VNREBATES

Giá dầu giảm về dưới mức 40 USD khi Libya có bước tiến lớn trong việc mở lại mỏ dầu lớn nhất của mình

15.10.2020, 10:45 2 phút đọc

Giá dầu đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần này bất chấp thị trường chứng khoán tăng vọt và tâm lý lạc quan xuất hiện trên nhiều thị trường khác.

Giá dầu đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần này bất chấp thị trường chứng khoán tăng vọt và tâm lý lạc quan xuất hiện trên nhiều thị trường khác.

Việc dầu mất giá trong ngày thứ Hai xuất phát từ thông tin Libya đã có bước tiến quan trọng hướng tới việc mở lại mỏ dầu lớn nhất của mình. Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiêu chuẩn đã mất hơn 3% và giảm trở lại xuống dưới ngưỡng 40 USD, trong khi đó dầu thô tiêu chuẩn Châu Âu – Brent – giao dịch quanh ngưỡng 42 USD (tính tại thời điểm của bài viết).

Một thông tin khác ảnh hưởng đến giá dầu là cuộc đình công của công nhân dầu mỏ ở Na Uy dường như đã bị hủy bỏ, giúp giảm bớt tâm lý bất ổn trên thị trường. Cho đến nay, cuộc đình công đã làm ngưng đọng 8% sản lượng dầu và khí đốt của Na Uy, tương đương 330.000 thùng dầu mỗi ngày. Nếu việc sản xuất trở lại bình thường, nguồn cung cũng sẽ tăng trở lại; đây được xem là một yếu tố khác ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu.

Theo Bloomberg, Iraq dự báo áp lực lên giá dầu sẽ tiếp tục được duy trì trong ít nhất là quý đầu tiên của năm 2021. Bộ trưởng dầu mỏ Ihsan Abdul Jabbar kỳ vọng mức giá trung bình của dầu thô Brent từ tháng Một cho đến tháng Ba năm 2021 sẽ là 45 USD/thùng. Mức giá này thấp hơn 5 USD so với những gì Ả Rập Saudi mong đợi – quốc gia này dự đoán dầu sẽ giao dịch gần ngưỡng 50 USD vào đầu năm 2021.

Trên thực tế, giá dầu thường biến động theo thực trạng kinh tế hơn là thị trường chứng khoán. Vì thế, các lệnh đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh, hạn chế đi lại và những quy định khác liên quan đến đại dịch COVID có thể khiến giá dầu phản ứng tiêu cực.

Đối với dầu thô WTI, ngưỡng hỗ trợ chính vẫn là xung quanh 36 USD. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, giá dầu có thể sẽ rơi về ngưỡng 30 USD.

Mở tài khoản và tham gia giao dịch tại Axiory với nhiều tin tức cập nhật hơn

Tổng hợp theo: Axiory intelligence

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.