VNREBATES

FED thay vàng trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư

28.02.2019, 20:02 3 phút đọc

Một chuỗi những dữ liệu tốt hơn dự kiến về nền kinh tế Mỹ đã lại thổi bùng lên một sự suy đoán rằng FED sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay. 45% số người mua hợp đồng tương lai tỉ lệ lãi suất cho rằng tỉ lệ sẽ tăng trước tháng 12, trong khi tỉ lệ này 1 tuần trước là ít hơn 20% và tại đầu tháng này mới là 9%.

Giá vàng tiếp tục giảm kể từ phiên giao dịch châu Âu vào ngày thứ Hai, giữ gần mức thấp nhất trong 3 tuần gần đây do đồng đô-la tiếp tục tăng trong 4 tháng liên tiếp và kì vọng của nhà đầu tư vào việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất cuối năm nay.

Vào ngày thứ Sáu, giá vàng giảm 7.6$ hay 0.57% do sự kì vọng về việc FED tăng lãi suất mới được nhen nhóm trở lại sẽ thúc đẩy giá đồng đô-la Mỹ tăng và do các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội để mua trong khi thị trường đang sôi động thay vì mua những tài khoản có tính chất an toàn.

Tuần trước kim loại này đã giảm 4.40$ (0.26%), là tuần thứ hai liên tiếp giảm giá.

Một chuỗi những dữ liệu tốt hơn dự kiến về nền kinh tế Mỹ đã lại thổi bùng lên một sự suy đoán rằng FED sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay. 45% số người mua hợp đồng tương lai tỉ lệ lãi suất cho rằng tỉ lệ sẽ tăng trước tháng 12, trong khi tỉ lệ này 1 tuần trước là ít hơn 20%  và tại đầu tháng này mới là 9%.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã không kỳ vọng có bất kì hành động nào đối với tỷ lệ lãi suất sau khi bế mạc cuộc họp chính sách 2 ngày kết thúc vào thứ Tư, do những nhà thành lập chính sách đợi cho tới khi vụ việc Anh rời khỏi châu Âu ngã ngũ. Nhưng những người tham gia thị trường sẽ nghiên cứu những thông báo chính sách của FED để rút ra được chỉ dẫn về nhịp độ tăng lãi suất trong vài tháng tới đây.

Vàng rất nhạy cảm với sự thay đổi của đồng đô-la Mỹ. Một lộ trình tăng từ từ tỉ lệ lãi suất sẽ bớt nguy hiểm hơn là việc tăng nhanh và liên tục.
 


 
Tỉ lệ đồng đô-la Mỹ, thước đo sức mạnh của của đồng tiền này, đã đi ngược lại so với 6 đồng tiền mạnh, tăng lên mức 97.59 vào ngày thứ Sáu, mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng Ba, giao dịch tại mức 97.47 vào sáng sớm thứ Hai và được thúc đẩy bởi sự phân kì giữa quan điểm về chính sách tiền tệ của FED và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới.

Một đồng đô-la mạnh hơn sẽ có tác động mạnh đến vàng, do nó làm sức thu hút của vàng như một tài sản thay thế bị giảm đi rất nhiều và đồng thời nó cũng làm cho những hàng hóa được niêm yết giá bằng đô-la Mỹ trở nên đắt hơn đối với những người giữ những loại tiền tệ khác.

Kim loại quý này tiếp tục được hỗ trợ từ sự đầu cơ trong khi các ngân hàng đầu cơ tại châu Âu và châu Á có thể sẽ tiến tới thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng trong một vài tháng tới để đối phó với ảnh hưởng kinh tế tiêu cực do sự kiện Brexit mang lại.

Giá vàng đã tăng gần 25% kể từ đầu năm đến nay do được thúc đẩy bởi sự lo lắng về sự tăng trưởng của kinh tế toàn cầu và kì vọng vào chính sách tiền tệ mở rộng. Kì vọng này có xu hướng có lợi cho vàng bởi nó luôn được xem như một thương vụ đầu tư an toàn và một hàng rào chống lạm phát.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.