VNREBATES

EUR/USD rơi xuống mức thấp nhất 20 năm

23.08.2022, 07:25 2 phút đọc

EUR/USD giảm xuống dưới mức 1 là sự kiện đã 20 năm rồi mới xảy ra. Đây là sự kiện quan trọng nhưng lại không mấy vui vẻ đối với khu vực đồng EUR, cho thấy nền kinh tế Châu Âu đang thực sự gặp nhiều vấn đề, dòng tiền đang rời bỏ Châu Âu và tìm đến những nơi an toàn hơn như USD.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Có thể nói nền kinh tế Châu Âu đang thực sự rơi vào bế tắc, khi mà ngay đầu tuần EUR đã giảm xuống mức dưới 1 USD. EUR/USD hiện đang giao dịch ở mức 0,9951, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2002.

Tuần trước đồng đô la Mỹ đã tăng so với tất cả các đồng tiền chính và đẩy đồng euro giảm 2,12%. USD đã tìm thấy sự hỗ trợ từ tâm lý thị trường, khi các nhà đầu tư đang suy nghĩ lại quan điểm của họ về các hành động cũng như vai trò Fed.

Sau khi báo cáo lạm phát bất ngờ giảm của Hoa Kỳ trong tháng Bảy. Các nhà đầu tư suy đoán rằng Fed sẽ thực hiện một số điều chỉnh ôn hòa hơn sau nhiều tháng thắt chặt. Fed đã nhấn mạnh rằng cuộc chiến với lạm phát đã kết thúc, với thông điệp này có thể việc tăng lãi suất sẽ chậm lại và các mức tăng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Thứ sáu tuần này chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu tại hội nghị Jackson Hole, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng ông sẽ đưa ra những nhận định ôn hòa về một nền kinh tế có khả năng phát triển trở lại. Nếu thực như thế đồng USD sẽ phải chịu áp lực giảm giá một thời gian.

Nền kinh tế khu vực đồng euro vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Giá năng lượng của châu Âu đã tăng vọt khi mùa đông đã và đang diễn ra.

Vẫn đang dấy lên lo ngại rằng Nga sẽ loại bỏ xuất khẩu năng lượng sang Châu Âu. Đức là nước đầu tiên đang ngấm đòn từ việc thiếu năng lượng. Các chỉ số PMI của ngành dịch vụ và sản xuất đều cho thấy sự sụt giảm trong tháng 6 và con số tháng 7 dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa, với ước tính là 48,3 đối với lĩnh vực sản xuất và 49,0 đối với dịch vụ.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

eur/usd

Biểu đồ EUR/USD khung thời gian D1

Về mặt kỹ thuật EUR/USD vẫn đang thể hiện rất tốt – nhưng là tốt theo hướng giảm. Xu hướng giảm có thể được vẽ ra một cách rất rõ ràng. Giá di chuyển và phản ứng rất đẹp với các mức hỗ trợ, kháng cự. Quan trọng hơn là mức ngang giá đã chính thức bị phá vỡ trên khung thời gian D1, có nghĩa là thậm chí cặp tỷ giá này có thể tiếp tục giảm thêm thay vì hồi phục lại như lần chạm ngưỡng ngang giá trước đó.

Hiện EUR/USD đang giao dịch quanh vùng giá 0.994, các mức kháng cự gần nhất là vùng giá 1. Các mức hỗ trợ tiếp theo giá có thể tìm tới là 0.986 và 0.969.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.