VNREBATES

Giá thép giảm do hạn chế sản xuất ở Trung Quốc

30.08.2022, 16:30 2 phút đọc

Thép là một loại hàng hóa quan trọng và được khá nhiều trader ưa chuộng trên thị trường. Xu hướng giá thép trong thời gian tới trước những biến động cung cầu sẽ ra sao, anh em cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Một số tiêu điểm liên quan đến giá thép

  • Trung Quốc thêm các hạn chế sản xuất do covid ở Thâm Quyến.
  • Chủ trương hạn chế sản lượng để hạn chế phát thải cũng đè nặng lên giá kim loại.

Giá thép vẫn bị áp lực vào đầu ngày thứ Ba, bị nhấn chìm bởi những lo ngại gay gắt xung quanh Trung Quốc – nước tiêu thụ thép lớn nhất, cũng như lo ngại về suy giảm kinh tế do các hành động của ngân hàng trung ương.

Giá thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (SFE) giảm 3,1% trong khi thép cuộn cán nóng giảm 2,4%. Thép không gỉ giảm 1,2% trong một ngày vào thời điểm đưa tin.

Reuters đưa tin, giá thép giảm sau khi các nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc đóng cửa chợ điện tử lớn nhất thế giới Huaqiangbei và đình chỉ dịch vụ tại 24 ga tàu điện ngầm hôm thứ Hai trong nỗ lực nhằm hạn chế sự bùng phát COVID-19. Ngoài ra, việc kiểm soát sản xuất thép để hạn chế khí thải ở Trung Quốc cũng làm giảm nhu cầu về kim loại.

Reuters cũng đưa ra thông tin cho thấy tại Đường Sơn, thành phố sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc, các nhà chức trách và các chủ doanh nghiệp được cho là đã gặp nhau vào thứ Sáu để thảo luận về mục tiêu giảm công suất. “Để đạt được mục tiêu, sản lượng trung bình hàng ngày của Đường Sơn trong thời gian còn lại của năm phải ít hơn 314.700 tấn, so với 352.300 tấn trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7”.

Xét trên bình diện rộng hơn, những lo ngại về suy thoái kinh tế, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất tích cực, cũng gây áp lực giảm giá lên giá thép. Công cụ FedWatch của CME báo hiệu 72,5% khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) vào tháng 9.

Triển vọng kỹ thuật đối với giá thép

 

Về mặt kỹ thuật, trên khung thời gian D1 giá thép vẫn cho thấy một xu hướng giảm dài với những cú giảm sâu và mạnh, trong khi những cú hồi thường yếu và chậm chạm. Với tình hình giảm sản lượng ở Trung quốc từ nay tới cuối năm khả năng cao giá thép sẽ còn tìm thấy những mốc thấp hơn nữa.

Thép là vật liệu quan trọng hàng đầu trong sản xuất công nghiệp, do đó việc giá thép giảm không chỉ ảnh hưởng đến các nhà giao dịch thép mà cũng phản ánh một phần tình hình sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ở Trung Quốc – công xưởng của thế giới. Chính vì vậy các nhà giao dịch cũng nên lưu ý về vấn đề này.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Fxstreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.