VNREBATES

Kinh nghiệm giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ | Rất hiệu quả trong giao dịch

31.07.2022, 15:06 5 phút đọc

Ứng dụng thức chiến vùng cung cầu khi kết hợp vùng kháng cự hỗ trợ rất chi tiết và dễ áp dụng vào trading . Mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm của mình trong quá mình giao dịch vùng snd , anh em cùng mình đi vào nội dung hôm nay luôn nhé

Hi anh em , mình cùng đi vào tìm hiểu 1 vùng kháng cự – hỗ trợ khi kết hợp cùng vùng cung – cầu là như thế nào nha . Đây là 1 sự kết hợp hoàn hảo và rất hiệu quả trong giao dịch , mình đã lọc ra những thế đánh có xác xuất thắng cao để chia sẻ lại cho anh em .

1.Thuật ngữ và các thế đánh vùng cung – cầu

– Trước khi đi vào nội dung hôm nay , anh em xem qua các thuật ngữ sẽ xuyên suốt với anh em trong quá trình giao dịch cung cầu luôn nha . Mình có tổng kết ở hình dưới đây , anh em đọc qua nhé

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm : Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

2. Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

– Mình có chia ra 2 set-up để giao dịch vùng cung – cầu kết hợp vùng kháng cự – hỗ trợ
– Đối với kháng cự chúng ta sẽ ưu tiên tìm những vùng cung trên mức kháng cự
– Đối với hỗ trợ chúng ta sẽ tìm kiếm những vùng cầu dưới mức hỗ trợ nhé
– Anh em nên chú ý những bẫy thanh khoản của thị trường nha , mình có chia sẻ bài bẫu thị trường này qua bài ” Thuyết đấu giá ” anh em có thể xem tại đây . Những vùng cung cầu trên thị trường thường có bẫy giá rất nhiều , vì vậy anh em nên kết hợp thêm vùng bẫy giá để né được những cú săn thanh khoản của cá mập nhé .

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm : Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

3. Giao dịch vùng cung kết hợp vùng kháng cự

– Đầu tiên khi xác định vùng cung để giao dịch thì việc quan trọng nhất là anh em phải xác nhận được xu hướng hiện tại để biết được mình đang đứng ở đâu , từ đó mình sẽ đưa ra được những chiến lược phù hợp .
– Nhìn vào xu hướng hiện tại thì mình có thể xác định được xu hướng là giảm
– Tiếp theo mình sẽ đi tìm vùng cung có giá trị để giao dịch và tất nhiên mình sẽ ưu tiên tìm vùng cung trên SNR , và đã thấy ngay được vùng cung dưới dạng DJ ( RBR ) . ( Hình 1 )

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm : Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

– Cuối cùng là chỉ cần đặt 1 lệnh sell limit trực tiếp tại vùng cung supply này và target về đáy cũ . Nếu như anh em sợ , thì có thể đánh xác nhận entry bằng cách xét momentum nha . Anh em có thể thấy Volume hồi về khá yếu và giảm dần thì có thể biết được phe mua đang yếu dần , và khi giá chạm về vùng DJ xuất hiện nến pinbar anh em có thể vào lệnh bán tại đây ( Hình 2 )

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm : Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

4. Giao dịch vùng cầu kết hợp vùng hỗ trợ

– Xác định cấu trúc thị trường : Có thể thấy xu hướng hiện tại đã chuyển từ giảm sang tăng
– Tiếp đó mình sẽ đi tìm những vùng cầu dưới mức hỗ trợ anh em nhé , và mình đã thấy vùng cầu HB ( Hidden base ) . ( Hình 1 )

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm : Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

– Anh em có thể thấy ngay trên vùng cầu có 1 vùng thanh khoản ( đấu giá thất bại ) , rất là tốt cho vùng cầu này khả năng giữ giá cao . Và anh em chỉ cần đặt 1 lệnh limit ngay vùng cầu này , target về đỉnh cũ ( Hình 2 )

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm : Giao dịch vùng Cung – Cầu kết hợp Kháng cự và Hỗ trợ

5. Kết luận

Đó là toàn bộ tâm huyết mình muốn chia sẻ với anh em trong bài học hôm nay , hy vọng qua những kinh nghiệm này anh em có thể thực hành vào chart của anh em nha . À , anh em nhớ backtest thật kỹ trước khi áp dụng 1 kiến thức mới nha .
– Ngoài ra mình có ” Video ” anh em có thể vừa đọc kiến thức vừa xem lại kiến thức dưới dạng video luôn nha . Anh em xem tại đây nha

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

 

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.