trước đó các đơn hàng có sự hồi phục vào tháng 1.

Nếu các đơn đặt hàng của nhà máy trong nền kinh tế lớn nhất khối EU sụt giảm, tỷ giá EUR / AUD có thể sẽ không thay đổi nhiều.

Theo euroexchangeratenews

VnRebates tổng hợp

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.