VNREBATES

Giá dầu có khả năng tăng cao trong bối cảnh nguồn cung gặp vấn đề

24.08.2022, 16:43 2 phút đọc

Giá dầu đang có xu hướng tăng trở lại khi mà nguồn cung gặp khó khăn, lượng dự trữ giảm và các vấn đề chính trị khác đang ngày càng trở nên khó đoán.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Các tiêu điểm liên quan tới giá dầu:

  • Nguồn cung dầu gặp rắc rối thúc đẩy dầu thô Brent tăng giá.
  • Báo cáo dự trữ dầu thô của API cho thấy trữ lượng giảm mạnh.
  • Dữ liệu hàng tuần của EIA liệu có làm tăng thêm áp lực tăng giá không?
  • Giá dầu tiếp cận khu vực hợp lưu quan trọng.

Các yếu tố cơ bản tác động đến giá dầu

Dầu thô Brent hôm nay tiếp tục tăng cao sau khi dữ liệu API hàng tuần đêm qua cho thấy lượng dầu tồn kho của Mỹ đang giảm (giảm lần thứ hai liên tiếp) cùng với sự cố ở Biển Đen ngăn cản xuất khẩu dầu của Kazakhstan. Sự gián đoạn nguồn cung sẽ gây thêm áp lực tăng giá đối với giá dầu thô bất chấp đồng đô la Mỹ tăng mạnh. 

Ngoài ra, trong tâm trí các nhà đầu tư vẫn còn tồn tại khả năng OPEC sẽ thực hiện cắt giảm nguồn cung, cũng là một nguyên nhân làm tăng thêm áp lực tăng giá đối với dầu thô.

Nhìn vào tình hình châu Âu, các tháng mùa đông đang đến làm tăng nhu cầu năng lượng trong khu vực, càng là động lực đẩy giá dầu lên cao hơn nữa. Báo cáo COT tuần này cho thấy các nhà đầu tư vẫn mua dầu nhiều hơn, việc này lại càng khẳng định thêm quan điểm tăng giá với dầu.

báo cáo lãi suất thô thô brent

Theo lịch kinh tế của DailyFX, tối nay sẽ có báo cáo hàng tuần của EIA. Theo như các mức dự báo hiện tại thì có thể trữ lượng sẽ tiếp tục giảm, cộng với báo cáo thực tế từ API đêm qua cho thấy nguồn dự trữ dầu thô đang sụt giảm mạnh mẽ. Nếu báo cáo EIA đêm nay cho thấy dự trự dầu thô giảm mạnh hơn dự kiến thì “vàng đen” sẽ một lần nữa chịu thêm áp lực tăng giá.

dầu

Báo cáo trữ lượng dầu thô từ EIA vào tối ngày 24/08

Triển vọng kỹ thuật giá dầu

dầu

Biểu đồ giá dầu khung D1

 

Trên biểu đồ D1, giá dầu sau khi liên tục không thể tạo ra các đáy rõ rệt thì đã phá vỡ trendline giảm phía trên với 3 ngày tăng giá liên tục. Những ngày tăng giá này phản ánh đúng tính chất nguồn cung đang bị thu hẹp của giá dầu. Về mặt kỹ thuật dầu có thể tăng lên mức kháng cự gần nhất là 100$.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: DailyFX

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.