VNREBATES

Hãy dùng đồng đô la yếu để phân tích giá vàng hôm nay

28.02.2019, 20:03 5 phút đọc

Phân tích giá vàng hôm nay 14/3 cho thấy Vàng đã có 3 lần hồi phục từ mức tiêu cực rồi đóng cửa ngày cao hơn nhiều ngày trước kể từ thứ Sáu. Khả năng phục hồi của xu hướng tăng này là đáng chú ý.

Thật vậy, việc kinh doanh kim loại đã xuống thấp hơn nữa tại thời điểm này. Nhưng liệu sau đó nó sẽ quay trở lại? Vàng vẫn tiếp tục theo chân tỷ giá EUR/USD. Nhưng không giống như cặp tiền tệ phổ biến, sau khi phân tích giá vàng hôm nay, các chuyên gia nhận thấy lợi nhuận của kim loại đã ít ấn tượng hơn kể từ khi báo cáo việc làm của ngày Thứ Sáu được công bố.

Kim loại quý được hỗ trợ bởi đồng đô la, đồng tiền vốn vẫn chịu áp lực. Đồng bạc xanh không thể có lợi ích gì từ báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong việc làm phi nông nghiệp và mức tăng lương yếu trong tháng hai. Hôm thứ ba, đồng USD đã bị ảnh hưởng bởi một cú sốc kinh tế và chính trị gấp đôi.

Dùng thông tin về lạm phát yếu trên đồng USD để phân tích giá vàng hôm nay

Chỉ số giá tiêu dùng ước tính được đánh giá cao trong tháng 2 đã không có kết quả tốt hơn trong phiên giao dịch ngày hôm qua và sau khi tăng lương vào thứ 6 tuần trước, nó đã nhấn mạnh kỳ vọng rằng giá sẽ không nóng như dự đoán, giảm tỷ lệ lạm phát tăng cao từ Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, FED rất có khả năng/gần như chắc chắn tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trong tuần tới. Nhưng tất cả những gì về triển vọng của FOMC đối với lãi suất trong năm 2018 trở lên, sẽ là tâm điểm chính cho thị trường. Nếu dữ liệu gần đây, bao gồm số lạm phát tương đối thấp vào thứ Ba, đã giúp giảm bớt sự căng thẳng của các nhà hoạch định chính sách đối với lãi suất cao hơn thì điều này có thể gây thêm áp lực giảm giá lên đồng USD và hỗ trợ vàng dạng tiền tệ. Tuy nhiên, nếu Fed tỏ ra ủng hộ lãi suất cao hơn, có lẽ vì những kỳ vọng mức lương cao có thể dẫn tới mức lương cao hơn và do đó lạm phát cao hơn trong tương lai, điều này có thể là động lực cho một cuộc đô la tăng điểm, và bán tháo vàng.
 

phân tích giá vàng hôm nay
Những quyết định của FOMC về lãi suất sẽ là căn cứ để phân tích giá vàng hôm nay
Tin xấu về chính trị đã bào mòn khao khát may rủi

Đô la cũng bị phá hoại bởi tin xấu chính trị đang diễn ra tại Nhà Trắng, nó cũng có tác động đối với thị trường chứng khoán khi nó làm thuyên giảm sự chắc chắn của nhà đầu tư. Như đồng nghiệp James Chen chỉ ra hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Tillerson là một "tiếng nói ôn hòa đối với chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã góp phần làm nên một phản đối đối với thái độ bốc đồng và thường mâu thuẫn của Trump đối với các nước khác". Mặt khác, Ông Pompeo, người thay thế Tillerson, được biết đến với quan điểm của ông, "phản ánh quan điểm cứng rắn của ông Trump về các vấn đề chính trị quốc tế, bao gồm thỏa thuận hạt nhân của Iran và thay đổi chế độ Bắc Hàn, và được xem là có một quan điểm chống toàn cầu hóa tương tự." Nói cách khác, việc bổ nhiệm Pompeo sẽ là một người ủng hộ các chính sách thương mại của Trump, điều mà thị trường chứng khoán đang lo lắng về ngày hôm qua.

Vì thế, vàng an toàn có thể tìm thấy sự hỗ trợ nếu thị trường chứng khoán bị áp lực trở lại, và nếu đô la cũng giảm sâu trong sự kiện trả đũa các chính sách bảo hộ của Trump. Trong ngắn hạn, rất nhiều sẽ phụ thuộc vào FOMC của lạm phát và tỷ lệ tăng dự báo vào tuần tới. Xét về phiên giao dịch hôm nay, chúng ta sẽ có nhiều dữ liệu lạm phát ở Mỹ dưới hình thức Chỉ số giá sản xuất. Với bất kỳ dấu hiệu nào của lạm phát hoặc các mối đe dọa đối với thương mại toàn cầu, đồng đô la có thể mở rộng các khoản lỗ, đặc biệt đối với các đồng tiền an toàn như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ, và vàng.

phân tích giá vàng hôm nay
Áp lực của thị trường chứng khoán và lạm phát đồng Đôla cũng là yếu tố chủ chốt để phân tích giá vàng hôm nay
Dải giá vàng tạo tín hiệu dự báo tăng giá

Vàng đã đặt một vài cây nến vào biểu đồ hàng ngày trong vài ngày giao dịch gần đây. Về mặt kỹ thuật, những ngọn nến này có xu hướng tăng, mỗi khi người bán cố gắng gây áp lực, xu hướng tăng đã bước lên và bảo vệ giá của nó. Tuy nhiên, những ngọn nến này không đủ để khuyến khích các nhà giao dịch biến động mạnh mẽ vì có những tín hiệu mâu thuẫn khác cần được tính đến. 
 

phân tích giá vàng hôm nay
Phân tích giá vàng hôm nay qua biểu đồ cũng thấy những dấu hiệu tăng giá
Chẳng hạn, sự thất bại của vàng vượt qua mức cao nhất trong năm 2017 là 1357 đô la, thực tế là nó đã hình thành mức thấp thấp hơn ngay trước ngưỡng hỗ trợ dài hạn $1300 và một vài mức cao hơn. Nhìn chung, các tín hiệu kỹ thuật là hỗn hợp những bản chất của một thị trường bị ràng buộc. Cho đến chừng nào nó còn trong phạm vi, các thương nhân nên duy trì sự linh hoạt trong phân tích giá vàng hôm nay và giao dịch từ một mức độ vừa phải rồi lên mức tiếp theo và sau đó chờ đợi cơ hội tiếp theo. Nếu vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự $1330, thì điều này có thể dẫn tới sự tăng lên về mức kháng cự tiếp theo tại $1345, trước đây là hỗ trợ. Trong khi đó, hỗ trợ ngắn hạn là 1324 USD. Mức hỗ trợ tiếp theo là 1315 USD, mức phá vỡ tiềm ẩn dưới đây, có thể dẫn đến việc giảm xuống $1300 tiếp theo.

 

Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo Forex
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.