VNREBATES

Kết hợp Fibonacci và RSI để bắt vùng tiếp diễn xu hướng hiệu quả

24.02.2022, 08:00 8 phút đọc

Bài viết hôm nay sẽ giúp anh em biến Fibonacci và RSI thành một công cụ giao dịch cực kỳ hiệu quả với trường phái giao dịch theo xu hướng. Hãy theo dõi các cách sử dụng đơn giản và tốt nhất giúp tăng tỷ lệ thắng của anh em tăng lên đáng kể.

Fibonacci và RSI có thể hoàn thiện hệ thống giao dịch của anh em thích trường phái giao dịch xu hướng, vì hai indicator này giải quyết được hai vấn đề, đó là vị trí sóng hồi kết thúc và động lực sóng hồi có mạnh hay không. Cùng Vnrebates tìm hiểu cách vận dụng và kết hợp Fibonacci và RSI với nhau nhé.

#Kiến_thức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

1.Tại sao Fibonacci và RSI lại kết hợp hiệu quả với nhau?

Fibonacci là một công cụ tuyệt vời để đo được sóng hồi sẽ di chuyển và kết thúc ở đâu. Tuy nhiên nếu anh em chỉ dựa trên các vùng quan trọng như 50-61.8 để dự đoán sóng hồi đã kết thúc thì sẽ hơi bị chủ quan. Vì thế chúng ta nên có thêm một chỉ báo đo động lượng hiệu quả như RSI để bổ trợ thêm cho góc nhìn của chúng ta. Sự bổ sung này sẽ giúp anh em bớt chủ quan hơn qua đó giúp gia tăng thêm sự chắc chắn của vị thế giao dịch khi vào lệnh.

Xem thêm: Chỉ báo Force Index – top chỉ báo dao động đáng tin cậy nhất

#Thực_chiến_NGHỀ_Trading

2. Cách giao dịch kết  Fibonacci và RSI

2.1. Giao dịch kết hợp cấu trúc thị trường và Fibonacci và RSI

Mấu chốt của phương pháo giao dịch này là giao dịch theo xu hướng và xác định trước các vùng mua bán tiềm năng để quan sát. Anh em hãy xem ví dụ sau đây để hiểu thêm nhé:

  • Đầu tiên chúng ta dễ dàng nhận ra giá đang là một xu hướng tăng không có gì phải bàn cãi. Ở vị thế này chúng ta sẽ tìm kiếm một lệnh buy theo xu hướng tăng.
  • Trong xu hướng tăng luôn luôn có một xu hướng hồi giảm. Lúc này fibonacci sẽ phát huy tác dụng để cho anh em biết giá sẽ hồi đến đâu có thể là vùng 0.5-0.618 hoặc cũng có thể giá sẽ hồi hẳn về vùng đáy cũ
  • Bây giờ chúng ta sẽ có thể một indicator để bổ trợ nữa chính là RSI. Anh em có thể quan sát ngay tại thời điểm giá hồi về vùng đỉnh cũ hợp lưu với vùng fibo 0.5-0.618 đồng thời chỉ số RSI cũng cho dấu hiệu quá bán. Lúc này chúng ta có thể dự đoán khoảng 70% xu hướng hồi có thể kết thúc tại đây
  • Để chắc chắn cho vị thế buy lên chúng ta cần đợi phản ứng Price Action ở vùng này và giá bắt đầu chậm dần cho thấy momentum giảm đã yếu dần tiếp tục những nến xanh thân dài xuất hiện. Bây giờ là thời điểm chúng ta sẽ entry buy và đặt mục tiêu lợi nhuận với tỷ lệ RR 1:2 – 1:3
fibonacci & RSI

Kết hợp fibonacci và RSI

Kết hợp fibonacci & RSI

Kết hợp fibonacci và RSI cùng cấu trúc thị trường

2.2 Giao dịch kết hợp mô hình giá và Fibonacci và RSI

Ngoài cách giao dịch ở một khung thời gian anh em cũng hoàn toàn có thể giao dịch đa khung thời gian kết hợp giữa Fibonacci và RSI. Anh em cùng xem ví dụ sau để hiểu rõ hơn nhé:

  • Trong khung thời gian H4 giá đang là một xu hướng tăng hiện giá đang nằm ở vùng fibo hợp lưu đỉnh cũ và fibo 51-61.8
  • Đi vào khung thời gian nhỏ hơn anh em có thể thấy giá đang hình thành mô hình nêm giảm đã bị phá lên trên kết hợp với RSI đang quá bán  và đã có tín  hiệu phân kỳ. Anh em hoàn toàn có thể vào lệnh sau khi đóng nến vượt qua đượt cạnh trên của nêm và đặt target ngay tại đỉnh cũ
  • Kết quả chúng ta đã có một lệnh thắng với tỷ lệ RR 1:4 hoàn hảo

Xem thêm: Chọn khung thời gian nào để giao dịch có hiệu quả tốt nhất?

Kết hợp fibonacci & RSI

Mô hình cái nêm kết hợp Fibonacci và RSI

fibonacci & RSI

Mô hình giá kết hợp Fibonacci và RSI

 fibonacci & RSI

Mô hình giá kết hợp Fibonacci và RSI

2.3 Chiến lược thoát lệnh hiệu quả với Fibonacci và RSI

Trong giao dịch để tìm ra vị thế giao dịch đẹp là một chuyện nhưng biết vị trí thoát lệnh ở đâu cũng làm một vấn đề quan trọng không kém. Rất may mắn là anh em hoàn toàn có thể sử dụng Fibonacci và RSI để tìm ra điểm thoát lệnh hiệu quả. Cùng xem ví dụ dưới đây nhé:

  • Giả sử anh em vào được một lệnh buy ở vùng giá thấp phía dưới khi giá đi đúng xu hướng buy của anh em nhưng lúc này giá đã phá đỉnh cũ và phía bên trái biểu đồ cũng không có vùng giá nào để đối chiếu để chốt lời.
  • Trong tình hướng như vậy anh em có thể sử dụng vùng mở rộng của Fibonacci và RSI để tìm điểm thoát lệnh. Giá có thể lên đến vùng 1.618 của Fibonacci mở rộng hoặc lên đến vùng 2.414 chúng ta sẽ không biết được. Tuy nhiên khi giá lên đến vùng 1.618 thì RSI đã có tín hiệu phân kỳ khi giá tạo đỉnh cao hơn nhưng RSI lại cho đỉnh thấp dần. Anh em nên cân nhắc và thanh khoản ngay vùng này vì rất có thể giá sẽ bắt đầu đảo chiều từ vùng này
  • Và kết quả anh em có thể thấy giá đã rơi rất mạnh

Xem thêm: Chiến lược đơn giản để thoát lệnh thành công.

fibonacci & RSI

Thoát lệnh bằng kết hợp Fibonacci và RSI

fibonacci & RSI

Thoát lệnh bằng kết hợp Fibonacci và RSI

2.4 Giao dịch kết hợp Fibonacci và RSI phân kỳ

Ngoài cách sử dụng Fibonacci mở rộng tìm điểm chốt lời anh em cũng có thể xem đây như là một vùng mà phe mua thoát lệnh. Chính vì điều đó giá sẽ có khả năng giảm sâu nhưng nếu nói như vậy thì lại có phần hơi chủ quan. Chúng ta cần thêm một đến hai yếu tố nữa trước khi quyết định vào một vị thế giao dịch đảo chiều.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng RSI phân kỳ và tín hiệu Price Action. Khi giá chạm gần dến vùng chốt lời fibonacci mở rộng ở vùng 1.618 giá đã phản ứng một lần sau đó giá được đẩy lên lần nữa nhưng không thành công. Lúc này RSI đã cho tín hiệu phân kỳ khi tạo đỉnh thấp hơn và quyết định vào lệnh của chúng ta xuất hiện khi một nến giảm cực mạnh thể hiện phe bán đã kiểm soát thị trường. Anh em hoàn toàn có thể vào một entry sell ở đây và target về đáy cũ với tỷ lệ RR 1:2.

fibonacci & RSI

Giao dịch đảo chiều với Fibonacci và RSI

fibonacci & RSI

Giao dịch đảo chiều với Fibonacci và RSI

3. Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên anh em đã biết được các cách sử dụng Fibonacci và RSI hiệu quả. Ngoài sử dụng là yếu tố hỗ trợ cho cấu trúc thị trường thì khi kết hợp hai công cụ này với nhau còn cho anh em thêm công cụ chốt lời, công cụ bắt đảo chiều nữa. Nếu anh em còn có cách giao dịch nào hiệu quả hơn với hai indicator này hãy để lại bình luận cho mọi người biết với nhé. Chúc anh em giao dịch thành công.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.