VNREBATES

GDP của Nhật tăng 0,5% trong quý 2, đồng Yên tăng giá nhẹ

15.08.2022, 09:46 3 phút đọc

Sáng 15/08, Nhật Bản đã công bố mức tăng trưởng GDP quý 2 năm 2022, với con số tăng 0,5%. Dữ liệu này đã giúp đồng Yên hồi phục nhẹ sau khi thị trường mở cửa

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

GDP của Nhật Bản tăng 0,5% trong quý 2, thấp hơn 0,1% so với dự kiến

Trong quý đầu tiên của năm 2022, GDP của Nhật Bản tăng trưởng âm 0,1% nhưng nền kinh tế nước này đã có dấu hiệu phục hồi vững chắc trở lại với con số tăng 0,5% trong quý 2. Mặc dù thấp hơn con số dự kiến là 0,6%, nhưng mức tăng này vẫn là một tín hiệu tích cực đối với kinh tế Nhật Bản nói chung và đồng JPY nói riêng.

Xét trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này đã tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ, thấp hơn mức dự kiến 2,5%, tuy nhiên cũng tăng mạnh so với mức giảm 0,5% trong quý trước.

Phản ứng của thị trường

Thông thường, dữ liệu được công bố xấu hơn mức dự kiến sẽ ảnh hưởng không tốt tới đồng tiền tệ. Thế nhưng mặc dù dữ liệu GDP thấp hơn dự kiến so với cả quý trước cũng như cùng kỳ năm ngoái, thì đồng Yên vẫn có tín hiệu tích cực tính từ lúc thị trường mở cửa đến sau khi tin tức được công bố.

Cụ thể, cặp tiền USD/JPY đã giảm về mức đáy cũ trên khung H1 sau khi dữ liệu GDP được công bố, ở mức khoảng 132,95 – 133,03 trước khi tăng trở lại ở thời điểm hiện tại.

GDP của Nhật

Đồng Yên hồi phục nhẹ sau khi dữ liệu GDP của Nhật được công bố

Tỷ giá USD/JPY giảm một phần là do đồng USD có sự chững lại trong bối cảnh các nhà hoạch định của Fed vẫn đang khá hững hờ cũng như những diễn biến xung quanh cuộc căng thẳng Mỹ – Trung vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, nhìn chung trong khoảng 1 tuần nay, đồng Yên Nhật đã tăng đáng kể so với đồng Đô la Mỹ.

Tương tự như USD/JPY thì GBP/JPY cũng giảm về mức đáy cũ trên khung H1 trong những giờ giao dịch đầu tiên, và hiện cũng đang có sự hồi phục nhẹ trở lại.

Mặc dù đồng JPY đã tăng nhẹ, nhưng cả cặp USD/JPY và GBP/JPY đều đã phản ứng tăng khi gặp cản, tức là mức hỗ trợ mà chúng ta vừa nói đến, do đó khả năng hai cặp tiền này giảm tiếp là chưa rõ rệt.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

Đối với cặp USD/JPY, anh em cần chú ý mô hình tam giác ở khung ngày, nếu giá phá vỡ qua cạnh nào của tam giác này sẽ là động lực để tiếp tục xu hướng mới theo hướng đó.

GDP của Nhật

USD/JPY đang kẹt trong một tam giác cân

Còn đối với cặp GBP/JPY, giá đang ở trong một range sideway khung H1. Nếu giá phá vỡ hoàn toàn khỏi vùng 161,2 – 161,3 sẽ ủng hộ cho xu hướng giảm. Ngược lại, vùng đỉnh quanh khu vực 163,8 – 164 sẽ là kháng cự rất quan trọng đối với cặp tiền này.

GDP của Nhật

GBP/JPY đang ở trong khoảng sideway

Xem thêm: GDP là gì? 3 cách tính GDP

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.