VNREBATES

Tỷ giá EUR/USD giữ mức cao sau thông báo u ám của Cục Dự trữ Liên bang

12.06.2020, 08:46 5 phút đọc

Sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu đối với Đô la Mỹ (USD) vào đầu tuần diễn ra thật ngắn ngủi và tỷ giá EUR/USD đang tăng trở lại. Điều này diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang gây chấn động thị trường với phát biểu về triển vọng ảm đạm của Mỹ.

tỷ giá EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD tăng vọt sau Cục Dự trữ Liên bang thông báo triển vong ảm đạm của nền kinh tế

Tuần trước đã chứng kiến mức tăng ấn tượng gần hai xu cho cặp tỷ giá EUR/USD. Sau khi mở cửa trong tuần này ở mức 1.1290, EUR / USD đã giảm xuống nhanh chóng khi Đô la Mỹ cố gắng phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, lần hồi phục này có vẻ ngắn ngủi. EUR/USD đã nối tiếp đà tăng một lần nữa kể từ thứ ba, vào đêm qua đã chạm mức cao 1.1411. Đây là mức tốt nhất cho EUR / USD trong hơn một năm, kể từ tháng 3 năm 2019.

Tại thời điểm viết vào thứ Năm, EUR/USD đang có xu hướng khá gần với mức giá cao này, trong khoảng giá 1.1381. Tỷ giá vẫn còn có thể tiếp tục tăng, vì sức hấp dẫn của Euro vẫn còn khá mạnh.

Tỷ giá Euro (EUR) tăng cao hơn khi Eurozone có triển vọng lạc quan hơn

Sức hấp dẫn của Euro trong những tháng gần đây chủ yếu là do sự yếu kém của các đối thủ. Đối thủ lớn nhất của nó, Đô la Mỹ vốn được xem là an toàn, đã từng được xem là hy vọng khi kinh tế lớn phục hồi từ đại dịch corona.

Tuần này, Đô la Mỹ vẫn tiếp tục yếu đi và điều này sẽ hỗ trợ thêm cho đồng Euro.

Tuy nhiên, đồng Euro cũng đang ngày càng được hưởng lợi từ sự lạc quan của thị trường đang tăng lên về triển vọng của Eurozone và hy vọng cho sự phục hồi của khối này.

Một số nền kinh tế Eurozone đã cho thấy những động thái phản ứng mạnh mẽ nhằm hồi phục nền kinh tế sau đại dịch corona, và một số người đang mong đợi sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ. Điều này một phần nhờ vào chính sách tiền tệ và tài khóa.

Hiện tại, các nhà đầu tư vào đồng Euro rất lạc quan về kích thích chính sách tài khóa được đưa ra bởi chính phủ Đức.

Theo dự báo từ Viện DIW, nền kinh tế của Đức sẽ trở lại tăng trưởng vào năm tới và gói kích thích của chính phủ  sẽ hỗ trợ đáng kể cho nền kinh tế.

Tỷ giá đô la Mỹ (USD) chịu ảnh hưởng bởi nhận xét của Cục Dự trữ Liên bang đối với nền kinh tế Hoa Kỳ

Đêm qua, Cục Dự trữ Liên bang đã tổ chức quyết định chính sách dự kiến ​​vào tháng 6. Mặc dù không có cú sốc lớn trong triển vọng chính sách của ngân hàng, nhưng lại đưa ra một dự báo khủng khiếp cho tương lai của nền kinh tế Mỹ đã làm kinh ngạc thị trường toàn cầu.

Ngân hàng nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng trở lại vào năm sau, và chính sách tiền tệ sẽ duy trì gần bằng 0 cho đến cuối năm 2022. Các nhà đầu tư hy vọng cho sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế  Mỹ đã cảm thấy thất vọng.

Một số nhà phân tích tin rằng việc Mỹ xử lý corona có thể cản trở sự phục hồi kinh tế trong tương lai. Theo Yohay Elam, Nhà phân tích tại FXStreet:

“Các trường hợp nhiễm và trường hợp tử vong do corona vẫn đang được kiểm soát ở lục địa già (Eurozone), nơi các nước tiếp tục thận trọng trở lại bình thường. Thì bên kia của châu lục, California đang phải chịu đựng sự gia tăng tỷ lệ nhập viện – đạt mức cao nhất trong một tháng – theo bước chân của Texas. Đã có những mối quan tâm về những ảnh hưởng này sẽ lan tới Florid trong vài ngày tới. Căn bệnh còn lâu mới được kiểm soát và khi quốc gia vẫn đang gặp khó khăn trước đại dịch thì dường như không thể mở cửa nền kinh tế. “

Đô la Mỹ vốn được xem là kênh an toàn đang chứng kiến ​​những nhu cầu khác nhau đối với những cặp tiền tệ khác nhau. Do vị thế là một nơi trú ẩn an toàn, nó đang tăng giá so với các loại tiền tệ rủi ro hơn. Tuy nhiên, sự lạc quan xung quanh sự phục hồi của Eurozone đang khiến Euro trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư so với đồng Đô la Mỹ.

Tỷ giá EUR / USD sẽ tiếp tục xu hướng với sự hỗ trợ

Hai yếu tố cơ bản có khả năng giữ tỷ giá Euro đối với Đô la Mỹ tiếp tục tăng trong tương lai.

Cụ thể, thị trường khá lạc quan về việc Eurozone xử lý đại dịch coronavirus và các kế hoạch phục hồi của khối. Khi đưa ra so sánh, các nhà phân tích vẫn còn nhiều lo ngại về việc Mỹ xử lý đại dịch.

Giờ đây, nhờ sự “ôn hòa” của Cục Dự trữ Liên bang, vẫn giữ tỷ giá ở mức thấp, đi kèm là phát biểu triển vọng tiêu cực về nền kinh tế Mỹ, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng đại dịch có thể có tác động tiêu cực lâu dài hơn đối với tiềm lực kinh tế của Mỹ.

Do đó, các nhà đầu tư có rất ít lý do để bán EUR/USD. Các nhà đầu tư có thể sẽ bán ra Euro trở lại để chốt lãi sau một thời gian dài tăng giá, nhưng khó có khả năng giảm xa.

Đô la Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ như một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, miễn là thị trường lạc quan hơn về triển vọng của Eurozone so với triển vọng của Mỹ, Euro có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ nhu cầu trú ẩn an toàn.

Do đó, triển vọng tỷ giá Euro sang Đô la Mỹ (EUR/USD) vẫn khá mạnh mẽ.

Tổng hợp bởi Vnrebates

Theo euroexchangenews

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.