VNREBATES

Fed’s Barkin cảnh báo sẽ tăng lãi suất nhanh hơn đến khi lạm phát giảm| EUR/USD phản ứng như thế nào?

07.09.2022, 17:35 2 phút đọc

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Thomas Barkin, chủ tịch chi nhánh Richmond của Fed, cho biết ngân hàng trung ương đã thay đổi chính sách tiền tệ của mình theo hướng thắt chặt hơn nhiều để kiềm chế áp lực giá tồi tệ hơn trong khoảng bốn thập kỷ.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Thomas Barkin đưa ra nhận xét của mình khi trả lời phỏng vấn với Financial Times (Nguồn: Internet)

Trong bài phỏng vấn này, ông Barkin đã đưa ra các quan điểm như sau:

  • Nhìn chung, chúng tôi sẽ có khuynh hướng thắt chặt nhanh hơn thay vì chậm hơn để kiểm soát lạm phát nhanh nhất có thể
  • Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào khi lãi suất tăng trên 3,50% và vẫn ở mức đó vào năm 2023.
  • Mục đích là duy trì lãi suất ở mức dương và giữ chúng ở đó cho đến khi chúng tôi tin rằng lạm phát  đã được kiểm soát và quay lại mức thấp.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết, anh em có thể đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn. 

Ông Barkin cũng nhấn mạnh vào dữ liệu CPI của Mỹ tuần tới vào ngày 13 tháng 9 sẽ là manh mối tiếp theo trước quyết định chính sách của họ vào cuối tháng này, lưu ý rằng chiến lược của Fed sẽ giống như “tăng lên và đánh giá, tăng lên và đánh giá”, có thể hiểu là Fed sẽ liên tục tăng lãi suất rồi đánh giá lại tình hình, nếu chưa đạt mục tiêu sẽ lại tiếp tục tăng. Ông cũng giảm mức lo ngại về rủi ro suy thoái khi nói rằng định nghĩa không nhất thiết phải là “sự suy giảm nghiêm trọng trong hoạt động” mà nó có thể có nghĩa là “sự tái cân bằng để đưa nền kinh tế trở lại bình thường”.

Phản ứng của đồng USD

Trên khung M15, có thể thấy rằng DXY vừa có một nhịp giảm điều chỉnh rồi lại nhanh chóng trở lại đà tăng. Trên cả các khung thời gian lớn hơn thì anh em cũng có thể dễ dàng thấy được trend tăng của chỉ số đồng đô la Mỹ.

Với liên tiếp những lời khẳng định của các quan chức Fed về việc duy trì chính sách thắt chặt, thì trong thời gian tới có lẽ sẽ không có lý do gì khiến cho đồng USD giảm xuống, vì vậy anh em cần hết sức thận trọng nếu muốn sell USD.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Financial Times

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.