Tỷ giá GBP/EUR ngày 17/04, doanh số bán xe mới của Châu Âu giảm mạnh

19.04.2020, 12:05 4 phút đọc

Tỷ giá GBP/EUR dao động hẹp trong bối cảnh các nước Châu Âu bắt đầu thận trọng mở cửa trở lại Tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh với Euro (GBP / EUR) không thay đổi nhiều trong ngày hôm nay, với mức giá cặp tiền hiện đang giao dịch là khoảng €1,148. Đồng Euro […]

Tỷ giá GBP/EUR dao động hẹp trong bối cảnh các nước Châu Âu bắt đầu thận trọng mở cửa trở lại

Tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh với Euro (GBP / EUR) không thay đổi nhiều trong ngày hôm nay, với mức giá cặp tiền hiện đang giao dịch là khoảng €1,148.

Đồng Euro (EUR) đã giữ được phong độ ổn định so với Bảng Anh (GBP) ngày hôm nay mặc dù doanh số bán xe mới của châu Âu đã giảm -51,8% trong tháng 3 do sự lây lan nhanh chóng của virus corona.

GBP/EUR - Số xe đăng ký mới giảm mạnh vào tháng 3

Hình 1 – Số xe đăng ký mới trong tháng 3 giảm kỷ lục (Nguồn EAMA)

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (EAMA) cho biết:

“Tất cả 27 nước thị trường EU đều đã ký hợp đồng vào tháng 3, nhưng Ý là nước chịu ảnh hưởng nặng nhất, với số lượng đăng ký mới giảm 85,4% xuống còn 28.326 xe mới.”

GBP/EUR - Số xe đăng ký mới tháng 3 ở 5 quốc gia lớn nhất Châu Âu

Hình 2 – Số xe đăng ký mới giảm ở 5 nước lớn nhất khu vực Châu Âu

Các nhà đầu tư đồng Euro (EUR) vẫn rất lạc quan trong khi tỷ lệ nhiễm corona tiếp tục giảm trên khắp châu Âu, cùng với việc một số quốc gia cũng nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm nỗ lực phục hồi nền kinh tế sau dịch corona.

Các quốc gia là điểm nóng Covid-19 ở Châu Âu – Ý và Tây Ban Nha – đã tìm cách kiểm soát được tỷ lệ lây nhiễm sau một quá trình phong tỏa toàn quốc. Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới tại Châu Âu, Tiến sĩ Hans Kludge, mô tả những tiến triển này là một dấu hiệu lạc quan.

Tuy nhiên, với những lo ngại gia tăng rằng một số quốc gia châu Âu dường như đang phớt lờ các hướng dẫn từ Ủy ban châu Âu, sự thống nhất của Liên minh châu Âu lại một lần nữa bị đặt dấu hỏi. Do đó, những lo lắng này đã khiến tỷ giá EUR/GBP không đổi sáng nay.

Bảng Anh (GBP) vẫn giữ ổn định khi nỗi lo về một Brexit không thỏa thuận trở lại

Bảng Anh (GBP) vẫn không thể tăng giá ngày hôm nay sau khi chứng kiến sự lo ngại về Brexit không có thỏa thuận, ngày hôm qua Downing Street đã từ chối thẳng thừng mọi khả năng gia hạn thời gian chuyển đổi Brexit sau thời hạn 31 tháng 12.

Note: 10 Downing Street là nơi ở chính thức và là văn phòng của Thủ tướng Anh. Văn phòng giúp Thủ tướng Chính phủ thiết lập và cung cấp các ưu tiên chính sách và chiến lược tổng thể của chính phủ, và truyền đạt các chính sách của Chính phủ tới Quốc hội, công chúng và khán giả quốc tế. (theo gov.uk)

Người phát ngôn của Số 10 cho biết hôm thứ Năm:

“Chúng tôi sẽ không yêu cầu gia hạn quá trình chuyển đổi. Và, nếu EU yêu cầu, chúng tôi sẽ nói không.

‘Gia hạn quá trình chuyển đổi sẽ chỉ đơn giản là kéo dài cuộc đàm phán, kéo dài sự không chắc chắn trong kinh doanh và trì hoãn thời điểm kiểm soát biên giới của chúng tôi. Nó cũng sẽ khiến chúng ta bị ràng buộc bởi luật pháp của EU tại một thời điểm khi chúng ta cần sự linh hoạt về lập pháp và kinh tế để có thể có nhiều quyền hạn quản lý nước Anh đối phó với đại dịch corona.”

Trong khi đó, đồng bảng Anh cũng tiếp tục bị ảnh hưởng vì sự vắng mặt của Thủ tướng Boris Johnson khi chúng ta nói đến việc này tuần trước, với việc thiếu một chính phủ rõ ràng hàng đầu khiến một số nhà đầu tư GBP rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab, thông báo về việc gia hạn phong tỏa toàn quốc của Vương quốc Anh trong ít nhất là ba tuần nữa đã khiến các thị trường lo ngại cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Anh.

Ông Raab cho biết trong cuộc họp báo ngày hôm qua rằng nước Anh vẫn chưa giảm tỷ lệ lây nhiễm theo như kế hoạch chúng tôi mong đợi để có thể bắt đầu dỡ bỏ các lệnh phong tỏa.

Dự báo GBP/EUR: Covid-19 và Brexit sẽ kéo tụt đồng bảng Anh (GBP)?

Đồng Euro (EUR) sẽ tiếp tục nhạy cảm với sự lây lan của virus corona trên khắp châu Âu, với bất kỳ dấu hiệu nào về số lượng nhiễm bệnh mới giảm ở các quốc gia lớn như Đức và Pháp, sẽ tạo động lực EUR tăng khi các nền kinh tế cường quốc Eurozone sẽ phải thực hiện các bước thận trọng tháo dỡ các biện pháp phong tỏa để phục hồi nền kinh tế.

Tỷ giá GBP/EUR có thể sẽ vẫn bị ảnh hưởng và kéo giảm tỷ giá vào cuối tuần và xa hơn nữa khi Vương quốc Anh đang bị kìm hãm bởi hai việc, với sự lo lắng gia tăng về việc Brexit không thỏa thuận và lây lan của dịch corona có thể kèo giảm đồng bảng Anh (GBP).

VnRebates tổng hợp

Theo euroexchange

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật