VNREBATES

Kinh nghiệm thực chiến với Volume 04-10/07/2022: Mô hình Quasimodo Kết hợp MPL

10.07.2022, 13:30 7 phút đọc

Mô hình Quasimodo là mô hình đảo chiều đánh dấu cho 1 xu hướng hướng kết thúc và cũng có thể dùng để bắt đỉnh – bắt đáy . Dưới đây là tổng hợp lại kiến thức và kinh nghiệm thực chiến của mình về mô hình Quasimodo khi có thêm MPL 1 sự kết hợp hoàn hảo , mình đã tổng hợp ra những quy tắc thực chiến để giao dịch với Quasimodo ít bị dính trap nhất .

Hello anh em, nay mình tổng hợp lại các kiến thức về kinh nghiệm thực chiến của mình trong tuần khi có sự kết hợp hoàn hảo của mô hình Quasimodo + MPL . Mình đã tách riêng ra từng kiến thức này thành 2 bài để anh em có thể bắt đầu tìm hiểu từng kiến thức và kết hợp nó lại thành 1 thế đánh hoàn hảo .

Kèm theo đó có thêm kiến thức về: Volume chỉ xếp thứ 2

1. Mô hình Quasimodo kèm Volume xác nhận – Mẫu hình uy tín

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – MÔ HÌNH QUASIMODO

Hi anh em khi nghe đến Quasimodo thì anh em liên tưởng đến đó là 1 sự phá vỡ của cấu trúc đúng không. Hôm nay cùng mình đi sâu mổ xẻ mô hình này dưới góc nhìn của mình nha .

  • Chúng ta hãy đơn giản mọi thứ lại , đừng quá chú tâm vào mô hình mà anh em hãy đi từ bản chất mà ra vì sao có mô hình Quasimodo. Vì anh em biết đó nếu chỉ theo mô hình thì có lúc đúng có lúc sai .
  • Quasimodo được hình thành khi có sự thay đổi cấu trúc và đầu dẫn đến việc phá vỡ cấu trúc nhưng chưa đủ , anh em cần xác định thêm 2 yếu tố :
    + Xét Volume của 2 sóng gần nhất để biết được con sóng đó có còn bền vững hay không => yếu tố này rất quan trọng vì nó sự xác nhận cho mô hình Quasimodo được hình thành ( Hình 1 )

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – HÌNH 1 : MÔ HÌNH QUASIMODO

+ Khi mô hình Quasimodo được hình thành cần thêm 1 yếu đó là có sự xác nhận của cấu trúc đó thêm 1 lần nữa ( Hình 2 )

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – HÌNH 2 : MÔ HÌNH QUASIMODO

– Khi đầy đủ 2 yếu tố trên thì đấy đúng là mô hình Quasimodo uy tín để giao dịch .
Note :
– Các bác có thể xem bài phân tích sóng đẩy và sóng hồi chuyên sâu tại đây , để có thể đánh giá được momentum đang mạnh hay đang yếu 

2. Giao dịch với vùng MPL kết hợp Volume

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – HÌNH 1 : MAX PAIN LEVEL (MPL)

MPL ( Max Pain Level) nghe tên là cũng thấy sự đau đớn rồi đúng không anh em. Nó chính là trạng thái của các anh em trader giao dịch theo xu hướng tăng nhỏ (hình 1) nhưng giá đột ngột quay 180 độ đảo chiều làm cho cơ số anh em buyer kẹt lệnh.

Vậy thì khi giá quay lại vùng này anh em trader sẽ làm gì? Đương nhiên là sẽ vui mừng thoát hết lệnh ra rồi điều này sẽ làm cho giá tạo ra một áp lực bán xuống tạo ra một vùng áp lực sell . Kết hợp với việc đọc vol sẽ confirm cho các entry sell đạt hiệu quả cao hơn

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – HÌNH 2 : MAX PAIN LEVEL ( MPL )

Ví dụ cặp EURJPY ở hình dưới đây khi giá tạo ra vùng MPL (mẹo nhỏ để tim vùng này dễ hơn anh em hãy chuyển sang biểu đồ line chart sẽ thấy nó có hình dạng giống 2 quả núi liền kề (hình 3)

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – HÌNH 3 : MAX PAIN LEVEL ( MPL )

Khi giá tiếp cận vùng này đã xuất hiện nến Nỗ lực < kết quả tại vùng MPL (hình 2). Chúng ta có thể entry ngay một lệnh tại đây và target về đáy cũ. Và lệnh này đã hit TP ( hình 4)

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN – HÌNH 4 – MAX PAIN LEVEL ( MPL )

3. Volume chỉ xếp thứ 2

Có thể nhiều anh em sẽ bị rối trong phân tích volume khi thấy volume bắt đầu chống lại xu hướng giá! Vậy thì đọc bài này nhé
– Để giảm đi mẫu thuẫn trong phân tích anh em hãy ưu tiên cấu trúc trước (thứ nhất) rồi mới đến volume giao dịch (thứ 2)

– Volume là công cụ hỗ trợ “xác nhận” hành động giá:
+ giá tăng với volume tăng sẽ xác nhận sóng tăng là bền vững
+ giá tăng với volume giảm thể hiện sự không bền vững
+ tương tự với cách đọc volume trong từng cây nến

–> Trong một xu hướng tăng nếu giá không xác nhận cho các con sóng tăng thì mới là nguy hiểm còn những cú giảm lưng chừng với volume tăng không nên được kỳ vọng vào sự đảo chiều sắp tới.

– Như phía trên hình anh em có thể thấy mỗi lần sóng giảm trong xu hướng tăng đề có volume tăng, điều này có thể khiến nhiều trader quan sát volume nghĩ rằng phe bán đang tham gia thị trường mạnh mẽ và có thể đảo chiều xu hướng, nhưng giá sẽ thực sự đảo chiều khi nó phá qua Swinglow hay Stronglow và hình thành một xu hướng giảm.

–> Nên thay vì chờ đặt cược vào một cú đảo chiều chưa xảy ra vì quan sát volume hãy đi theo xu hướng và để volume ở đúng vị trị thứ 2 của nó.

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

4. Kết luận

Qua những kiến thức và kinh nghiệm thực chiến được tổng hợp lại hy vọng anh em sẽ có nhiều cách tiếp cận với thị trường và có thể áp dụng vào hệ thống giao dịch của anh em . Anh em biết đó kiến thức thì rất nhiều , nhưng để chọn ra kiến thức để áp dụng thì nó cần có thời gian để trải nghiệm và thực hành để xem có hiệu quả và phù hợp với mình không , vì vậy anh em nên bactest thật kỹ khi áp dụng vào hệ thống giao dịch của mình nhé .

Hy vọng qua nhiều bài tổng hợp kinh nghiệm thực chiến anh em có thể chọn lọc ra được phương pháp phù hợp với mình nhé . Anh em có thắc mắc gì để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé . Chúc anh em thành công trên con đường Trading .

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ .

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.