VNREBATES

Powell phát biểu tại Jackson Hole – sẽ tiếp tục các biện pháp thắt chặt

26.08.2022, 22:32 2 phút đọc

Như dự kiến, chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã có bài phát biểu tại hội nghị Jackson Hole vào 21h tối nay. Theo những gì ông chia sẻ, thì điểm quan trọng nhất là Fed sẽ tiếp tục chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình để kiểm soát lạm phát, cho đến khi lạm phát thực sự kết thúc. Phát biểu này đã nhanh chóng khiến DXY tăng mạnh, thậm chí có thể là đà tăng trong dài hạn.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Jerome Powell, chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã có nhận xét tại hội nghị chuyên đề 2022 Jackson Hole như sau:

  • Con số lạm phát hiện tại thấp hơn trong tháng 7 là một tin đáng mừng những FED vẫn thiếu cơ sở để có thể tự tin rằng lạm phát sẽ giảm.
  • FED đang chỉnh sửa lại chính sách đến mức đủ để đưa lạm phát trở lại 2%.
  • Sẽ mất một thời gian để có thể khôi phục lại sự ổn định của giá cả và đòi hỏi phải sử dụng các công cụ của ngân hàng trung ương một cách mạnh mẽ.
  • Để giảm lạm phát có khả năng sẽ cần một thời gian duy trì sự tăng trưởng ở mức thấp.
  • Sẽ có những phương án giảm được lạm phát nhưng không đảm bảo ổn định được giá cả.
  • Dữ liệu lịch sử đã cho thấy rằng không nên thực hiện việc nới lỏng quá sớm.
  • Bài phát biểu đầy đủ của ông Powel

Cùng nhìn lại biểu đồ lạm phát của Hoa Kỳ trong năm nay, chúng ta có thể thấy được rõ rệt xu hướng gia tăng, và từ đó cũng có thể đồng tình với quan điểm của Fed rằng việc con số thấp hơn trong tháng 7 là không đủ để cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt.

Lạm phát của Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua

Cuối bài phát biểu, ông Powell đã nói thêm rằng :”Chúng tôi đang thực hiện các bước mạnh mẽ và nhanh chóng để điều chỉnh nhu cầu sao cho phù hợp hơn với nguồn cung, và giữ cho kỳ vọng lạm phát được giữ vững. Chúng tôi sẽ giữ nó cho đến khi chúng tôi tin rằng công việc đã hoàn thành.”

Có thể hiểu đại ý của chủ tịch Fed là họ sẽ tiếp tục các biện pháp thắt chặt cho đến khi lạm phát thực sự được xác nhận đã được kiểm soát.

Biểu đồ chỉ số Đô la Mỹ (DXY)

Trước khi ông Powell phát biểu, DXY đã có một nhịp giảm khá mạnh. Tuy nhiên ngay khi quan điểm về việc tiếp tục thắt chặt của ông được đưa ra thì đồng USD đã tăng lên nhanh chóng.

DXY tăng mạnh khi ông Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục thắt chặt

Rất có thể DXY sẽ có nhịp tăng mạnh phá vỡ đường trendline giảm trong khung M15, thậm chí hướng tới các mức cao hơn trong những khung thời gian dài hạn hơn, với động lực là việc lãi suất sẽ tiếp tục được Fed thắt chặt, không chỉ trong tháng 9 mà còn trong thời gian tiếp theo nữa.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: forexfactory

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.