VNREBATES

Kế hoạch kích thích kinh tế của EU và hy vọng phục hồi kinh tế tác động mạnh lên tỷ giá EURUSD

05.06.2020, 09:46 3 phút đọc

Mối quan tâm của nhà đầu tư đã chuyển sang phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với việc thông qua luật an ninh quốc gia của Bắc Kinh đối với Hồng Kông. Điều này có khả năng châm ngòi cho một loạt các cuộc chiến ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và đưa các nhà giao dịch đổ xô tìm kiếm sự an toàn ở đồng đô la.

Tỷ giá đồng đô la Mỹ (EUR / USD) tăng lên với triển vọng phục hồi kinh tế

Tỷ giá đồng đô la Mỹ (EUR / USD) tăng nhẹ 0,3% sáng nay, khiến giao dịch cặp tỷ giá ở mức khoảng $1.1103.

“Đồng bạc xanh” đã trượt giá so với đồng Euro sáng nay, mặc dù việc đồng đô la giảm giá có thể nhanh chóng đảo chiều khi căng thẳng Mỹ-Trung ngày càng gia tăng.

Mối quan tâm của nhà đầu tư đã chuyển sang phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với việc thông qua luật an ninh quốc gia của Bắc Kinh đối với Hồng Kông. Điều này có khả năng châm ngòi cho một loạt các cuộc chiến ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và đưa các nhà giao dịch đổ xô tìm kiếm sự an toàn ở đồng đô la.

Đồng đô la Mỹ đang chứng kiến tuần suy giảm trước các đồng tiền khác, bởi vì khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên do việc dỡ bỏ dần các lệnh phong tỏa do dịch corona gây ra và đồng thời là các kế hoạch kích thích kinh tế của Châu Âu.

Tuy nhiên, USD có thể tăng giá trong phiên thứ Sáu nếu căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới gia tăng.

Theo Minori Uchida, người đứng đầu nghiên cứu thị trường toàn cầu tại MUFG Bank:

‘Hiện tại, hy vọng phục hồi kinh tế là mạnh mẽ, nhưng tôi suy đoán điều này sẽ dần dần phai nhạt do căng thẳng gia tăng về mối quan hệ Mỹ-Trung

‘Khi mà căng thẳng xảy ra, dòng tiền sẽ đổ vào nơi an toàn, cụ thể là đồng đô la và đồng yen.’

Euro (EUR) tăng do Gói kích thích phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro của EU

Trong khi đó, đồng Euro tiếp tục tăng giá tuần thứ hai so với Đô la, nguyên nhân bởi thông báo của Liên minh Châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Vào thứ Tư, 27 tháng 5, von der Leyen đã tiết lộ chi tiết về một quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro được đề xuất để củng cố các nền kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sự lạc quan gia tăng sau khi EU công bố gói phục hồi kinh tế sau trị giá 750 tỷ euro trong tuần này.

Tuy nhiên, dữ liệu sáng nay từ cơ quan thống kê chính thức, INSEE cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai của khối đã giảm -5,3% trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong khi nền kinh tế suy giảm ít hơn dự kiến ​​trong Q1, Pháp vẫn trong tình trạng suy thoái sâu sắc do đại dịch corona.

Đây là đợt sụt giảm hàng quý sâu nhất của Pháp kể từ năm 1968, có khả năng hạn chế mức tăng EUR sáng nay.

Nền kinh tế của đất nước bước vào thời kỳ suy thoái kỹ thuật trong quý cuối cùng của năm 2019 khi chính phủ đưa đất nước này vào một trong những nước phong tỏa chặt nhất ở châu Âu.

Trong khi các hạn chế dần được dỡ bỏ từ ngày 11 tháng 5, có nghĩa là hoạt động kinh tế đang gia tăng, INSEE đã ước tính nền kinh tế có thể tăng trưởng đạt mức 20% ​​trong quý hai.

Triển vọng đồng đô la Mỹ: Quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục là điểm nóng

Tiếp tục đến hết hôm nay, Đô la Mỹ (USD) có thể vẫn thấp hơn so với Euro (EUR) sau khi công bố số liệu chi tiêu cá nhân và dữ liệu thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ.

Nếu cả chi tiêu và thu nhập cá nhân của tháng Tư đều giảm với tốc độ nhanh do dịch corona, đồng Dollar có thể tiếp tục giảm xuống.

Cập nhật: Số liệu chi tiêu dùng cá nhân của Mỹ trong tháng 4

Số liệu chi tiêu dùng cá nhân của Mỹ sụt giảm 13.6% trong tháng 4.

Tuy nhiên, đồng Euro có thể sẽ chịu áp lực suy giảm trong tuần này nếu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng.

Nếu quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington xấu hơn nữa, nó sẽ khiến tỷ giá đồng đô la Mỹ (EUR/USD) không thay đổi gì nhiều.

 

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo euroexchange

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.