VNREBATES

Goldman Sachs: USD liệu có đang quá mạnh không?

16.09.2022, 15:47 1 phút đọc

Goldman Sachs – một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đang đặt ra câu hỏi liệu USD có đang quá mạnh trong bối cảnh mà nền kinh tế Mỹ đang chậm lại? Các dự báo về khủng hoảng vẫn còn đó và USD với tư cách là một trong những tài sản trú ẩn tăng giá là điều dễ hiểu nhưng liệu nó có đang quá cao?….

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Đồng đô la Mỹ vẫn đang trên đà tăng giá. Ngay cả khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng bạc xanh đã tăng vọt so với các đồng tiền chủ chốt như đồng Euro của châu Âu đến đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Chỉ số của đồng đô la so với các loại tiền tệ chính khác đang giao dịch ở mức cao nhất trong 20 năm trở lại đây.

Theo Kamakshya Trivedi, người đứng đầu Bộ phận Ngoại hối Toàn cầu, Cục Dự trữ Liên bang đang tăng lãi suất mạnh hơn so với một số ngân hàng trung ương khác khi họ tìm cách kiềm chế lạm phát. Một nguyên nhân nữa là đồng USD, vốn được coi là thiên đường trú ẩn trong thời kỳ hỗn loạn đã tăng giá khi lo ngại rằng cú sốc về giá năng lượng sẽ làm đình trệ tăng trưởng kinh tế ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhưng Trivedi nói rằng có vẻ sự tăng giá của đồng đô la đang ở mức cực đoan so với các loại tiền tệ như đồng yên Nhật hoặc bảng Anh, vốn đã giao dịch ở mức yếu nhất so với đồng bạc xanh.

USD

USD so với EUR và CHY

Triển vọng kỹ thuật cho USD

USD

Biểu đồ DXY khung thời gian D1

Về mặt kỹ thuật DXY vẫn đang nằm trong một xu hướng tăng và phản ứng rất tốt với trendline. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại các con sóng tăng đã giảm dần độ dốc , độ cao các đỉnh liền kê cũng đã thấp dần và volume giao dịch cũng giảm theo. Có vẻ như thị trường đang thận trọng với các mức cao kỷ lục của DXY.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Goldman Sachs

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.